OPTADS360
ATNETWORK
RANDOM
ON
YOMEDIA

Unit 2 Tiếng Anh lớp 7: Personal Information - Thông tin cá nhân

Banner-Video
https://m.hoc247.net/docview/viewfile/1.1.114/web/?f=https://m.hoc247.net/tulieu/2018/20180823/.pdf?r=30
AMBIENT-ADSENSE/
QUẢNG CÁO
 
Banner-Video

HỌC247 giới thiệu đến các em bài học Unit 2: Personal Information trong chương trình Tiếng Anh lớp 7 với nội dung xoay quanh chủ đề về thông tin cá nhân được trình bày theo hình thức bài tập, luyện tập với các kỹ năng Listen and Repeat, Listen and Read, Read và Write cùng những điểm lưu ý về Ngữ pháp và Từ vựng trong bài học.

 

 
 

1. Video bài giảng Unit 2 Tiếng Anh lớp 7

2. Bài giảng Unit 2 Tiếng Anh lớp 7

Unit 2: Personal Information bám sát chương trình SGK Tiếng Anh lớp 7 được phân chia thành 2 phần chính gồm những bài tập thực hành như sau:

2.1. Unit 2 Part A trang 19 SGK Tiếng Anh lớp 7

Ở Part A - Telephone numbers, nội dung bài học xoay quanh chủ đề về cách đọc và nghe những con số được chia thành những bài tập với những kỹ năng chủ yếu là nghe, đọc và thực hành hội thoại cụ thể gồm những bài tập đi kèm. Các em có thể xem chi tiết bài học tại Unit 2 - Telephone numbers

2.1.1. Unit 2 Lớp 7 Task A1

Nội dung Task A1 tập trung kỹ năng nghe và đọc số điện thoại trong danh bạ điện thoại thông qua hình ảnh chiếc danh bạ điện thoại với danh sách các số điện thoại sắp xếp theo thứ tự tên.

2.1.2. Unit 2 Lớp 7 Task A2

Với yêu cầu trong Task A2 là nghe và viết số điện thoại, các em sẽ được lắng nghe những dãy số điện thoại sau đó viết ra vở bài tập theo những gì mình đã được nghe.

2.1.3. Unit 2 Lớp 7 Task A3

Nội dung Task A3 tập trung kỹ năng nghe, các em được lắng nghe hội thoại giữa bạn học sinh Nga và Hoa. Sau đó đóng vai và thực hành lại đoạn hội thoại theo thông tin đã được cho sẵn trong SGK. Bên cạnh đó bài học được hướng dẫn phần dịch nghĩa sẽ các em rõ hơn về nội dung cuộc nói chuyện trong bài.

2.1.4. Unit 2 Lớp 7 Task A4

Tiếp tục tập trung vào kỹ năng nghe đọc để trả lời câu hỏi dựa vào thông tin đoạn hội thoại giữa Phong và Tâm, các em sẽ được hướng dẫn hoàn thành nội dung Task A4 với cách trả lời câu hỏi phù hợp với nội dung bài.

2.1.5. Unit 2 Lớp 7 Task A5

Với việc vận dụng kĩ năng nghe, các em sẽ được hướng dẫn gợi ý hoàn thành bài tập điền vào chỗ trống với những thông tin đã được nghe trong bài học.

2.1.6. Unit 2 Lớp 7 Task A6

Tập trung kỹ năng đọc hiểu, các em sẽ đọc đoạn văn ngắn và hoàn thành câu hỏi về nội dung bài hội thoại qua điện thoại về cách nhắn gửi thông tin cho ai đó khi không gặp được người đó.

2.2. Unit 2 Part B trang 24 SGK Tiếng Anh lớp 7

Part B - My birthday trong chủ đề bài học này hướng dẫn các em cách đọc số thứ tự và nói ngày tháng thông qua những bài tập thực hành. Để xem đầy đủ nội dung các em có thể tham khảo tại Unit 2: My birthday.

2.2.1. Unit 2 Lớp 7 Task B1

Trong bài tập đầu tiên Task B1, các em sẽ được lắng nghe và lặp lại những số thứ tự từ số thứ nhất cho đến số ba mươi mốt. Thông qua đó nắm được sự khác biệt giữa số thứ tự và số đếm trong tiếng Anh.

2.2.2. Unit 2 Lớp 7 Task B2

Với kỹ năng viết trong bài tập Task B2, các em sẽ được hướng dẫn nghe và viết ngày tháng đã nghe được bằng Tiếng Anh theo bảng thông tin về lịch tháng Bảy.

2.2.3. Unit 2 Lớp 7 Task B3

Dựa vào bảng thông tin về các tháng trong năm, các em sẽ được hướng dẫn viết theo thứ tự từ tháng Một đến tháng Mười hai theo đúng quy luật và trình tự.

