RANDOM
AMBIENT

60 câu trắc nghiệm Quan hệ vuông góc có đáp án

21/02/2020 776.52 KB 140 lượt xem 5 tải về
Video-Banner
https://m.hoc247.net/docview/viewfile/1.1.114/web/?f=https://m.hoc247.net/tulieu/2020/20200221/361272139797_20200221_092830.pdf?r=7248
ANYMIND
Video-Banner

Mời quý thầy cô cùng các em học sinh tham khảo tài liệu 60 câu trắc nghiệm Quan hệ vuông góc có đáp án. Hy vọng tài liệu này sẽ giúp ích cho các em trong quá trình ôn tập chuẩn bị cho kì thi sắp tới.

 

 

60 CÂU TRẮC NGHIỆM QUAN HỆ VUÔNG GÓC CÓ ĐÁP ÁN

 

Câu 1: Cho hình chóp S.ABC có đáy ABC là tam giác cân tại A, cạnh bên SA vuông góc với đáy, M là trung điểm BC, J là trung điểm BM. Khẳng định nào sau đây đúng ?

A. \(BC \bot (SAB)\)                  B. \(BC \bot (SAM)\)            C. \(BC \bot (SAC)\)                            D. \(BC \bot (SAJ)\)

Câu 2: Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình chữ nhật tâm I, cạnh bên SA vuông góc với đáy. Khẳng định nào sau đây đúng ?

A. \((SCD) \bot (SAD)\)             B. \((SBC) \bot (SIA)\)          C. \((SDC) \bot (SAI)\)                        D. \((SBD) \bot (SAC)\)

Câu 3: Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình chữ nhật tâm I, cạnh bên SA vuông góc với đáy. Điểm cách đều các đỉnh của hình chóp là

A. trung điểm SB                                                   B. Điểm nằm trên đường thẳng d // SA và không thuộc SC

  C. trung điểm SC.                                                  D. trung điểm SD

Câu 4: Cho hình chóp S.ABC có đáy ABC là tam giác cân tại A, cạnh bên SA vuông góc với đáy, M là trung điểm BC, J là trung điểm BM. Góc giữa 2 mặt phẳng (SBC) và (ABC) là:

A. góc \(\widehat {SBA}\)                        B. góc \(\widehat {SJA}\)                      C. góc \(\widehat {SCA}\)                            D. góc \(\widehat {SMA}\)

Câu 5: Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thoi tâm I, cạnh bên SA vuông góc với đáy, H,K lần lượt là hình chiếu của A lên SC, SD. Khẳng định nào sau đây đúng ?

A. \((SIC) \bot (SCD)\)              B. \((SCD) \bot (AKC)\)          C. \((SAC) \bot (SBD)\)               D. \((AHB) \bot (SCD)\)

Câu 6: Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thoi tâm I, cạnh bên SA vuông góc với đáy. Khẳng định nào sau đây đúng ?

A. \((SBC) \bot (SIA)\)               B. \((SBD) \bot (SAC)\)           C. \((SDC) \bot (SAI)\)                   D. \((SCD) \bot (SAD)\)

Câu 7: Cho hình chóp S.ABC có đáy ABC là tam giác vuông tại A, cạnh bên SA vuông góc với đáy, I là trung điểm AC, H là hình chiếu của I lên SC. Khẳng định nào sau đây đúng ?

A. \((SBC) \bot (SAB)\)              B. \((BIH) \bot (SBC)\)           C. \((SAC) \bot (SAB)\)                   D. \((SAC) \bot (SBC)\)

Câu 8: Cho hình chóp S.ABC có đáy ABC là tam giác vuông tại B, cạnh bên SA vuông góc với đáy, I là trung điểm AC. Điểm cách đều các đỉnh của hình chóp là

A. Điểm nằm trên đường thẳng d // SA, d đi qua M là trung điểm BI                         C. trung điểm SC

B. không tồn tại điểm cách đều các đỉnh của hình chóp                                              D. trung điểm SB

{-- xem tiếp nội dung 60 câu trắc nghiệm Quan hệ vuông góc có đáp án​ ở phần xem online hoặc tải về --}

Trên đây là một phần trích đoạn nội dung Đề thi HK1 môn GDCD 11 năm học 2019 - 2020 Trường THCS Ngô Lê Tân. Để xem toàn bộ nội dung và đáp án câu hỏi các em chọn chức năng xem online hoặc đăng nhập vào trang hoc247.net để tải tài liệu về máy tính. 

Hy vọng tài liệu này sẽ giúp các em trong học sinh lớp 11 ôn tập tốt và đạt thành tích cao trong kì thi sắp tới.

 
 

 

Tư liệu nổi bật tuần

YOMEDIA