OPTADS360
AANETWORK
AMBIENT
YOMEDIA
Banner-Video
IN_IMAGE

Thu gọn A(x) = -4x^5 - x^3 + 4x^2 + 5x + 9 +4x^5 - 6x^2 - 2

A(x) = -4x5 - x3 + 4x2 + 5x + 9 +4x5 - 6x2 - 2.

B(x) = -3x4 - 2x3 + 10x2 - 8x + 5x3 - 7 - 2x3 + 8x

a) Thu gọn mỗi đa thức trên và sắp xếp theo lũy thừa giảm của biến.

b) Tính: P(x) = A(x) + B(x)

Q(x) = A(x) - B(x)

c) Chứng tỏ: x = -1 là nghiệm của P(x)

- Giúp mình nhaaaaa.

#gaplamroi

  bởi Nguyễn Hiền 15/01/2019
ADSENSE/lession_isads=0
QUẢNG CÁO
 

Câu trả lời (1)

  • a) A(x) = -4x5 - x3 + 4x2 + 5x + 9 + 4x5 - 6x2 - 2

    = - x3 - 2x2 + 5x + 7

    B(x) = -3x4 - 2x3 + 10x2 - 8x + 5x3 - 7 - 2x3 + 8x

    = - 3x4 + x3 + 10x2 - 7

    b) P(x) = A(x) + B(x)

    = - x3 - 2x2 + 5x + 7 - 3x4 + x3 + 10x2 - 7

    = - 3x4 + 8x2 + 5x

    Q(x) = A(x) - B(x)

    = - x3 - 2x2 + 5x + 7 - (- 3x4 + x3 + 10x2 - 7)

    = - x3 - 2x2 + 5x + 7 + 3x4 - x3 - 10x2 + 7

    = 3x4 - 2x3 - 12x2 + 5x + 14

    c) Thế x = -1 vào đa thức P(x), ta có:

    P(-1) = - 3.(-1)4 + 8.(-1)2 + 5.(-1) = -3 + 8 + (-5) = 0

    Vậy x = -1 là nghiệm của đa thức P(x).

      bởi nguyễn thùy linh 15/01/2019
    Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Lưu ý: Các trường hợp cố tình spam câu trả lời hoặc bị báo xấu trên 5 lần sẽ bị khóa tài khoản

Gửi câu trả lời Hủy
 
 

Các câu hỏi mới

NONE
OFF