OPTADS360
ATNETWORK
ADS_ZUNIA
YOMEDIA
Banner-Video
IN_IMAGE

Tác giả đã bình luận về Bác Hồ như thế nào

bác Phạm Văn Đồng đã bình luận về bác ntn??????????????

  bởi sap sua 24/09/2018
ADMICRO/lession_isads=0

Câu trả lời (1)

  • Sau khi nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa thành lập, vào ngày 16 tháng 8 năm 1945, ông được giữ chức Bộ trưởng Tài chính. Tuy nhiên ông để lại dấu ấn nhiều trong lĩnh vực ngoại giao.

    Ngày 2 tháng 3 năm 1946 tại Hà Nội, ông được bầu làm Phó Trưởng ban Thường vụ Quốc hội (khóa I).

    Thủ tướng Phạm Văn Đồng (áo đen), đi sau chủ tịch Hồ Chí Minh ở thủ đô Paris,Pháp, 1946.

    Ngày 31 tháng tháng 5 năm 1946, ông là Trưởng phái đoàn Việt Nam Dân chủ Cộng hòa tại Hội nghị Fontainebleau (Pháp)[7] thay cho Nguyễn Tường Tam không nhận nhiệm vụ, nhằm tìm một giải pháp độc lập cho Đông Dương. Tuy nhiên, hội nghị này thất bại do Pháp không trả lời dứt khoát về việc ấn định thời hạn thực hiện cuộc trưng cầu dân ý ở Nam Kỳ.

    Chiến tranh Đông Dương bùng nổ, ông được cử làm Đặc phái viên của Trung ương Đảng và Chính phủ tại Nam Trung Bộ. Năm 1947ông được bầu làm Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Đông Dương (uỷ viên chính thức từ năm 1949). Từ tháng 7 năm 1949, ông được cử làm Phó Thủ tướng duy nhất.

    Tại Đại hội Đảng Cộng sản Đông Dương/Đảng Lao động Việt Nam lần thứ hai năm 1951, ông trở thành Ủy viên Bộ Chính trị Trung ương Đảng.

    Năm 1954, ông được giao nhiệm vụ Trưởng phái đoàn Chính phủ dự Hội nghị Genève về Đông Dương. Những đóng góp của đoàn Việt Nam do ông đứng đầu là vô cùng quan trọng, tạo ra những đột phá đưa Hội nghị tới thành công. Trải qua 8 phiên họp toàn thể và 23 phiên họp rất căng thẳng và phức tạp, với tinh thần chủ động và cố gắng của phái đoàn Việt Nam, ngày 20/7/1954, bản Hiệp định đình chỉ chiến sự ở Việt Nam, Campuchia và Lào đã được ký kết thừa nhận tôn trọng độc lập, chủ quyền, của nước Việt Nam, Lào và Campuchia.

    Tháng 9 năm 1954, ông kiêm chức Bộ trưởng Ngoại giao nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Đảng. Từ tháng 9 năm 1955, ông là Thủ tướng Chính phủ của Việt Nam Dân chủ Cộng hòa và từ năm 1976 là Thủ tướng của nước Việt Nam thống nhất, Phó Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng cho đến khi về hưu năm 1987. Ông cũng liên tục là đại biểu Quốc hội từ năm 1946 đến năm 1987.

    Trong thời gian làm thủ tướng chính phủ, ông và Nguyễn Văn Linh là người đã giải oan cho đạo diễn Trần Văn Thủy trong sự kiện về bộ phim tài liệu Hà Nội trong mắt ai.[8]

    Vào năm 1972 khi "mùa hè đỏ lửa" đang diễn ra quyết liệt, Phạm Văn Đồng có 1 chuyến đi cùng đoàn xe chở chủ tịch Cuba ở vùng giới tuyến. Tại đây, ông bắt gặp 1 nữ du kích bị tai nạn và cho tùy tùng cứu sống nữ du kích huyện đội Vĩnh Linh.

