ADMICRO
AMBIENT
Banner-Video
VIDEO

Hậu quả của việc thiếu Protein trong cơ thể các loài sinh vật là gì?

Hậu quả của việc thiếu Protêin trong cơ thể các loài sinh vật là gì?

  bởi Hương Juhee 20/09/2017
ADSENSE
QUẢNG CÁO

Câu trả lời (2)

 • Mình chỉ tìm ra tác hại đối với cơ thể người thôi à, post bạn đọc tạm.

  Protein là một hợp chất hữu cơ cung cấp 10 – 15% năng lượng giúp cơ thể sinh trưởng và phát triển tốt. Và khi thiếu protein có thể dẫn đến các nguy cơ sức khỏe sau:

  1. Yếu cơ

  2. Suy giảm hệ miễn dịch

  3. Khó ngủ

  4.Mắc chứng sương mù não

  (Sương mù não là một chứng rối loạn chức năng nhận thức. Nó khiến tinh thần bạn lúc nào cũng lơ mơ, khó tập trung và giảm độ sáng tạo. Ngoài ra, bạn còn gặp chứng hay quên và dễ rơi vào cảm giác chán nản)

    bởi Lê Minh Bảo Bảo 21/09/2017
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • Thiếu protein sẽ gây cho bạn chứng cơ cứng khớp xương và cao huyết áp. 

  Ăn không đủ protein có thể gây phù nề hoặc chất lỏng duy trì. Điều này dẫn đến sưng ở các bộ phận khác nhau của cơ thể như dạ dày, bàn tay và bàn chân. Nó cũng dẫn đến các khớp xương cứng, huyết áp cao và làn da bị đổi màu.

  Thiếu protein sẽ làm cho cơ thể trở nên gầy ốm. Các triệu chứng bao gồm giảm cân, thiếu năng lượng và mệt mỏi. Vì nó tấn công hệ thống miễn dịch ở người, bệnh nhân có nhiều khả năng bị nhiễm trùng.

  Thiếu protein sẽ dẫn đến chứng mất ngủ, hay cáu kỉnh và lo lắng. 

  Thiếu protein ảnh hưởng đến các cơ bắp và làm cho chúng co lại, dẫn đến các cơ bắp yếu. Nó sẽ khiến cho hệ thống miễn dịch của cơ thể yếu đi, protein sẽ không thể sản sinh các kháng thể. Nếu cơ thể thiếu kháng thể sẽ rất dễ bị nhiễm bệnh từ bên ngoài tác động.

  Thiếu protein trong một thời gian dài dẫn dẫn đến trầm cảm, ủ rũ, cáu kỉnh và lo lắng. Nó ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của bạn. Nó cũng có thể dẫn đến suy cơ quan trong thời gian dài bởi vì nếu cơ thể không nhận được số protein mà cơ thể cần, nó sẽ không có khả năng duy trì và sửa chữa các tế bào của cơ thể. Điều này sẽ khiến các cơ quan hoạt động không đúng và cuối cùng gây cơ thể sẽ ngày một suy yếu.

   Thiếu protein các cơ bắp không phát triển và bạn sẽ ngày càng gầy đi.Do đó, chúng ta có thể thấy rằng thiếu hụt protein là một vấn đề nghiêm trọng. Nó cũng có thể dẫn đến cái chết của một người. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn cung cấp đủ thực phẩm giàu protein như thịt gà, cá, đậu lăng và các loại trái cây nhất định và các loại rau. Người ta nói rằng 15% chế độ ăn uống hàng ngày của bạn nên bao gồm các protein.

   

    bởi Lê Trần Khả Hân 03/01/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Lưu ý: Các trường hợp cố tình spam câu trả lời hoặc bị báo xấu trên 5 lần sẽ bị khóa tài khoản

Gửi câu trả lời Hủy

 

 
 

Các câu hỏi có liên quan

YOMEDIA