HỌC247 xin giới thiệu đến các em tài liệu Đề kiểm tra 1 tiết chương 1 Đại số 9, tổng hợp lại những kiến thức quan trọng trong chương 1 đại số 9 nhằm giúp các em luyện tập và tham khảo thêm. Hy vọng đây sẽ là tài liệuA hữu ích giúp các em chuẩn bị thật tốt kiến thức để làm bài thi đạt hiệu quả cao. Chúc các em ôn bài thật tốt !
TRƯỜNG THCS ……… |
KIỂM TRA 1 TIẾT CHƯƠNG 1 ĐẠI SỐ 9
|
PHẦN I: TRẮC NGHỆM (4đ) Khoanh tròn vào câu trả lời đúng nhất
Câu 1. Tìm căn bậc hai số học của 9
A. 3. B. −3. C. ±3. D. 81.
Câu 2. Cho \(\sqrt {{x^2}} = 6\) . Tìm x
A. ±36. B. 6. C. 36. D. ±6.
Câu 3. Tìm điều kiện của x để biểu thức \(\sqrt {x + 3} \) có nghĩa
A. \(x \le - 3.\) B. \(x \ge - 3.\) C. x < 3 D. x > -3
Câu 4. Tìm kết quả khi đưa thừa số vào trong dấu căn của biểu thức \(x\sqrt y \) với x<0 và \(y \ge 0\)
A. \( - \sqrt {{x^2}y} \) B. \(\sqrt {{x^2}y} .\) C. \(\sqrt {\left| x \right|y} .\) D. \( - \sqrt {\left| x \right|y} .\)
Câu 5. Tìm kết quả biểu thức \(\sqrt {{{(x - 1)}^2}} \)
A. x-1 B. 1-x C. \(\left| {x - 1} \right|.\) D.\({\left( {x - 1} \right)^2}.\)
Câu 6. Tìm kết quả của biểu thức \(\frac{{ - 24}}{{6\sqrt 2 }}\)
A. -2 B. \( - \sqrt 2 .\) C. \(\sqrt 8 .\) D. \( - 2\sqrt 2 .\)
Câu 7. Tìm kết quả khử mẫu của biểu thức \(\sqrt {\frac{5}{6}} \)
A. \(\sqrt {\frac{5}{6}} .\) B. \(\frac{{\sqrt {30} }}{6}.\) C. \(\frac{{\sqrt 5 }}{{\sqrt 6 }}.\) D. \(\frac{{\sqrt 5 }}{3}.\)
PHẦN II: TỰ LUẬN (6đ)
Câu 1: Thực hiện phép tính: (2điểm)
\(\begin{array}{l}
a.\,\,\sqrt {18} - 2\sqrt {50} + 3\sqrt 8 \\
b.\,\,{\left( {\sqrt 7 - \sqrt 3 } \right)^2} + \sqrt {84} \\
c.\,\,\left( {\frac{{6 - 2\sqrt 2 }}{{3 - \sqrt 2 }} - \frac{5}{{\sqrt 5 }}} \right):\frac{1}{{2 + \sqrt 5 }}
\end{array}\)
Câu 2: Tìm x, biết: (2điểm)
\(\begin{array}{l}
a.\,\,\sqrt {{{\left( {2{\rm{x}} + 3} \right)}^2}} = 4\\
b.\,\,\sqrt {9{\rm{x}}} - 5\sqrt x = 6 - 4\sqrt x
\end{array}\)
Câu 3: (2điểm) Cho biểu thức \(Q = \left( {\frac{1}{{\sqrt a + 1}} - \frac{1}{{a + \sqrt a }}} \right):\frac{{\sqrt a - 1}}{{a + 2\sqrt a + 1}}\)
a/ Tìm điều kiện để biểu thức Q có nghĩa và rút gọn Q.
b/ So sánh Q với 1.
Đáp Án
PHẦN I/ TRẮC NGHIỆM: (4 điểm) Mỗi câu đúng đạt 0.25 điểm
| Câu | 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 |
| Đáp án | A | D | B | A | C | D | B | A | C | D | C | B | A | B | C | A |
{-- xem đầy đủ nội dung ở phần xem online hoặc tải về --}
Trên đây là một phần trích đoạn nội dung Tài liệu Đề kiểm tra 1 tiết chương 1 Đại số 9 có ma trận và đán án chi tiết. Để xem toàn bộ nội dung các em chọn chức năng xem online hoặc đăng nhập vào trang hoc247.net để tải tài liệu về máy tính.
Hy vọng đề thi này sẽ giúp các em học sinh ôn tập tốt và đạt thành tích cao trong các bài kiểm tra sắp tới.
Chuyên mục các em có thể quan tâm:
Chúc các em học tập tốt !
Tư liệu nổi bật tuần
-
Đề thi minh họa môn Hóa học tốt nghiệp THPT năm 2025
22/10/20242065 -
Đề thi minh họa môn Tin học tốt nghiệp THPT năm 2025
22/10/2024761 -
Đề thi minh họa môn Toán tốt nghiệp THPT năm 2025
22/10/20241478 -
Đề thi minh họa môn Sinh học tốt nghiệp THPT năm 2025
21/10/20243034 -
Đề thi minh họa môn Ngữ văn tốt nghiệp THPT năm 2025
19/10/20242754 -
Đề thi minh họa môn Lịch sử tốt nghiệp THPT năm 2025
19/10/20241937 -
Đề thi minh họa môn Tiếng Anh tốt nghiệp THPT năm 2025
19/10/20249160 -
Đề thi minh họa môn Vật lí tốt nghiệp THPT năm 2025
19/10/20244450 - Xem thêm
ERROR:connection to 10.20.1.101:9312 failed (errno=111, msg=Connection refused)
ERROR:connection to 10.20.1.101:9312 failed (errno=111, msg=Connection refused)
XEM NHANH CHƯƠNG TRÌNH LỚP 9
Toán 9
Ngữ văn 9
Tiếng Anh 9
Vật lý 9
Hoá học 9
Sinh học 9
Lịch sử 9
Địa lý 9
GDCD 9
Công nghệ 9
Tin học 9
Cộng đồng
Xem nhiều nhất tuần
Toán 9
Ngữ văn 9
Sinh học 9
Lịch sử 9
Địa lý 9
Công nghệ 9
Thông báo
Bạn vui lòng đăng nhập trước khi sử dụng chức năng này.

