RANDOM
AMBIENT
Banner-Video
VIDEO

Vai trò của intron trong cấu trúc gen phân mảnh!

vai trò của intron trong cấu trúc gen phân mảnh!

  bởi Vũ Băng Dao 20/08/2017
ADSENSE
QUẢNG CÁO

Câu trả lời (2)

 • intron ko mang thông tin mã hóa nên ko có ý nghĩa và vai trò về mặt di truyền nhưng lại có ý nghĩa về mặt tiến hóa và tạo nên nhiều kiểu tính trạng khác nhau cho các cá thể có cùng một kiểu gen. THể hiện ở việc sắp xếp lại trật tự các exon trong mARN trưởng thành. giả sử ARN sơ khai có 10 đoạn exon thì sẽ có 10! cách sắp xếp trật tự các exon => có 10! loại sản phẩm được tạo thành mà cụ thể là các chuỗi polypeptid. Khi có sự thay đổi đột ngột điều kiện sống hoặc các tác nhân gây đột biến sẽ giúp tăng tỉ lệ sống sót cho cá thể

    bởi Uyên Thùy 20/08/2017
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • VAI TRÒ CỦA INTRON 

  -Trình tự của các intron bị đột biến thường không biểu hiện ở chuỗi polypeptit. Vì vậy có thể xem như intron là một nhân tố hạn chế đột biến giúp ổn định vật chất di truyền. Tuy nhiên, một số đột biến ở intron có thể ngăn cản sự cắt bỏ intron, do đó tạo nên phân tử mRNA sai hỏng, không được sử dụng để tổng hợp protein. 
  -Khi mới được biết đến, có thể xem intron như một trình tự có chức năng duy nhất là bị cắt bỏ khỏi một phân tử tiền thân RNA. Tuy nhiên giờ đây, các nhà di truyền học đã được xác minh rằng có một số intron có thể tự mã hóa các protein cụ thể hoặc được xử lý sau phiên mã. Sự ghép nối thay thế thường được sử dụng để tạo ra nhiều protein từ một gen duy nhất. Hơn nữa, một số intron đại diện cho yếu tố di truyền di động và có thể được coi là ví dụ về DNA bảo thủ. 
  -Một số intron được biết đến để tăng cường sự biểu hiện của gen mà chúng nằm trong bởi một quá trình được gọi là sự tăng cường qua trung gian intron (Intron Mediated Enhancement). 
  -Hay nói một cách tổng quát chung cho tất cả là intron làm thay đổi khả năng biểu hiện gene. 

    bởi Spider man 21/08/2017
  Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Lưu ý: Các trường hợp cố tình spam câu trả lời hoặc bị báo xấu trên 5 lần sẽ bị khóa tài khoản

Gửi câu trả lời Hủy

 

 
 

Các câu hỏi có liên quan

YOMEDIA