OPTADS360
ATNETWORK
ADS_ZUNIA
YOMEDIA

Đề kiểm tra Chương III Sinh học 9 năm 2020 - Trường THCS Lương Tấn Thịnh có đáp án

30/09/2020 861.81 KB 351 lượt xem 0 tải về
Banner-Video
https://m.hoc247.net/docview/viewfile/1.1.114/web/?f=https://m.hoc247.net/tulieu/2020/20200930/949011102984_20200930_042634.pdf?r=906
ADMICRO/
Banner-Video

Mời các em cùng tham khảo tài liệu Đề kiểm tra định kỳ kiến thức Nguyên phân Sinh học 9 năm 2020 - Trường THCS Lương Tấn Thịnh có đáp án do Hoc247 tổng hợp đề thi có thời gian làm bài 45 sẽ giúp các em ôn tập và củng cố các kiến thức nguyên phân đã học để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi khảo sát chất lượng đầu năm. Nội dung chi tiết tham khảo tại đây!

 

 
 

TRƯỜNG THCS LƯƠNG TẤN THỊNH

Họ và tên:........................................................

Lớp:.................................................................

ĐỀ KIỂM TRA 1 TIẾT

NĂM HỌC: 2020-2021

MÔN: SINH HỌC 9

Câu 116: Sự tự nhân đôi của nhiễm sắc thể diễn ra ở kì nào của chu kì tế bào? (Mức 1)

            A) Kì đầu.                              C) Kì trung gian.

            B) Kì giữa.                             D) Kì sau và kì cuối.

Đáp án : C

  Câu 117: Quá trình nguyên phân gồm 4 kì liên tiếp? (Mức 1)

            A) Kì đầu, kì trung gian, kì giữa, kì cuối.

            B) Kì đầu, kì giữa, kì trung gian, kì cuối.

            C) Kì đầu, kì giữa, kì sau, kì cuối .

            D) Kì trung gian, kì đầu, kì sau, kì cuối.

Đáp án : C

Câu 118: Ý nghĩa cơ bản của quá trình nguyên phân là gì? (Mức 1)

            A) Sự phân chia đồng đều chất nhân của tế bào mẹ cho hai tế bào con.

            B) Sự sao chép nguyên vẹn bộ nhiễm sắc thể của tế bào mẹ cho hai tế bào con.

            C) Sự phân li đông đều của các crômatit về hai tế bào con.

            D) Sự phân li đồng đều chất tế bào của tế bào mẹ cho hai tế bào con.

Đáp án : B

Câu 119: Nguyên phân xảy ra ở các loại tế bào nào? (Mức 1)

            A) Tế bào sinh dưỡng, tế bào sinh dục.

            B) Tế bào sinh dục sơ khai (tế bào mầm), tế bào sinh dưỡng.

            C) Tế bào sinh dục.

            D) Tế bào sinh dưỡng

Đáp án : B

Câu 120: Trong nguyên phân ở kì nào các nhiễm sắc thể bắt đầu đóng xoắn ? (Mức 1)

            A) Kì sau                                             C) Kì đầu

            B) Kì  giữa                                          D) Kì cuối

Đáp án : C     

Câu 121: Ở kì nào của quá trình nguyên phân nhiễm sắc thể có hình dạng và cấu trúc đặc trưng dễ quan sát? (Mức 1)

            A) Kì đầu                                                       C) Kì sau

            B) Kì cuối                                                      D) Kì giữa

Đáp án : D

Câu 122: Thoi phân bào có vai trò gì trong quá trình phân chia tế bào? (Mức 1)

            A) Nơi xảy ra sự tự nhân đôi của ADN.

            B) Nơi xảy ra sự tự nhân đôi của trung tử.

            C) Nơi nhiễm sắc thể bám và phân li về hai cực của tế bào.

            D) Nơi hình thành nhân con.

Đáp án : C

Câu 123: Trong chu kì của tế bào vào thời kì nào, nhiễm sắc thể có dạng sợi dài mảnh duỗi xoắn hoàn toàn? (Mức 1)

            A) Kì đầu, kì giữa                               C) Kì sau

            B) Kì trung gian                                  D) Kì cuối

Đáp án : B

Câu 124: Kết quả của nguyên phân là từ 1 tế bào mẹ có bộ nhiễm sắc thể 2n đã tạo ra mấy tế bào con? (Mức 1)

            A) 2 tế bào con, 1 tế bào có bộ nhiễm sắc thể 2n giống với tế bào mẹ và 1 tế bào kia có bộ nhiễm sắc thể 2n khác với tế bào của mẹ.

            B) 4 tế bào con có bộ nhiễm sắc thể là 2n.

            C) 2 tế bào con có bộ nhiễm sắc thể 2n giống như tế bào mẹ.

            D) 2 tế bào con, mỗi tế bào con có bộ nhiễm sắc thể là n.

