RANDOM
AMBIENT
Banner-Video
VIDEO

Bài tập 1.7 trang 5 SBT Vật lý 9

Bài tập 1.7 trang 5 SBT Vật lý 9

Đồ thị nào dưới đây biểu diễn sự phụ thuộc của cường; độ dòng điện chạy qua một dây dẫn vào hiệu điện thế giữa hai đầu dây dẫn đó ?

ADSENSE
QUẢNG CÁO

Hướng dẫn giải chi tiết

Đồ thị biểu diễn sự phụ thuộc của cường độ dòng điện vào hiệu điện thế giữa hai đầu dây dẫn là một đường thẳng đi qua gốc tọa độ.

Trong các đồ thị trên, ta thấy đồ thị hình B là đường thẳng đi qua gốc tọa độ

=> Chọn đáp án: B

-- Mod Vật Lý 9 HỌC247

Nếu bạn thấy hướng dẫn giải Bài tập 1.7 trang 5 SBT Vật lý 9 HAY thì click chia sẻ 

 

 
 
 • Sasu ka

  dong dien chay qua dây dẫn có điện trở 30om trong thời gian 30 phút thì tỏa ra nhiệt lượng là 216000J.cường độ dòng điện chạy qua dây dẫn là bao nhiêu A

  Theo dõi (0) 1 Trả lời
 • YOMEDIA
  Ngại gì không thử App HOC247
  Long lanh

  Giúp mình bài này: 

  Khi hiệu điện thế giữa 2 đầu dây 1 dây dẫn tăng thêm 2,5V thì cường độ dòng điện qua dây dẫn tăng thêm 0,2 A. Khi hiệu điện thế giảm đi 2V thì cường độ dòng điện tăng thêm hay giảm đi bao nhiêu?

  Theo dõi (0) 1 Trả lời
 • Mai Trang

  Dòng điện đi qua một dây dẫn có cường độ I1 khi hiệu điện thế giữa 2 đầu dây là 12V. Để dòng điện này có cường độ I2 nhỏ hơn I1 một lượng là 0,6I1 thì hiệu điện thế phải là bao nhiêu?

  Theo dõi (0) 1 Trả lời
 • Trịnh Lan Trinh

  Bài 1: Một dây dẫn được mắc vào hiệu điện thế 6V thì cường độ dòng điện chạy qua nó là 0,3A. Một bạn học sinh nói rằng: Nếu giảm hiệu điện thế đặt vào hai đầu dây dẫn 2V thì dòng điện chạy qua dây khi có cường độ là 0,15A. Theo em kết quả này đúng hay sai? Vì sao?

  Bài 2: Ta đã biết rằng để tăng tác dụng của dòng điện, ví dụ như để đèn sáng hơn, thì phải tăng cường độ dòng điện chạy qua bóng đèn đó. Thế nhưng trên thực tế thì người ta lại tăng hiệu điện thế đặt vào hai đầu bóng đèn. Hãy giải thích tại sao?

  Bài 3:  Cường độ dòng điện đi qua một dây dẫn là I1 khi hiệu điện thế giữa hai đầu dây dẫn này là U1=7,2V. Dòng điện đi qua dây dẫn này sẽ có cường độ I2 lớn gấp I1 bao nhiêu lần nếu hiệu điện thế giữa hai đầu của nó tăng thêm 10,8 V?

  Bài 4: Khi đặt hiệu điện thế 10V giữa hai đầu một dây dẫn thì dòng điện đi qua nó có cường độ là 1,25A. Hỏi phải giảm hiệu điện thế giữa hai đầu dây này đi một lượng là bao nhiêu để dòng điện đi qua dây dẫn chỉ còn là 0,75A?

  Theo dõi (0) 1 Trả lời
 • con cai

  Cường độ dòng điện chạy qua một dây dẫn là 1,5A khi nó đk mắc vào hiệu điện thế 12V. Muốn dòng điện chạy qua dây dẫn đó tăng thêm 0,5A thì hiệu điện thế phải là bao nhiêu?

  mấy anh cj giúp e bài này vs, mai e có tiết lý òy

  Theo dõi (0) 1 Trả lời
YOMEDIA