OPTADS360
ATNETWORK
ATNETWORK
YOMEDIA
Banner-Video
IN_IMAGE

Chứng minh biểu thức Q=(x+1)(x^2-x+1)-(x-1)(x^2+x+1) không phụ thuộc vào x

1/ Chưng minh rằng biểu thức sau ko phụ thuộc vào x:

Q=(x+1)(x^2-x+1)-(x-1)(x^2+x+1)

2/Tìm x biết: 5x-(4-2x+x^2)(x+2)+x(x-1)(x+1)=0

3/ Cho x+y=1 tính biểu thức sau:

K=2(x^3+y^3)-3(x^2+y^2)

  bởi can chu 19/09/2018
ADMICRO/lession_isads=0

Câu trả lời (1)

  • Bài 1:

    \(Q=\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)-\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)\)

    \(Q=x^3+1-\left(x^3-1\right)=x^3+1-x^3+1=2\)

    Vậy......................

    Bài 2:

    \(5x-\left(4-2x+x^2\right)\left(x+2\right)+x\left(x-1\right)\left(x+1\right)=0\)

    \(\Rightarrow5x-\left(x^3+8\right)+x\left(x^2-1\right)=0\)

    \(\Rightarrow5x-x^3-8+x^3-x=0\)

    \(\Rightarrow4x=8\Rightarrow x=2\)

    Chúc bạn học tốt!!!

      bởi Thảo Trương 19/09/2018
    Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Lưu ý: Các trường hợp cố tình spam câu trả lời hoặc bị báo xấu trên 5 lần sẽ bị khóa tài khoản

Gửi câu trả lời Hủy
 
 

Các câu hỏi mới

NONE
OFF