      bởi Đường Quang Huy 24/09/2018
    Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Lưu ý: Các trường hợp cố tình spam câu trả lời hoặc bị báo xấu trên 5 lần sẽ bị khóa tài khoản

Gửi câu trả lời Hủy
 
 

Các câu hỏi mới

  • Mọc giữa đong sông xang Một bông hoa tím biếc Ơi,con chim chiền chiện Hót chi mà vang trời Từng giọi long lanh rơi Tôi đưa tay tôi hứng

    25/11/2022 |   1 Trả lời

  • viết đoạn văn từ 5-7 câu nêu cảm nhận của em về biện pháp tu từ có vị chí nổi bật nhất trong bài thơ "mùa xuân nho nhỏ"

    01/12/2022 |   0 Trả lời

  • Viết đoạn văn BIỂU CẢM về lợi ích của cây CÀ PHÊ.

    04/12/2022 |   0 Trả lời

  • VIDEO
    YOMEDIA
    Trắc nghiệm hay với App HOC247
    YOMEDIA

    Em hãy viết bài văn kể lạu một trận thi đấu bóng rổ mà em ấn tượng nhất khi bắt đầu vào trường thcs(lớp 7)

    07/12/2022 |   0 Trả lời

  • Em sẽ hành động như thế nào để "những tục lệ tốt đẹp ấy" và "những thức quý của đất mình" luôn có một vị trí quan trọng trong tâm hồn của người Việt? (Trả lời từ 3-5 câu)

    Em đang cần gắp ạ!

    11/12/2022 |   0 Trả lời

  • Đọc và trả lời câu hỏi:

    Câu 1: Cảnh vật được miêu tả qua màu sắc nào trong bài thơ "Chiều sông thương".

    18/12/2022 |   0 Trả lời

  • Viết đoạn văn khoảng 150 chữ giải thích câu ca dao :

    "Trà Phú Hội, nước Mạch Bà 

    Sầu riêng An Lợi, chuối già Long Tân 

    Cá bụi sò huyết Pước An 

    Gạo thơm Phước Khánh, tôm càng Tam An"

    19/12/2022 |   0 Trả lời

  • Giải giúp mình bài này nhé! Nêu những điểm cần chú ý về văn bản thông tin. TT

    23/12/2022 |   0 Trả lời

  • sos . mọi người nhanh giúp mình với

    28/12/2022 |   0 Trả lời

  • đề tài của lừa và ngựa

    Giúp Em Vs

    29/12/2022 |   0 Trả lời

  • 'Một ngày nọ, con lừa của một ông chủ trang trại sẩy chân rơi xuống cái giếng. Con vật kêu la hàng giờ liền. Người chủ trang trại cố nghĩ xem nên làm gì. Cuối cùng, ông quyết định: con lừa đã già, dù sao cái giếng cũng cần được lấp lại và không ích lợi gì trong việc cứu con lừa lên cả.

      Ông nhờ vài người hàng xóm sang giúp mình. Họ xúc đất đổ vào giếng.Ngay từ đầu lừa đã hiểu chuyện gì đang xảy ra và nó kêu la thảm thiết.Nhưng sau đó lừa trở nên im lặng.Sau một vài xẻng đất, ông chủ trang trại nhìn xuống và vô cùng sửng sốt.Mỗi khi bị một xẻng đất đổ lên lưng, lừa lắc mình cho đất rơi xuống và bước chân lên trên.Cứ như vậy, đất đổ xuống, lừa lại bước lên cao hơn.Chỉ một lúc sau, mọi người nhìn thấy chú lừa xuất hiện trên miệng giếng và lóc cóc chạy ra ngoài'.

    Từ nội dung của phần đọc hiểu , em hãy viết đoạn văn ngắn khoảng 200 chữ trình bày suy nghĩ của mình  về thông điệp được rút ra từ câu chuyên trên.