2.2.4. Unit 2 Lớp 7 Task B4

Tập trung vào kỹ năng nghe và đọc về thông tin nói về bạn Hoa. Sau khi thực hành luyện đọc, các em sẽ thực hành trả lời câu hỏi sau bài đọc và một số câu hỏi về bản thân. Bên cạnh đó, bài giảng còn cung cấp nội dung đã dịch trong bài hội thoại.

2.2.5. Unit 2 Lớp 7 Task B5

Với yêu cầu đọc lại hội thoại ở phần B4, các em sẽ hoàn thành thông tin còn thiếu vào mẫu đã cho sẵn về thông tin đăng kí cho học sinh cụ thể về tên tuổi, địa chỉ, ngày sinh....

2.2.6. Unit 2 Lớp 7 Task B6

Tiếp tục với kỹ năng đọc, các em sẽ đọc và hoàn thành nội dung một tấm thiệp mời dự sinh nhật qua việc điền vào chỗ trống những thông tin cần thiết cho một buổi dự sinh nhật

2.2.7. Unit 2 Lớp 7 Task B7

Trong vai người bạn được dự sinh nhật của Lan, các em hãy nghĩ và viết ra những công việc phải làm, dự định sẽ làm khi đến dự tiệc sinh nhật của bạn Lan dựa vào những câu hỏi gợi ý sẵn.

2.2.8. Unit 2 Lớp 7 Task B8

Dựa vào mẫu thiệp đã hoàn thành trong phần B7, các em hãy tự mình viết một thiệp mời sinh nhật gửi cho người bạn mình để mời bạn đến dự tiệc sinh nhật.

2.3. Grammar Unit 2 Tiếng Anh lớp 7

Trong bài học Grammar Unit 2 của chương trình Tiếng Anh lớp 7, các em sẽ được hướng dẫn hệ thống lại những điểm ngữ pháp đã xuất hiện trong bài học ở Part A và Part B như: cách đọc số điện thoại, một số mẫu câu và cách giao tiếp qua điện thoại, cách nói ngày tháng năm, cách viết số thứ tự, giới từ on, in, at.... Cùng xem nội dung chi tiết tại đây: Unit 2 Grammar - Ngữ pháp.

2.4. Vocabulary Unit 2 Tiếng Anh lớp 7

Bài học cung cấp các từ vựng trong nội dung Part A và Part B với những phiên âm và ví dụ cụ thể sẽ giúp các em dễ dàng tra cứu và ghi nhớ những từ mới trong bài đã học. Tham gia học và tra cứu từ vựng tại đây Unit 2: Vocabulary.

3. Bài tập trắc nghiệm Unit 2 Tiếng Anh lớp 7

Ngoài những phần bài tập cơ bản trong SGK và một số bài tập minh họa sau bài học, để củng cố bài học được sâu sắc hơn, HỌC247 đã sưu tầm và biên soạn một số câu hỏi trắc nghiệm trực tuyến giúp các em tự thực hành và nắm vững kiến thức bài học với việc phân loại theo từng kĩ năng như sau:

3.1. Bài tập trắc nghiệm Unit 2 Part A Tiếng Anh lớp 7

Với 5 câu hỏi trắc nghiệm, bài tập chủ yếu xoay quanh dạng điền từ với những từ vựng và mẫu câu xuất hiện trong nội dung Part A nhằm giúp các em ghi nhớ và có thể vận dụng những mẫu câu hỏi đơn giản trong việc sử dụng giao tiếp với bạn bè. Nhanh tay nhấn vào Trắc nghiệm Unit 2 Part A để tham gia thực hành cùng cộng đồng HỌC247.

3.2. Bài tập trắc nghiệm Unit 2 Part B Tiếng Anh lớp 7

Để củng cố nội dung về một số mẫu câu hỏi và giới từ đã học trong Part B, các em có thể tham gia thực hành tại đây Trắc nghiệm Part B Unit 2 do HỌC247 sưu tầm và biên soạn. 

3.3. Bài tập trắc nghiệm Unit 2 Grammar Tiếng Anh lớp 7

Với nội dung trong 10 câu trắc nghiệm về điểm ngữ pháp vừa được học trong phần Grammar, HỌC247 đã sưu tầm một số câu trắc nghiệm bám sát kiến thức nhằm giúp các em ôn tập và ghi nhớ bài học được lâu hơn. Click vào Trắc nghiệm Grammar Unit 2 để đồng hành cùng HỌC247.

Trên đây là một số hướng dẫn về nội dung bài học Unit 2: Personal Information - Tiếng Anh lớp 7, hi vọng các em sẽ có những giây phút học tập và thực hành bài học hiệu quả. Chúc các em học tốt và đạt kết quả cao trong học tập!

ADMICRO
NONE

ERROR:connection to 10.20.1.101:9312 failed (errno=111, msg=Connection refused)
ERROR:connection to 10.20.1.101:9312 failed (errno=111, msg=Connection refused)
OFF