OPTADS360
ATNETWORK
ATNETWORK
YOMEDIA
Banner-Video
IN_IMAGE

Giải phương trình x^2+mx-2m-3=0 với m=-2

Cho pt x2+mx-2m-3=0 (1) với m là tham số

a, giải pt với m=-2

b,giả sử x1 và x2 là hai no của pt(1).tìm hệ thức giữa x1 và x2 không phụ thuộc vào m

HELP ME!!!!!

  bởi hi hi 13/02/2019
ADMICRO/lession_isads=0

Câu trả lời (1)

  • a) Thay m=-2 vào pt (1)

    => \(x^2-2x+1\)=0

    <=> x=1

    b) x1,x2 là 2 nghiệm của pt

    => \(\Delta\ge0\)

    <=> \(m^2-4\left(-2m-3\right)\ge0\)

    <=> \(\left[{}\begin{matrix}m\le-6\\m\ge-2\end{matrix}\right.\)

    Áp dụng hệ thức Vi-ét ta có:

    \(x_1+x_2=-m\)(1)

    \(x_1.x_2=-2m-3\)(2)

    Từ (1) => \(m=-x_1-x_2\) Thay vào (2) ta có:

    \(x_1.x_2=-2\left(-x_1-x_2\right)-3\)

    <=> \(2x_1+2x_2-x_1.x_2-3=0\)

    Vậy hệ thức trên k phụ thuộc vào m

      bởi Trần Thu Hương 13/02/2019
    Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Lưu ý: Các trường hợp cố tình spam câu trả lời hoặc bị báo xấu trên 5 lần sẽ bị khóa tài khoản

Gửi câu trả lời Hủy
 
 

Các câu hỏi mới

NONE
OFF