OPTADS360
ATNETWORK
ATNETWORK
YOMEDIA
Banner-Video
IN_IMAGE

So sánh các số sau A= 2 căn1 + 2 căn3+ 2 căn5+..+2 căn19, B= 2 căn2 + 2 căn4+ 2 căn6+..+2 căn18

So sánh các số sau:

A=\(2\sqrt{1}+2\sqrt{3}+2\sqrt{5}+...+2\sqrt{19}\)

B=\(2\sqrt{2}+2\sqrt{4}+2\sqrt{6}+...+2\sqrt{18}+\sqrt{20}\)

  bởi hi hi 11/01/2019
ADMICRO/lession_isads=0

Câu trả lời (1)

  • Ta có : \(\sqrt{3}-\sqrt{2}=\dfrac{\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)}{\sqrt{3}+\sqrt{2}}=\dfrac{1}{\sqrt{3}+\sqrt{2}}>\dfrac{1}{\sqrt{4}+\sqrt{3}}=\sqrt{4}-\sqrt{3}\Rightarrow\sqrt{3}-\sqrt{2}>\sqrt{4}-\sqrt{3}\Rightarrow2\sqrt{3}>\sqrt{4}+\sqrt{2}\)

    Làm tương tự : \(2\sqrt{5}>\sqrt{4}+\sqrt{6};2\sqrt{7}>\sqrt{6}+\sqrt{8},...,2\sqrt{19}>\sqrt{18}+\sqrt{20}\)

    Cộng từng BĐT trên , ta được :

    \(2\sqrt{3}+2\sqrt{5}+...+2\sqrt{19}>\sqrt{4}+\sqrt{2}+\sqrt{4}+\sqrt{6}+...+\sqrt{18}+\sqrt{20}=2\sqrt{4}+2\sqrt{6}+...+2\sqrt{18}+\sqrt{20}+\sqrt{2}\)

    \(\Leftrightarrow A-2\sqrt{1}>B-\sqrt{2}\)

    \(\Leftrightarrow A-B>2-\sqrt{2}>0\Rightarrow A>B\)

      bởi Ngô Ngọc Quân 11/01/2019
    Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Lưu ý: Các trường hợp cố tình spam câu trả lời hoặc bị báo xấu trên 5 lần sẽ bị khóa tài khoản

Gửi câu trả lời Hủy
 
 

Các câu hỏi mới

NONE
OFF