OPTADS360
ATNETWORK
ATNETWORK
YOMEDIA
Banner-Video
IN_IMAGE

Tìm x biết (8x-3).(3x+3)-(4x+7).(x+4)= (2x+1).(5x-1)

tìm x :

(8x-3).(3x+3)-(4x+7).(x+4)= (2x+1).(5x-1)

các bn giúp mik vs

mik lm mãi mà ko ra bucminh

  bởi Nguyễn Trung Thành 16/10/2018
ADMICRO/lession_isads=0

Câu trả lời (1)

  • (8x-3)(3x+3)-(4x+7)(x+4)=(2x+1)(5x-1)

    ⇔8x(3x+3)-3(3x+3) - 4x(x+4)+7(x+4) = 2x(5x-1)+1(5x-1)(Có thể bỏ bước này)

    \(24x^2\) +24x-9x-9-\(4x^2\)-16x+7x+28=\(10x^2\)- 2x+5x-1

    ⇔24\(x^2\) +24x- 9x- 4\(x^2\)-16x+7x-10\(x^2\)+ 2x-5x=9-28-1

    \(10x^2\) + 3x = -20

    ⇔ x(10x+3)=-20

    \(\left\{{}\begin{matrix}x=-20\\10x+3=-20\end{matrix}\right.\)\(\left\{{}\begin{matrix}x=-20\\10x=-17\end{matrix}\right.\)\(\left\{{}\begin{matrix}x=-20\\x=-17\end{matrix}\right.\)

    Vậy x = { -20; -17}

    Mình không chắc chắn là đúng vì kết quả khá xấu ^^''

      bởi Nguyễn Thanh 16/10/2018
    Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Lưu ý: Các trường hợp cố tình spam câu trả lời hoặc bị báo xấu trên 5 lần sẽ bị khóa tài khoản

Gửi câu trả lời Hủy
 
 

Các câu hỏi mới

NONE
OFF