OPTADS360
ATNETWORK
ATNETWORK
YOMEDIA
Banner-Video
IN_IMAGE

Chứng minh GM=GN=GP biết G là trọng tâm tam giác đều MNP

Cho G là trọng tâm của tam giác đều MNP. Chứng minh rằng GM = GN = GP.

  bởi Dell dell 08/05/2019
ADMICRO/lession_isads=0

Câu trả lời (1)

  • M N P G A B C

    Tam giác MNP đều =>độ dài các đường trung tuyến MA=NB=PC

    Mặt khác do G là trọng tâm của tam giác đều MNP nên :

    GM=\(\dfrac{2}{3}\)MA

    GN=\(\dfrac{2}{3}\)NB

    GP=\(\dfrac{2}{3}\)PC

    =>GM=GN=GP(đpcm)

      bởi THỦY LÊ 08/05/2019
    Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Lưu ý: Các trường hợp cố tình spam câu trả lời hoặc bị báo xấu trên 5 lần sẽ bị khóa tài khoản

Gửi câu trả lời Hủy
 
 

Các câu hỏi mới

NONE
OFF