OFF
OFF
ADMICRO
19AMBIENT
Banner-Video
VIDEO

Unit 1 lớp 9 Listen and Read - A visit from pen pal


Bài học Listen and Read Unit 1 Lớp 9 - A visit from pen pal hướng dẫn các em kỹ năng nghe đọc hiểu với chủ đề về chuyến thăm viếng của một người bạn tâm thư từ Malaysia tới Việt Nam.

ADSENSE
QUẢNG CÁO
 
 

Tóm tắt bài

Listen and Read Unit 1 Lớp 9

  • Choose the correct option to complete the sentences. (Chọn tùy chọn đúng để hoàn thành các câu sau.)

1. Lan and Maryam usually write to one another every _______

A. two years

B. month

C. two weeks

D. day

2. Maryam was impressed because _______

A. Hanoi was big and modern.

B. Hanoi people were friendly.

C. Hanoi was different from Kuala Lumpur.

D. Hanoi and Kuala Lumpur were the same.

3. The girls went to see______

A. famous places in Hanoi.

B. areas for recreation.

C. a place of worship.

D. all the above.

4. Maryam wanted to ______ 

A. visit Hanoi the next summer.

B. invite Lan to Kuala Lumpur.

C. stay in Hanoi

D. visit Ho Chi Minh City

Guide to answer

1. Lan and Maryam usually write to each other every two weeks. (C) (Lan và Maryam thường viết thư cho nhau 2 tuần 1 lần.)

2. Maryam was impressed because Ha Noi people were friendly. (B) (Maryam bị ấn tượng bởi vì con người Hà Nội thân thiện.)

3. The girls went to famous places, areas for recreation and a place of worship in Ha Noi. (D) (Những cô gái đã đến những nơi nổi tiếng, khu vui chơi giải trí và đền thờ ở Hà Nội.)

4. Maryam wanted to invite Lan to Kuala Lumpur. (B) (Maryam muốn mời Lan tới Kuala Lumpur.)

  • Bài dịch Listen and Read Unit 1 Lớp 9

Razali Maryam, một bạn tâm thư người Ma-lai-xi-a của Lan, ở với Lan tuần rồi. Maryam quê ở Kuala Lumpur. Maryam và Lan là bạn tâm thư hơn hai năm nay và họ đã trao đổi thư từ ít nhất hai tuần một lần, nhưng đây là lần gặp gỡ đầu tiên của họ.

Vào ngày đầu tiên của Maryam ở Hà Nội, Lan đưa cô ấy đến Hồ Hoàn Kiếm. Giống như Kuala Lumpur, Hà Nội là một thành phố hiện đại nhộn nhịp. Maryam thực sự cảm kích với vẻ đẹp của thành phố và tính hiếu khách của dân chúng.

Vào ít ngày kế tiếp, hai cô gái thăm lăng Hồ Chí Minh, Bảo tàng Lịch sử và Văn Miếu, cũng như nhiều công viên và hồ đẹp ở Hà Nội. Vào ngày Thứ Sáu, Maryam muốn thăm nhà thờ Hồi giáo ở đường Hàng Lược. Lan đã từng đi bộ qua nhà thờ trên đường đến trường Tiểu học. Tuy nhiên, đây là lần thăm đầu tiên của Lan. Cô thích thú bầu không khí thanh bình trong khi Maryam Cầu nguyện.

Vào ngay cuối của tuần lễ, Lan nói với Maryam, "Tôi ước gì bạn có kì nghỉ lâu hơn." Maryam hỏi: "Vâng. Tôi ước gì có nhiều thời gian hơn đế biết rõ hơn đất nước xinh đẹp của bạn Lan. Mùa hè tới, bạn đến thăm tôi nhé." "Điều đó thật tuyệt. Tuy nhiên, dường như rất khó cho tôi có một chuyến du lịch ở ngoại quốc. Tất cả tùy thuộc vào cha mẹ tôi. Dù sao đi nữa, chúng ta sẽ liên lạc với nhau."

RANDOM
YOMEDIA
Trắc nghiệm hay với App HOC247
YOMEDIA
ADSENSE

Bài tập trắc nghiệm

Như vậy là các em đã xem qua bài giảng phần Listen and Read - Unit 1 Tiếng Anh 9. Để củng cố kiến thức bài học mời các em tham gia bài tập trắc nghiệm Trắc nghiệm Unit 1 lớp 9 Listen and Read.

Hỏi đáp Listen and Read Unit 1 Lớp 9

Như vậy các em vừa được học phần Listen and Read Unit 1 tiếng Anh lớp 9, trong quá trình học bài, có vấn đề thắc mắc gì các em có thể đặt câu hỏi trong phần Hỏi đáp để được sự hỗ trợ từ cộng đồng HỌC247. Chúc các em học tốt!

-- Mod Tiếng Anh 9 HỌC247

MGID
ON