Với mong muốn giúp các em học sinh đạt kết quả cao trong kì thi, HOC247.Net đã sưu tầm và chọn lọc gửi đến các em Đề kiểm tra 1 tiết HK 1 môn Địa lí lớp 6 của trường THCS Phan Bội Châu. Hy vọng với tài liệu này sẽ cung cấp những kiến thức bổ ích môn Địa lí lớp 6 cho các em trong quá trình ôn tập nâng cao kiến thức trước khi bước vào kì thi của mình.
|
TRƯỜNG THCS PHAN BỘI CHÂU |
ĐỀ KIỂM TRA 1 TIẾT HỌC KÌ I NĂM HỌC 2018 - 2019 MÔN: ĐỊA LÍ 6 Thời gian làm bài: 45 phút |
Đề bài:
A. Trắc nghiệm:( 3 điểm)
Câu 1. Theo thứ tự xa dần Mặt Trời, Trái đất nằm ở vị trí thứ mấy?
A .Thứ 1. B. Thứ 2. C. Thứ 3. D. Thứ 4.
Câu 2. Theo qui ước bên trên kinh tuyến là hướng nào?
A. Nam. B. Đông. C. Bắc. D. Tây.
Câu 3. Khi các đường đồng mức nằm gần nhau, có nghĩa là bề mặt địa hình mà chúng biểu thị sẽ có dạng
A. Bằng phẳng. B. Thoai thoải. C. Thẳng đứng. D. Dốc.
Câu 4. Trái đất có dạng hình gì?
A Hình bầu dục. B. Hình cầu. C. Hình tròn. D. Hình vuông.
Câu 5. Kí hiệu bản đồ gồm các loại
A. Điểm, đường, diện tích. B. Điểm,đường.
C. Điểm, đường, hình học. D. Đường, diện tích, hình học.
Câu 6. Điền từ thích hợp vào chỗ trống.
Kí hiệu bản đồ dùng để biểu hiện ……………………………..của các …............................….... được đưa lên bản đồ.
Câu 7. Việt Nam nằm ở khu vực giờ số mấy?
A. Số 6. B. Số 7. C. Số 8. D. Số 9.
Câu 8. Trái đất chuyển động quanh mặt trời theo quỹ đạo nào sau đây?
A. Gần tròn. B. Tròn. C. Vuông D. Thoi.
Câu 9.Vào ngày 21 tháng 3 và 23 tháng 9 tia sáng mặt trời chiếu vuông góc vào vĩ tuyến nào?
A. Chí tuyến bắc. B. Chí tuyến nam. C. Xích đạo. D. Chí tuyến gốc.
Câu 10. Vĩ độ của một điểm là khoảng cách từ điểm đó đến
A. hai cực của Trái Đất.
B. vĩ tuyến gốc (xích đạo).
C. kinh tuyến gốc.
D. vĩ tuyến gần nhất.
Câu 11. Tỉ lệ bản đồ cho chúng ta biết
A. mức độ thu nhỏ kích thước trên bản đồ so với ngoài thực địa.
B. độ lớn của các đối tượng địa lí được vẽ trên bản đồ.
C. phương hướng và khoảng cách thực của các hiện tượng.
D. vị trí và độ thu nhỏ của các hiện tượng địa lí trên bản đồ.
Đáp án phần trắc nghiệm đề kiểm tra 1 tiết HK1 môn địa lý lớp 6 năm 2018
|
Câu |
1 |
2 |
3 |
4 |
5 |
6 |
7 |
8 |
9 |
10 |
11 |
|
Đáp án |
c |
c |
d |
b |
a |
b |
a |
c |
b |
a |
Câu 6. Vị trí, đặc điểm – các đối tượng
Hy vọng tài liệu này sẽ giúp các em học sinh ôn tập tốt và đạt thành tích cao trong học tập .
Các em quan tâm có thể tham khảo thêm các tài liệu cùng chuyên mục:
Chúc các em học tập tốt !
Tài liệu liên quan
Tư liệu nổi bật tuần
-
Đề thi minh họa môn Hóa học tốt nghiệp THPT năm 2025
22/10/20242048 -
Đề thi minh họa môn Tin học tốt nghiệp THPT năm 2025
22/10/2024758 -
Đề thi minh họa môn Toán tốt nghiệp THPT năm 2025
22/10/20241470 - Xem thêm

