OPTADS360
ATNETWORK
RANDOM
ON
YOMEDIA

Đề thi giữa HK2 môn Công nghệ 12 năm 2023-2024 có đáp án trường THPT Lê Quý Đôn

12/03/2024 129.75 KB 771 lượt xem 0 tải về
Banner-Video
https://m.hoc247.net/docview/viewfile/1.1.114/web/?f=https://m.hoc247.net/tulieu/2024/20240312/236546126254_20240312_112119.pdf?r=1618
AMBIENT-ADSENSE/
QUẢNG CÁO
 
Banner-Video

Để hỗ trợ học sinh lớp 12 chuẩn bị cho kỳ thi giữa Học kì 2 môn Công nghệ 12, HOC247 giới thiệu Đề thi giữa HK2 môn Công nghệ 12 năm 2023-2024 có đáp án trường THPT Lê Quý Đôn. Mong rằng tài liệu này sẽ giúp các em củng cố kiến thức và nâng cao kỹ năng làm đề. Chúc các em đạt kết quả tốt!

 

 
 

TRƯỜNG THPT LÊ QUÝ ĐÔN

ĐỀ THI GIỮA HỌC KÌ 2

NĂM HỌC: 2023-2024

MÔN THI: CÔNG NGHỆ 12

Thời gian: 45 phút (không kể thời gian giao đề)

1. Đề thi

 

Câu 1:Thông tin được truyền:

A. Trực tuyến

B. Qua không gian

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Câu 2. Hệ thống thông tin và viễn thông gồm mấy phần?

A. 1                             B. 2                             C. 3                             D. 4

Câu 3. Sơ đồ khối phần phát thông tin có:

A. Nguồn thông tin

B. Xử lí tin

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Câu 4. Khối nào không thuộc phần thu thông tin?

A. Điều chế, mã hóa

B. Thiết bị đầu cuối

C. Nhận thông tin

D. Đáp án khác

Câu 5. Đâu là nguồn thông tin

A. Chữ và số

B. Modem

C. Màn hình ti vi

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 6. Xử lí tín hiệu thuộc phần phát tức là:

A. Gia công nguồn tín hiệu

B. Khuếch đại tín hiệu

C. Gia công và khuếch đại tín hiệu

D. Đáp án khác

Câu 7. Tín hiệu trước khi truyền đi phải được:

A. Điều chế

B. Mã hóa

C. Điều chế và mã hóa

D. Đáp án khác

Câu 8. Đâu là khâu cuối cùng của hệ thống thông tin và viễn thông?

A. Xử lí tin

B. Thiết bị đầu cuối

C. Nhận thông tin

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 9. Yếu tố nào hợp thành mạng thông tin quốc gia và toàn cầu?

A. Nguồn phát

B. Nguồn thu

C. Nguồn phát và thu thông tin

D. Đáp án khác

Câu 10. Theo công suất, máy tăng âm có mấy loại?

A. Công suất lớn

B. Công suất nhỏ

C. Công suát vừa

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 11. Theo linh kiện, máy tăng âm phân làm mấy loại?

A. 1                             B. 2                             C. 3                             D. 4

Câu 12. Máy tăng âm có khối:

A. Mạch âm sắc

B. Mạch khuếch đại trung gian

C. Cả A và B

D. Đáp án khác

Câu 13. Khối nào khuếch đại tín hiệu âm tần tới một trị số nhất định?

A. Khối mạch tiền khuếch đại

B. Khối mạch khuếch đại trung gian

C. Khối mạch khuếch đại công suất

D. Đáp án khác

Câu 14. Nguồn nuôi cung cấp điện cho:

A. Khối mạch vào

B. Loa

C. Mạch âm sắc

D. Toàn bộ máy tăng âm

Câu 15. Trong sơ đồ mạch khuếch đại công suất, khi chưa có tín hiệu vào, tín hiệu ra bằng:

A. + ∞

B. - ∞

C. 0

D. Đáp án khác

Câu 16. Tín hiệu điện có tần số của:

A. Tín hiệu âm tần

B. Tín hiệu trung tần

C. Tín hiệu cao tần

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 17. Sóng điện ở tần số cao sẽ:

A. Có khả năng bức xạ

B. Có thể truyền đi xa

C. Có khả năng bức xạ và truyền đi xa

D. Đáp án khác

Câu 18. Ở máy thu thanh có cách điều chế:

A. Điều chế biên độ

B. Điều chế tần số

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Câu 19. Trong điều chế biên độ:

A. Tần số sóng mang thay đổi theo tín hiệu cần truyền đi

B. Tần số sóng mạng không thay đổi theo tín hiệu cần truyền đi

C. Cả A và B đều đúng

D. Cả A và B đều sai

Câu 20. Khối nào sau đây thuộc máy thu thanh?

