ADMICRO
AMBIENT
Banner-Video
VIDEO

Điều kiện để xuất hiện hiệu điện thế?

Cho mình hỏi: Điều kiện để xuất hiện hiệu điện thế?
Mai thi ùi, giúp mk!!!

  bởi khanh nguyen 20/02/2019
ADSENSE
QUẢNG CÁO

Câu trả lời (1)


 • - Hiệu điện thế. Bạn thấy là cái thùng càng để trên cao sẽ cho dòng nước phun ra càng mạnh ? Cũng vậy, hiệu điện thế là sự chênh lệch điện áp giữa hai điểm. Thùng nước kê cao hai trăm mét sẽ chảy mạnh xuống độ cao không mét, dòng điện ở độ cao hai trăm von sẽ chảy mạnh xuống độ cao không von.
  - Cường độ. Nhưng nếu ống dây của ta chỉ bé bằng cái ruột bút bi thì dù kê thùng cao đến đâu lượng nước chảy ra cũng chỉ mạnh mà không nhiều, tưới cây lâu lắm. Ta thay bằng ống dây to bằng lon bia, nước chảy xuống ầm ầm, dù thùng không được kê cao lắm. Đấy là khái niệm cường độ. Cường độ là số lượng điện chảy qua dây dẫn trong một đơn vị thời gian. Cường độ điện tính bằng ampe.
  - Công suất. Ta thấy khi để thùng sát mặt đất ( hiệu điện thế thấp ) mà...chơi ống dây to ( cường độ to ) thì lượng nước chảy ra vẫn ít vì chậm.
  Ngược lại, ta kê thùng thật cao ( hiệu điện thế cao ) mà dùng ống dây quá nhỏ ( cường độ nhỏ ) thì lượng nước vẫn ít.
  Nếu vậy, ta chơi luôn mô đen thùng kê cao kết hợp với ống dây to, nước ra như thác đổ. Ta gọi đó là khái niệm công suất.
  Vậy để có được công suất lớn, ta phải kết hợp cả hai yếu tố hiệu điện thế và cường độ. Chúng ta kết hợp chúng bằng phép nhân. Hiệu điện thế nhân với cường độ cho ra công suất. Công suất được tính bằng oát.
  Một von nhân với một ampe cho ra một oát.

    bởi Nguyễn Hữu Cường 20/02/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Lưu ý: Các trường hợp cố tình spam câu trả lời hoặc bị báo xấu trên 5 lần sẽ bị khóa tài khoản

Gửi câu trả lời Hủy

 

 
 

Các câu hỏi có liên quan

YOMEDIA