RANDOM
AMBIENT

Viết đoạn văn tả hình dáng hoặc hoạt động của một con vật mà em yêu thích - Văn mẫu lớp 5

14/08/2019 395.93 KB 445 lượt xem 0 tải về
Video-Banner
https://m.hoc247.net/docview/viewfile/1.1.114/web/?f=https://m.hoc247.net/tulieu/2019/20190814/562195425466_20190814_084542.pdf?r=7555
ANYMIND
Video-Banner

Những đoạn văn mẫu tả hình dáng hoặc hoạt động của một con vật mà em yêu thích do Học 247 giới thiệu trong văn mẫu Viết đoạn văn tả hình dáng hoặc hoạt động của một con vật mà em yêu thích sẽ giúp các em có thêm tư liệu tham khảo. Gồm ba đoạn văn mẫu tả hình dáng của chú bò, chú gà trống hay con lợn, Học247 hi vọng các em sẽ biết cách quan sát và ghi chép lại những chi tiết đặc sắc về hình dáng của các con vật để đưa vào trong bài làm văn của mình. Mời các em cùng tham khảo!

 

 

Đề bài: Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng (hoặc hoạt động) của một con vật mà em yêu thích

Gợi ý làm bài:

      Đoạn văn mẫu số 1: Tả hình dáng chú bò

    Chú bò nhà tôi rất mập mạp. Trên mình chú khoác một bộ lông vàng mượt đẹp như một tấm áo choàng. Cái đầu nghiêng nghiêng nhìn trông thật hiền lành. Đôi mắt tròn xoe với hàng lông mi dài. Cái mũi đen bóng được thắt một sợi dây thừng. Bốn cái chân như cái cột nhà. Bộ móng màu đen nện trên nền đất nghe cộp cộp. Hai hàm răng của bò rất trắng và đều. Hai tai chú vểnh lên như hai cái lá mít. Chú là con bò đẹp nhất vùng.       

      Đoạn văn mẫu số 2: Tả hình dáng chú gà trống

     Trống cồ đã trưởng thành, toàn thân chú phủ một lớp lông màu vàng rực pha lẫn những chiếc lông màu đen xanh óng ả như rắc hạt kim cương. Bao quanh cái cổ là một lớp lông mịn và mềm như nhung thầm, làm cho da cổ vốn lúc nào cũng đỏ au càng thêm rắn rỏi. Đôi chân vừa to lại vừa cao được bao bọc bởi một lớp vảy sừng màu vàng sậm. Hai cái cựa chòi ra như hai mũi đinh mười, nhọn hoắt, một thứ vũ khí lợi hại giúp chú đánh bại mọi đối thủ trong xóm, nâng chú lên địa vị “thống soái”. Bộ lông đuôi của chú vừa dài vừa cong óng ả, rất hợp với đôi cánh như hai vỏ ốc khổng lồ úp hờ bên sườn. Đôi mắt chú thật tròn, to, đen lóng lánh lúc nào cũng ươn ướt như có nước. 

      Đoạn văn mẫu số 3: Tả hình dáng con lợn

      Chú lợn có một bộ lông trắng như cước lại được lớp da trắng mịn làm nền. Mỗi lần chú sục vào máng cám ăn y như một ống hút khổng lồ làm sôi lên những bọt nước như bong bóng mưa mùa hạ. Cái bụng của chú mới bệ vệ, nặng nề làm sao. Từ máng cám đến góc chuồng chừng hai mét mà chú phải ì ạch một lúc sau mới lết tới được. Tới cuối chuồng chú ngã bịch xuống nền chuồng còn mũi thì thở phì phào. Hai cái tai của chú như hai cái lá mít phất qua, phất lại như hai cái quạt dùng để đuổi ruồi.

Trên đây là ba đoạn văn mẫu tả hình dáng hoặc hoạt động của một con vật mà em yêu thích đã được Học247 sưu tầm và tổng hợp nhằm giúp các em có thêm tư liệu tham khảo khi viết đoạn văn miêu tả. Chúc các em có thêm những kiến thức hay và bổ ích.

 

------Mod Ngữ văn biên soạn và tổng hợp------

 
 

 

Tư liệu nổi bật tuần

YOMEDIA