A. Khuếch đại âm tần

B. Nguồn nuôi

C. Cả A và B đều đunhs

D. Đáp án khác

Câu 21. Khối chọn sóng:

A. Chọn sóng cao tần cần thu trong vô vàn các sóng trong không gian

B. Chọn sóng âm tần cần thu trong vô vàn các sóng trong không gian

C. Chọn sóng trung tần cần thu trong vô vàn các sóng trong không gian

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 22. Khối khuếch đại cao tần ở máy thu thanh khuếch đại tín hiệu cao tần từ:

A. Khối chọn sóng

B. Khối dao động ngoại sai

C. Khối nguồn nuôi

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 23. Ở máy thu thanh, khối nào cung cấp điện cho máy?

A. Khuếch đại trung tần

B. Nguồn nuôi

C. Tách sóng

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 24. Sóng ra khối tách sóng máy thu thanh là:

A. Sóng một chiều

B. Sóng xoay chiều

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Câu 25. Tín hiệu nào sau khi xử lí được đưa ra loa?

A. Âm thanh

B. Hình ảnh

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Câu 26. Máy thu hình có loại?

A. Máy thu hình đen trắng

B. Máy thu hình màu

C. Máy thu hình đen và máy thu hình trắng

D. Máy thu hình đen trắng và máy thu hình màu

Câu 27. Máy thu thanh có khối:

A. Khối đồng bộ

B. Khối tạo xung

C. Khối đồng bộ và tạo xung quét

D. Đáp án khác

Câu 28. Khối cao tần, trung tần, tách sóng điều chỉnh:

A. Tần số ngoại sai

B. Hệ số khuếch đại

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Câu 29. Khối xử lí tín hiệu âm thanh nhận tín hiệu âm thanh rồi:

A. Khuếch đại

B. Tách sóng điều tần

C. Khuếch đại âm tần

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 30. Khối xử lí tín hiệu hình khuếch đại mấy tín hiệu màu?

A. 1                             B. 2                             C. 3                             D. 4

Câu 31. Khối đồng bộ và tạo xung quét đưa tới:

A. Cuộn lái tia của loa

B. Cuộn lái tia của đèn hình

C. Cuộn lái tia của loa và đèn hình

D. Đáp án khác

Câu 32. Khối phục hồi hình ảnh nhận tín hiệu:

A. Hình ảnh màu

B. Tín hiệu quét

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Câu 33. Khối phục hồi hình ảnh sẽ phục hồi hình ảnh hiện lên:

A. Loa

B. Màn hình

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Câu 34. Khối nguồn có nhiệm vụ:

A. Tạo một mức điện áp

B. Tạo hai mức điện áp

C. Tạo các mức điện áp cần thiết

D. Đáp án khác

Câu 35. Khối vi xử lí và điều khiển:

A. Nhận lệnh điều khiển từ xa

B. Nhận lệnh điều khiển từ phím bấm

C. Nhận lệnh điều khiển từ xa hay phím bấm

D. Đáp án khác

Câu 36. Đường dây truyền tải điện năng Bắc – Nam 500kV xuất hiện vào thời gian nào:

A. Trước năm 1994

B. Tháng 5/1994

C. Ngay từ khi đất nước ta sản xuất ra điện.

D. Chưa xuất hiện

Câu 37. Đường dây truyền tải điện năng Bắc – Nam 500kV xuất hiện với chiều dài khoảng:

A. 1870 km                                         B. 1780 km

C. 1870 m                                           D. 1780 m

Câu 38. Hệ thống điện quốc gia cung cấp điện cho:

A. Khu vực miền Bắc

B. Khu vực miền Trung

C. Khu vực miền Nam

D. Toàn quốc

Câu 39. Tại sao mạch điện ba pha không liên hệ ít được dùng trên thực tế

A. Các pha không có sự liên hệ về điện

B. Tốn dây dẫn

C. Mạch không hoạt động được

D. Tốn dây và các pha không có sự liên hệ về điện

Câu 40. Nếu tải ba pha đối xứng, khi nối hình tam giác thì:

A. Id = Ip                                             B. Ip = Id

C. Ud = Up                                          D. Ud = Up

2. Đáp án

1-C

2-B

3-C

4-A

5-A

6-C

7-C

8-B

9-C

10-D

11-B

12-C

13-A

14-D

15-C

16-A

17-C

18-C

19-B

20-C

21-A

22-A

23-B

24-A

25-A

26-D

27-C

28-C

29-D

30-C

31-B

32-C

33-B

34-C

35-C

36-B

37-A

38-D

39-D

40-C

 

Trên đây là toàn bộ nội dung tài liệu Đề thi giữa HK2 môn Công nghệ 12 năm 2023-2024 có đáp án trường THPT Lê Quý Đôn. Để xem thêm nhiều tài liệu tham khảo hữu ích khác các em chọn chức năng xem online hoặc đăng nhập vào trang hoc247.net để tải tài liệu về máy tính.

Mời các em tham khảo các tài liệu có liên quan:

Hy vọng tài liệu này sẽ giúp các em học sinh ôn tập tốt và đạt thành tích cao trong học tập.

ADMICRO
NONE

ERROR:connection to 10.20.1.101:9312 failed (errno=111, msg=Connection refused)
ERROR:connection to 10.20.1.101:9312 failed (errno=111, msg=Connection refused)
OFF