     

    01/02/2023 |   0 Trả lời

  • Giải giúp mình bài này nhé! phần trên thui Câu 1 : Tìm những từ ngữ thể hiện thái độ của con mối và con kiến. Qua những từ ngữ ấy , tác giả muốn thể hiện điều gì? Câu 2 : Chỉ ra sự khác nhau trong hình thức kể chuyện của truyện Con mối và Con kiến với các chuyện Đèo cày giữa đường và Ếch ngồi đáy giếng. Câu 3 : Thủ pháp nào đc sd để lm nổi bật đặc điểm của hai con mối và kiến? Câu 4 : Hình ảnh con mối và con kiến để chỉ kiểu ng nào trong xã hội?

    05/02/2023 |   0 Trả lời

  • bằng một đoạn văn khoảng 10 câu nêu cảm nhận của em về nhân vật ngụ ngôn mà em yêu thích

    08/02/2023 |   0 Trả lời

  • Giải giúp mình bài này nhé! ai giỏi văn thì giúp mình nhé đừng lên gg ạ

    19/02/2023 |   1 Trả lời

  • chỉ ra và nêu cách hiểu của em về các từ ngữ được dùng phép nói quá trong các câu sau :

    1. " Nhớ đêm dài đi đất trời bốc lửa

    Cả đô thành nghi ngút cháy sau lưng "

    2. " Dốc lên khúc khuỷu dốc thăm thẳm,

    Heo hút cồn mây súng gửi trời "

    3. " Gươm mài đá, đá cũng mòn

    Voi uống nước, nước sông phải cạn "

    4. " Các bô lão là những kẻ quê mùa, chất phác, chưa bao giờ được bước chân vào nơi lầu son gác tía, chua bao giờ được bàn việc nước, thế mà nghe quan gia hỏi, họ đều nắm tay, gân mặt, khảng khái tâu lên : Xin đánh, trăm miệng một lời, làm rung chuyển cả một toàn điện Diên Hồng " 

    Liên quan đến biện pháp tu từ nói quá ạ, mong mọi người giúp mk ạ!

    21/02/2023 |   0 Trả lời

  • lập dàn ý ghi lại cảm xúc bài thơ mẹ và quả nguyen khoa diem lớp 7 dàn ý chi tiết nha

    văn học lớp 7

     

    24/02/2023 |   0 Trả lời

  • 22/03/2023 |   2 Trả lời

  • Viết bài văn nghị luận về một vấn đề trong đời sống( trình bày ý kiến phản đối )về các vấn đề của học sinh

    26/03/2023 |   0 Trả lời

  • Tìm hiểu về Vẻ đẹp của cây tre và con người Việt Nam

    30/03/2023 |   0 Trả lời

  • có gì mới ở phương tây

    có ngày có đêm 

    có máu và nước mắt

    có sói lang và những anh hùng

    31/03/2023 |   3 Trả lời

  • Hãy nêu tất cả các văn bản thông tin từ lớp 6 đến lớp 7 sách Ngữ văn Kết nối tri  thức

    09/04/2023 |   0 Trả lời

  • Đọc phần Giới thiệu bài học trong SGK tr76 tập 2 KNTT và trả lời câu hỏi: Phát biểu suy luận của em về mối liên hệ giữa chủ đề bài học và loại văn bản chính cần đọc.

    09/04/2023 |   0 Trả lời

  • Bài học sâu sắc nhất mà em rút ra từ phần văn bản Những câu chuyện của người thầy

    23/04/2023 |   0 Trả lời

  • Những việc nên làm để tự bảo vệ bản thân khi gặp nguy hiểm? Theo em điều nào là quan trọng nhất? Tại sao?

    24/04/2023 |   0 Trả lời

  • I. ĐỌC HIỂU (6.0 điểm)

    Đọc bài thơ sau và trả lời các câu hỏi

    CÔ GIÁO LỚP EM

    Sáng nào em đến lớp

    Cũng thấy cô đến rồi.

    Đáp lời “Chào cô ạ!”

    Cô mỉm cười thật tươi.

     

    Cô dạy em tập viết.

    Gió đưa thoảng hương nhài,

    Nắng ghé vào cửa lớp

    Xem chúng em học bài.

     

    Những lời cô giáo giảng

    Ấm trang vở thơm tho.

