RANDOM
AMBIENT
Banner-Video
VIDEO

Tại sao phải ăn nhiều loại thức ăn khác nhau?

tại sao phai ăn nhiều loại thức ăn khác nhau

  bởi Lê Minh Bảo Bảo 24/09/2018
ADSENSE
QUẢNG CÁO

Câu trả lời (2)

 • – Các prôtêin khác nhau từ thức ăn sẽ được tiêu hoá nhờ các enzim tiêu hoá và sẽ bị thuỷ phân thành các axit amin không có tính đặc thù và sẽ được hấp thụ qua ruột vào máu và được chuyển đến tế bào để tạo thành prôtêin đặc thù cho cơ thể chúng ta. Nếu prôtêin nào đó không được tiêu hoá xâm nhập vào máu sẽ là tác nhân lạ và gây phản ứng dị ứng (nhiều người bị dị ứng với thức ăn như tôm, cua, ba ba…, trường hợp cấy ghép mô lạ gây phản ứng bong miếng ghép…)
  – Chế độ dinh dưỡng các axit amin không thay thế (cơ thể không tự tổng hợp được phải lấy từ thức ăn hàng ngày) do đó để phòng tránh suy dinh dưỡng (nhất là đối với trẻ em) nhất thiết là phải cung cấp đầy đủ lượng axit amin không thay thế (như trứng, sữa, thịt các loại…).

    bởi Nguyen Khanhhuong 24/09/2018
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • Vì cơ thể của bạn được cấu tạo dựa trên nhiều chất khác nhau như Protein, ADN, Lipit, các loại muối khoáng ... và có nhiều hoạt động, phản ứng để duy trì hoạt động sống nên bạn cần phải ăn nhiều chất khác nhau để cung cấp nguyên liệu, năng lượng và chất xúc tác cho các thành phần và hoạt động sống của cơ thể.

    bởi Nguyễn Hoàng Ngân 21/10/2018
  Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Lưu ý: Các trường hợp cố tình spam câu trả lời hoặc bị báo xấu trên 5 lần sẽ bị khóa tài khoản

Gửi câu trả lời Hủy

 

 
 

Các câu hỏi có liên quan

YOMEDIA