ADMICRO
AMBIENT
Banner-Video
VIDEO

Bài tập 4 trang 87 SGK Hóa học 8

Giải bài 4 tr 87 sách GK Hóa lớp 8

a) Hãy dự đoán hiện tượng xảy ra và giải thích hiện tượng đó khi cho một cây nến đang cháy vào một lọ thủy tinh rồi đậy nút kín.

b) Vì sao khi tắt đèn cồn người ta đậy nắp đèn lại?

ADSENSE
QUẢNG CÁO

Gợi ý trả lời bài 4

Câu a: Khi cho cây nến đang cháy vào một lọ thủy tinh và đậy nắp kín, ngọn lửa cây nến sẽ yếu dần rồi tắt, đó là vì khi nến cháy lượng oxi trong không khí sẽ bị giảm dần rồi hết, lúc đó nến sẽ bị tắt.

Câu b: Khi tắt đèn cồn người ta đậy nắp đèn lại vì để không có không khí nghĩa là không có oxi cồn không cháy được nữa.

-- Mod Hóa Học 8 HỌC247

Video hướng dẫn giải bài 4 SGK

Nếu bạn thấy gợi ý trả lời Bài tập 4 trang 87 SGK Hóa học 8 HAY thì click chia sẻ 

 

 • Bảo Trâm
  Giúp e với mn
  Theo dõi (0) 2 Trả lời
 • YOMEDIA
  Ngại gì không thử App HOC247
  Bảo Khát

  Theo dõi (1) 0 Trả lời
 • ngô mỹ thảo my
  ểm) 1.1. Hoàn thành các phương trình hóa học sau : A. … H2O → H2CO3 B. CH4O O2 → CO2 H2O C. CaCO3 → … … D. … … → Fe3O4 E. … … → Al2S3 F. KClO3 → … … 1.2. Trong các phản ứng của 1.1, hãy cho biết : A. Phản ứng nào có xảy ra sự oxi hóa. B. Phản ứng nào là phản ứng hóa hợp C. Phản ứng nào là phản ứng phân hủy. Câu 2 : (2 điểm) Cho các chất : SO2, BaO, SO3­, CuO. Hãy chỉ ra chất nào là oxit axit, chất nào là oxit bazơ và đọc tên các oxit đó. Câu 3: (1,5 điểm) Có ba bình khí : khí oxi, không khí, khí cacbonic. Nêu phương pháp hóa học để phân biệt mỗi bình khí? Câu 4 : ( 1 điểm) Một số vật dụng bằng gỗ bị đốt cháy. Nêu ba cách khác nhau để dập tắt đám cháy đó. Câu 5 : (2,5 điểm) Đốt cháy hoàn toàn 4,48 lít butan C4H10 (có trong khí gas) bằng oxi trong không khí. A. Viết phương trình hóa học. B. Tính thể tích không khí cần dùng. Biết khí oxi chiếm 20% thể tích không khí. Khí đo ở đktc C. Để có lượng oxi trên, cần phải phân hủy tối thiểu bao nhiêu gam KMnO4
  Theo dõi (1) 1 Trả lời
 • Đỗ Huyền
  Cho 5.4 gam nhôm vào cốc đựng dung dịch H2SO4 loãng có chứa 49 gam H2SO4 thu được sản phẩm là Al2(So4)3 và khí hiđrô (đktc). a) Chất nào còn dư sau phản ứng? Dư bao nhiêu gam? b) Tính thể tích khí H2?c) Tính khối lượng Al2(So4)3?
  Theo dõi (1) 0 Trả lời
 • Đỗ Huyền
  Cho 8.1 gam kim loại nhôm tác dụng với 6.72 lít khí clo (đktc) thu được sản phẩm là nhôm clorua.a) Viết PTHH của phản ứng? Cho biết phản ứng thuộc loại nào? b) Chất nào còn dư sau phản ứng? Dư bao nhiêu mol? c) Tính khối lượng chất còn dư sau phản ứng? d) Tính khối lượng sản phẩm thu được?
  Theo dõi (0) 0 Trả lời
 • Nguyễn Thanh Thuỷ
  Ai giúp em bài này với ạ

  Theo dõi (0) 0 Trả lời
 • Anhss Phươngg

  Ôxi hoàn thành 1 thanh nhôm.Sau phản ứng thấy khối lượng thanh nhôm tăng lên 9,6g                                                        a) Tính khối lượng nhôm phản ứng                                                                                                                             b)CẦN bn gam KNnO4 để điều chế đủ lượng ooxxi cho phản ứng ooxxi hóa thanh nhôm

  Theo dõi (0) 0 Trả lời
 • nini
  Vì sao một chất cháy trong oxi thì cháy mạnh hơn và tạo nhiệt độ cao hơn khi cháy trong không khí?
  Theo dõi (0) 3 Trả lời
 • Nguyễn Hoàng Thảo

  Cho m gam bột than vào bình kín chứa 2,24 l khí oxi đktc.Nung nóng bình đến pư hoàn toàn thì thu được hỗn hợp khí X.Tìm giá trị của M biết tỉ khối của X với h2 là 19.

  Theo dõi (0) 0 Trả lời
 • Ngân Và Hương

  Theo dõi (0) 2 Trả lời
 • nguyễn thị thủy
  nguyên nhân dẫn đến ô nhiễm môi trường rừng?

  Theo dõi (0) 0 Trả lời
 • Hoàng Bắc Nguyệt
  A, cân bằng phương trình hóa học trên.B, PTHH trên là loại người PƯHH nào?

  Theo dõi (2) 3 Trả lời
YOMEDIA