Đáp án : C

  Câu 125: Trong nguyên phân ở kì nào các nhiễm sắc thể tập trung thành một hàng trên mặt phẳng xích đạo của thoi phân bào. (Mức 1)

            A) Kì đầu                                                       C) Kì sau

            B) Kì giữa                                                      D) Kì cuối

Đáp án : B

Câu 126: Trong nguyên phân ở kì nào các nhiễm sắc thể kép tách nhau ở tâm động? (Mức 1)

            A) Kì đầu                                                       C) Kì sau

            B) Kì giữa                                                      D) Kì cuối

Đáp án : C

Câu 127: Trong nguyên phân ở kì nào các nhiễm sắc thể dãn xoắn, dài ra ở dạng sợi mảnh? (Mức 1)

            A) Kì đầu                                                       C) Kì sau

            B) Kì giữa                                                      D) Kì cuối

Đáp án : D

 Câu 128: Trong nguyên phân ở kì nào nhiễm sắc thể đóng xoắn cực đại? (Mức 1)

            A) Kì đầu                                                       C) Kì sau

            B) Kì giữa                                                      D) Kì cuối

Đáp án : B

Câu 129: Trong nguyên phân, nhiễm sắc thể phân li về hai cực tế bào ở ? (Mức1)

            A) Kì đầu                                                       C) Kì sau

            B) Kì cuối                                                      D) Kì giữa

Đáp án : C

  Câu 130: Tế bào con được hình thành qua quá trình nguyên phân có bộ nhiễm sắc thể như thế nào? (Mức 1)

            A) Có bộ nhiểm sắc thể lưỡng bội, mỗi nhiễm sắc thể ở trạng thái kép.

            B) Có bộ nhiểm sắc thể lưỡng bội, mỗi nhiễm sắc thể ở trạng thái đơn.

            C) Có bộ nhiểm sắc thể đơn bội, mỗi nhiễm sắc thể ở trạng thái kép.

            D) Có bộ nhiểm sắc thể đơn bội, mỗi nhiễm sắc thể ở trạng thái đơn.

Đáp án : B

Câu 131: Ý nghĩa của nguyên phân là gì? (Mức 2)

            A) Nguyên phân là phương thức sinh sản của tế bào và sự lớn lên của cơ thể.

            B) Nguyên phân duy trì sự ổn định bộ nhiễm sắc thể đặc trưng qua các thế hệ tế bào.

            C) Nguyên phân là phương thức sinh sản của tế bào.

            D) Nguyên phân là phương thức sinh sản của tế bào và sự lớn lên của cơ thể, đồng thời duy trì ổn định bộ nhiễm sắc thể đặc trưng qua các thế hệ tế bào.

Đáp án : D

Câu 132: Một hợp tử của ruồi giấm nguyên phân liên tiếp 4 lần. Xác định số tế bào con đã được tạo ra? (Mức 3)

            A) 4 tế bào con                                             B) 8 tế bào con

            C) 2 tế bào con                                             D) 16 tế bào con

Đáp án : D

Câu 133: Một tế bào của ruồi giấm sau một lần nguyên phân tạo ra? (Mức 2)

            A)  4 tế bào con                                            B)  2 tế bào con

            C)  8 tế bào con                                            D)  6 tế bào con

Đáp án : B

Câu 134: Ở cải bắp có bộ nhiễm sắc thể 2n = 18 . Hỏi ở kì sau của nguyên phân số lượng nhiễm sắc thể trong tế bào là bao nhiêu? (Mức 3)

            A) 9                                                                C) 72

            B) 18                                                              D) 36

Đáp án : D

Câu 135: Ở lúa nước 2n = 24 một tế bào đang ở kì sau của nguyên phân có số lượng nhiễm sắc thể là bao nhiêu? (Mức 3)

            A) 24                                                              C) 12

            B) 48                                                              D) 96

Đáp án :  B

Câu 136: Ở gà 1 tế bào nguyên phân 5 đợt liên tiếp tạo ra số tế bào con là: (Mức 3)

      A) 32                                                           C) 16

      B) 4                                                             D)  8

Đáp án : A                      

Câu 137: Một loài có bộ nhiễm sắc thể 2n = 8. Trong nguyên phân 1 tế bào sẽ có bao nhiêu Crômatit ở kì giữa ? (Mức 2)

            A) 8                B) 16              C) 24                          D) 32

Đáp án : B

Trên đây là toàn bộ nội dung Đề KSCL đầu năm môn Sinh học lớp 10 năm 2020 - Trường THPT Đồng Đậu có đáp án. Để xem toàn bộ nội dung các em đăng nhập vào trang hoc247.net để tải tài liệu về máy tính.

Hy vọng tài liệu này sẽ giúp các em học sinh ôn tập tốt và đạt thành tích cao trong học tập .

Các em quan tâm có thể tham khảo thêm các tài liệu cùng chuyên mục:

Chúc các em học tập tốt !

VIDEO
YOMEDIA
Trắc nghiệm hay với App HOC247
YOMEDIA
NONE

ERROR:connection to 10.20.1.101:9312 failed (errno=111, msg=Connection refused)
ERROR:connection to 10.20.1.101:9312 failed (errno=111, msg=Connection refused)
OFF