RANDOM
AMBIENT
Banner-Video
VIDEO

Bài tập 1.9 trang 5 SBT Vật lý 9

Bài tập 1.9 trang 5 SBT Vật lý 9

Ta đã biết rằng để tăng tác dụng của dòng điện, ví dụ như để đèn sáng hơn, thì phải tăng cường độ dòng điện chạy qua bóng đèn đó. Thế nhưng trên thực tế thì người ta lại tăng hiệu điện thế đặt vào hai đầu bóng đèn. Hãy giải thích tại sao.

ADSENSE
QUẢNG CÁO

Hướng dẫn giải chi tiết

Vì cường độ dòng điện phụ thuộc vào hiệu điện thế. Cụ thể, Cường độ dòng điện chạy qua dây dẫn tỉ lệ thuận với hiệu điện thế đặt vào hai đầu dây dẫn đó . Vì vậy, nếu tăng hiệu điện thế thì cường độ dòng điện tăng và bóng đèn sẽ sáng hơn. Hơn nữa, tăng hiệu điện thế cũng dễ dàng và ít tốn kém hơn so với tăng cường độ dòng điện.

-- Mod Vật Lý 9 HỌC247

Nếu bạn thấy hướng dẫn giải Bài tập 1.9 trang 5 SBT Vật lý 9 HAY thì click chia sẻ 

 

 
 
 • Nguyễn Thị Lưu

  Dòng điện chạy qua đường dây dẫn có cường độ là 2,5A khi nó được mắc vào hiệu điện thế 50V. Muốn dòng điện chạy qua dây dẫn giảm xuống còn 1A thì hiệu điện thế phải bằng bao nhiêu? 

  Theo dõi (0) 1 Trả lời
 • YOMEDIA
  Ngại gì không thử App HOC247
  Trần Thị Trang

  1 dây dẫn được mắc vào hiệu điện thế 9V thì cường độ dòng điện chạy qua dây dẫn là 0,3A . Nếu giảm hiệu điện thế đặt vào 2 đầu dây dẫn đi 3V thì khi đó cường độ dòng điện qua nó có giá trị bao nhiêu?

  Theo dõi (0) 1 Trả lời
 • My Le

  Cường độ dòng điện chạy qua 1 dây dẫn là 2A khi nó được mắc vào hiệu điện thế 12V. Muốn dòng điện chạy qua dây dẫn đó tăng lên 0,5A thì hiệu điện thế phải là bao nhiêu?

  Theo dõi (0) 1 Trả lời
 • Mai Anh

  Khi đặt vào 2 đầu dây dẫn 1 hiệu điện thế 18V thì cường độ dòng điện chạy qua dây dẫn là 0,6A. Nếu hiệu điện thế đặt vào 2 đầu dây tăng lên 54V thì cường độ dòng điện chạy qua nó là bao nhiêu?

  Theo dõi (0) 1 Trả lời
 • Bo Bo

  cho mạch điện như hình vẽ. Biết R1=8Ω; R2=10Ω; R3=12Ω; R4 có thể thay đổi được giá trị. hiệu điện thế giữa 2 đầu đoạn mạch là UAB=36V

  a) Điện trở Rphải nhận giá trị là bao nhiêu để các điện trở trong mạch đều bằng nhau?

  b) cho R4=24Ω. Tìm cường độ dòng điện qua các điện trở và tính các hiệu điện thế UAB; UAD; UDC

   

  Theo dõi (0) 1 Trả lời
YOMEDIA