Đề kiểm tra 1 tiết HK1 môn Công nghệ 7 năm 2020 - Trường THCS Minh Tân có đáp án do HOC247 tổng hợp nhằm giúp các em khái quát kiến thức đã học đồng thời rèn luyện các kỹ năng làm bài môn Công nghệ 7. Mời các em tham khảo tại đây!
|
PGD&ĐT DẦU TIÊNG TRƯỜNG THCS MINH TÂN |
ĐỀ KIỂM TRA 1 TIẾT HỌC KỲ I NĂM HỌC: 2020 -2021 Môn: Công nghệ - Lớp 7 Thời gian: 45 phút (không kể thời gian giao đề) |
I/ Phần Trắc nghiệm: (3 điểm)
*Chọn đáp án đúng :Khoanh tròn vào chữ cái đứng trước câu trả lời đúng
Câu 1: Các sinh vật sống tồn tại trong phần nào của đất?
A. Phần khí B. Chất vô cơ C. Chất hữu cơ D.Chất rắn.
Câu 2: Đất chứa nhiều mùn thì khả năng giữ nước và chất dinh dưỡng là:
A. Tốt B. Khá C. Trung bình D. Yếu.
Câu 3: Đất trung tính có trị số pH dao động trong khoảng nào?
A. pH = 3 - 9 B. pH < 6, C. pH = 6,6 - 7,5 D. pH >7,5
Câu 4: Biện pháp không bỏ đất hoang là biện pháp sử dụng đất nhằm mục đích:
A. Tăng năng suất. B. Tăng diện tích đất trồng.
C. Tăng độ phì nhiêu. D. Tăng chất lượng.
Câu 5: Phân bón là thức ăn của cây trồng vì phân bón chứa:
A. Các nguyên tố vi lượng. B. Các chất cần thiết cho cây trồng.
C. Các nguyên tố vĩ lượng. D. Đa nguyên tố.
Câu 6: Bón phân theo hốc, theo hàng, bón vãi và phun trên lá là cách bón phân căn cứ vào:
A. Hình thức bón. B. Thời gian bón
C.Thời tiết. D. Định kì.
Câu 7: Vai trò của giống cây trồng tốt là:
A. Tăng năng suất và chất lượng nông sản. B. Tăng vụ.
C. Thay đổi cơ cấu cây trồng. D. Cả A,B,C đều đúng.
Câu 8: Có mấy cách sản xuất giống cây trồng bằng vô tính?
A. Hai cách : giâm,chiết . C. Bốn cách.
B. Một cách. D. Ba cách:giâm,chiết,ghép.
Câu 9: Công việc làm đất nào có tác dụng dễ chăm sóc, chống ngập úng, tạo tầng đất dày cho cây sinh trưởng, phát triển tốt?
A. Cày đất. B. Bừa đất. C. Đập đất. D. Lên luống.
Câu 10: Dùng tay bắt sâu là trừ sâu bằng phương pháp gì?
A. Phương pháp canh tác. B. Phương pháp sử dụng giống chống sâu bệnh.
C. Phương pháp hóa học. D. Phương pháp thủ công.
Câu 11: Mục đích của biện pháp luân canh ,tăng vụ:
A. Tăng sản lượng. C. Không để đất trống giữa hai vụ thu hoạch.
B. Tăng lượng sản phẩm thu được. D. Cả B và C.
Câu 12:Khi cây bị sâu,bệnh phá hoại thường có những biến đổi:
A. Cấu tạo, màu sắc. C. Màu sắc, hình thái, cấu tạo
B. Hình thái, màu sắc. D. Màu sắc, lá thủng.
ĐÁP ÁN
Phần I: Trắc nghiệm (3điểm)
|
CÂU |
1 |
2 |
3 |
4 |
5 |
6 |
7 |
8 |
9 |
10 |
11 |
12 |
|
ĐA |
C |
A |
C |
B |
B |
B |
A |
C |
B |
D |
D |
C |
---(Để xem nội dung đề và đáp án phần tự luận của Đề kiểm tra môn Công nghệ 7 năm 2020 vui lòng xem online hoặc đăng nhập để tải về máy)---
Trên đây là một phần trích đoạn nội dung Đề kiểm tra 1 tiết HK1 môn Công nghệ 7 năm 2020 - Trường THCS Minh Tân có đáp án. Để xem toàn bộ nội dung các em đăng nhập vào trang HOC247.net để tải tài liệu về máy tính.
Hy vọng tài liệu này sẽ giúp các em học sinh ôn tập tốt và đạt thành tích cao trong học tập .
Các em quan tâm có thể tham khảo thêm các tài liệu cùng chuyên mục:
Chúc các em học tập tốt !
Tài liệu liên quan
Tư liệu nổi bật tuần
-
Đề thi minh họa môn Hóa học tốt nghiệp THPT năm 2025
22/10/20242065 -
Đề thi minh họa môn Tin học tốt nghiệp THPT năm 2025
22/10/2024761 -
Đề thi minh họa môn Toán tốt nghiệp THPT năm 2025
22/10/20241478 - Xem thêm

