OFF
OFF
ADMICRO
09AMBIENT
Banner-Video
VIDEO

Unit 4 lớp 8 Listen - Bài nghe Our past


Bài học Listen Unit 4 Lớp 8 - Our past hướng dẫn các em thực hành nghe hiểu nội dung câu chuyện và rút ra bài học từ câu chuyện vừa được nghe.

ADSENSE
QUẢNG CÁO
 
 

Tóm tắt bài

Listen Unit 4 Lớp 8

Listen to the story. Write the letter of the most suitable moral lesson. (Hãy nghe câu chuyện sau và chọn đầu đề cho bài học luân lý thích hợp nhất. )

a) Don't kill chickens. (Đừng giết gà.)

b) Don't be foolish and greedy. (Đừng quá ngốc và tham lam.)

c) Be happy with what you have. (Hãy bằng lòng với những gì mình có.)

d) It's difficult to find gold. (Thật khó để tìm vàng.)

Guide to answer

Don't be foolish and greedy. (Đừng quá ngốc và tham lam.)

  • Tapescript Listen Unit 4 Lớp 8

Once a farmer lived a comfortable life with his family. His chickens laid many eggs which the farmer used to buy food and clothing for his family.

One day, he went to collect the eggs and discovered one of the chickens laid a gold egg. He shouted excitedly to his wife, "We're rich! We're rich!"

His wife ran to him and they both looked at the egg in amazement. The wife wanted more, so her husband decided to cut open all the chickens and find more gold eggs. Unfortunately he couldn't find any eggs. When he finished all the chickens were dead.

There were no more eggs of any kind for the foolish farmer and his greedy wife.

  • Hướng dẫn dịch

Ngày xưa có một người nông dân sống một cuộc sống rất sung túc cùng với gia đình. Gà của ông ta đẻ rất nhiều trứng và nhờ thế ông thường mua được thức ăn và quần áo cho gia đình mình.

Một ngày nọ, ông ta đi nhặt trứng và phát hiện ra một trong những chú gà của mình đẻ ra một quả trứng vàng. Ông ta vui mừng hét vang với vợ: "Chúng ta giàu có rồi! Chúng ta giàu có rồi!"

Vợ ông ta chạy lại và cả hai cùng nhìn quả trứng một cách sửng sốt. Bà vợ muốn có thêm nhiều quả trứng như thế, vì thế mà ông chồng quyết định mổ bụng cả bầy gà để tìm thêm trứng vàng. Thật không may, ông ta chẳng tìm thấy trứng đâu cả. Khi ông ta dừng tay thì cả bầy gà của ông ta đã chết sạch.

Không còn cái trứng gà nào nữa cho người nông dân ngốc nghếch và bà vợ tham lam của mình.

RANDOM
YOMEDIA
Trắc nghiệm hay với App HOC247
YOMEDIA
ADSENSE

Bài tập trắc nghiệm Listen Unit 4 Lớp 8

Như vậy các em vừa được học bài Listen Unit 4 Tiếng Anh lớp 8

Để củng cố nội dung bài học, các em có thể tham gia thực hành Trắc nghiệm Unit 4 lớp 8 Listen do HỌC247 sưu tầm và biên soạn.

Hỏi đáp Listen Unit 4 Lớp 8

Trên đây là nội dung bài học Listen Unit 4 tiếng Anh lớp 8, trong quá trình học bài và thực hành luyện nghe nếu có điểm nào chưa hiểu cần giải đáp các em có thể đặt câu hỏi trong mục Hỏi đáp để được sự hỗ trợ từ cộng đồng HỌC247. Chúc các em học tốt!

-- Mod Tiếng Anh 8 HỌC247

MGID
ON