    Yêu thương em ngắm mãi

    Những điểm mười cô cho.

    (Nguyễn Xuân Sanh, SGK Tiếng Việt 2, tập 1, NXB Giáo dục, 2002)

    Câu 1. Tác giả đã sử dụng biện pháp tư từ nào qua chi tiết Nắng ghé vào; xem?

    A. So sánh                        B. Nhân hoá         C. Ẩn dụ                  D. Hoán dụ

    Câu 2. Điều gì làm nhân vật em luôn ấn tượng mãi?

    A. hình ảnh cô giáo                  B. hình ảnh lớp học   

    C. hình ảnh trang vở                D. hình ảnh điểm mười               

    Câu 3. Ai là người chăm lo, giúp đỡ em từ những nétchữ đầu đời?

    A. Cô                          B. Thầy                        C. Ba mẹ                        D. Ông bà

    Câu 4. Trong bài thơ, nhân vật em có thái độ, tình cảm như thế nào với cô giáo?

    A. Lo lắng, yêu quý                              B. Lễ phép, trân trọng                          

    C. Lo lắng, trân trọng                           D. Ngạc nhiên, yêu quý

    Câu 5. Em hãy chọn từ, cụm từ phù hợp điền vào phần còn thiếu để hoàn thành thông điệp mà văn bản muốn gửi đến người đọc.

    Hình ảnh ____trong bài thơ gợi đến ký ức về một người hiền từ đã dạy mình những nét chữ, những con số đầu tiên. _______cứ thủ thỉ, ấm áp mà thấm sâu trong tâm hồn, khắc ghi trong trái tim bao thế hệ học trò. 

    A. trang vở; Tình cảm thầy trò                           B. lớphọc; Tình cảm bạn bè 

    C. cô giáo; Tình cảm cô trò                                 D. cô giáo; Tình cảm thầy trò                           

    Câu 6. Ý nào đúng khi nói về tác dụng của các vần nhài-bài, tho-cho?

    A. Vần được gieo vào cuối dòng, có tác dụng đánh dấu sự kết thúc dòng thơ và tạo nên mối liên kết giữa các dòng thơ.

    B. Vần được gieo vào cuối dòng, có tác dụng đánh dấu sự chuyển tiếp dòng thơ và tạo nên sự tách biệt giữa các dòng thơ.

    C. Vần được gieo vào cuối dòng, có tác dụng đánh dấu sự chuyển tiếp dòng thơ và tạo nên tiết tấu của các dòng thơ.     

    D. Vần được gieo vào cuối dòng, có tác dụng đánh dấu sự thay đổi dòng thơ và tạo nên nhạc điệu của các bàithơ.     

    Câu 7. Từ đưa trong câu Gió đưa thoảng hương nhài có nghĩa là

    A. trao, giao trực tiếp cho người khác về một sự vật, sự việc, đối tượng.

    B. dẫn dắt, điều khiển, làm cho đi tới một nơi, đạt tới một đích nhất định.

    C. chuyển động hoặc làm cho chuyển động qua lại một cách nhẹ nhàng.

    Dcùng đi với ai một đoạn đường trước lúc chia tay hoặc xa cách.

    Câu 8. Từ câu thơ Cô dạy em tập viết có thể mở rộng chủ ngữ bằng cụm từ. Cách nào sau đây thực hiện đúng?

    A. Mỗi ngày, cô dạy em tập viết.           B. Cô thường dạy em tập viết.

    C. Cô thì dạy em tập viết.                       D. Những người cô dạy em tập viết.

    Câu 9. Qua bài thơ trên, em rút ra được bài học gì về cách ứng xử với thầy cô?

    Câu 10. Khi đánh giá về văn bản Cô giáo lớp em, có bạn cho rằng: Bài thơ nhỏ nhắn, xinh xắn rất đẹp từ ngôn từ đến cảm xúc, tình cảm ẩn chứa trong đó. Vậy ý kiến của em như thế nào?

    10/05/2023 |   0 Trả lời

NONE
OFF