OPTADS360
ATNETWORK
ATNETWORK
YOMEDIA
Banner-Video
IN_IMAGE

Cho a, b, c > 0, a, b, c \(\neq\) 1 thỏa mãn ac = b^2 chứng minh \(log_ab+log_cb=2log_ab.log_cb\)

Hôm nay thầy em giao bài này về nhà mà em không có biết làm, mn giúp em vs!

Cho a, b, c > 0, a, b, c \(\neq\) 1 thỏa mãn ac = b2. CMR: \(log_ab+log_cb=2log_ab.log_cb\)

  bởi Bo Bo 07/02/2017
ADMICRO/lession_isads=0

Câu trả lời (1)

  • \(ac=b^2\Rightarrow log_b\ a+log_b\ c=2\)
    \(\Rightarrow \frac{1}{log_a \ b}+\frac{1}{log_c \ b}=2\)
    \(\Rightarrow \frac{log_c \ b +log_a \ b}{log_a \ b .log_c \ b}=2\)
    \(\Rightarrow log_c \ b +log_a \ b = 2log_a \ b . log_c \ b\)

      bởi Goc pho 09/02/2017
    Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Lưu ý: Các trường hợp cố tình spam câu trả lời hoặc bị báo xấu trên 5 lần sẽ bị khóa tài khoản

Gửi câu trả lời Hủy
 
 

Các câu hỏi mới

NONE
OFF