HỌC247 xin giới thiệu Bộ 3 đề kiểm tra 1 tiết Chương 3 Số học 6 năm 2018 có đáp án. Hy vọng đây sẽ là tài liệu hữu ích giúp các em chuẩn bị thật tốt kiến thức để đạt kết quả cao trong các kì thi sắp tới. Mời các em cùng tham khảo!
ĐỀ KIỂM TRA 1 TIẾT CHƯƠNG 3 - SỐ HỌC 6
ĐỀ SỐ 1
I/ Trắc nghiệm: (3điểm). Em hãy khoanh tròn câu đúng A,B,C,D.
Câu 1: Phân số \(\frac{a}{b}\) có giá trị bằng 0. Với {a;b}\( \subset \) N và b \( \ne \) 0.
A. a = 0 B. b = 0 C. a = b D. Cả A,B,C đều sai.
Câu 2: Phân số \(\frac{a}{b}\) có giá trị bằng 1. Với {a;b} \( \subset \) N*.
A. a = 1 B. b = 1 C. a = b D. Cả A,B,C đều sai.
Câu 3: Phân số \(\frac{a}{b}\) có giá trị lớn hơn 1. Với {a,b} \( \subset \) N và b \( \ne \) 0.
A. a < b B. a = b C. a > b D. Cả A,B,C đều sai.
Câu 4: Hai phân số \(\frac{a}{b}\) và \(\frac{c}{d}\). Gọi là bằng nhau nếu:
A. ab = cd B. ad = bc C. a c = bd D. Cả A,B,C đều sai.
Câu 5: Số đối của phân số \(\frac{{ - 2}}{3}\) là:
A. 0 B. 1 C. \(\frac{{2}}{-3}\) D. \(\frac{{2}}{3}\) .
Câu 6: Số nghịch đảo của phân số \(\frac{{ 1}}{3}\) là:
A. 1 B. 2 C. 3 D. \(\frac{{ - 1}}{3}\) .
ĐÁP ÁN HƯỚNG DẪN CHẤM & BIỂU ĐIỂM.
Trắc nghiệm: (3 điểm). (Mỗi câu đúng đạt 0,5 điểm).
|
Câu |
1 |
2 |
3 |
4 |
5 |
6 |
|
Đáp án |
A |
C |
C |
B |
D |
C |
{-- xem đầy đủ nội dung ở phần xem online hoặc tải về --}
ĐỀ SỐ 2
Câu 1: (2 điểm)
a) Trong các cách viết sau đây, cách viết nào cho ta phân số:
\(\frac{{ - 4}}{9};\frac{{6,5}}{{2,7}};\frac{{ - 1,5}}{4};\frac{1}{{ - 3}}; - 0,25\)
b) Hãy so sánh các phân số vừa tìm được.
c) Viết 4 phân số bằng phân số \(\frac{6}{{ - 8}}\) có mẫu dương.
Câu 2: (5 điểm)
A = \(\frac{2}{3} + \frac{4}{3}\) B = \(3\frac{1}{5} + \frac{3}{2} - 4\) C = \(\frac{{8.5 - 8.2}}{{16}}\)
E = \( - \frac{3}{5} + \left( {\frac{{ - 2}}{5} + 2} \right)\) F = \(\frac{3}{7} + \left( {\frac{{ - 1}}{5} + \frac{{ - 3}}{7}} \right)\) H = \(\left( {\frac{{ - 5}}{{24}} + 0,75 + \frac{7}{{12}}} \right):\left( { - 2\frac{1}{8}} \right)\)
Câu 3: ( 1 điểm) Tìm x, biết: \(3.x + \frac{1}{2} = \frac{5}{2}\)
Câu 4: (1,5 điểm) Lớp 6A có 40 học sinh, trong đó 2/5 số học sinh thích đá bóng, 30% thích đá cầu, số còn lại thích chơi bóng chuyền. Tính số học sinh lớp 6A thích đá bóng, đá cầu, bóng chuyền?
Câu 5: (0,5 điểm) Tìm các giá trị nguyên của n để phân số A = \(\frac{{3n + 2}}{{n - 1}}\) có giá trị là số nguyên.
{-- xem đầy đủ nội dung ở phần xem online hoặc tải về --}
ĐỀ SỐ 3
Bài 1: (4 điểm) Thực hiện phép tính:
a) \(\left( {9\frac{4}{9} + 5\frac{2}{3}} \right) - 5\frac{1}{9}\) b) \(\frac{{13}}{9}.\frac{{15}}{4} - \frac{{13}}{9}.\frac{7}{4} - \frac{{13}}{9}.\frac{5}{4}\)
c) \(\frac{2}{3} + \frac{5}{8} - \frac{{ - 1}}{3} + 0,375\) d) \(75\% - 3\frac{1}{2} + 1,5:\frac{{10}}{7}\)
Bài 2: (3,5 điểm) Tìm x, biết:
a) \( - \frac{5}{6} - x = \frac{7}{{12}} + \frac{{ - 1}}{3}\) b) \(2\left( {x - \frac{1}{3}} \right) = {\left( {\frac{1}{3}} \right)^2} + \frac{5}{9}\)
c) \(\left| {2x - \frac{3}{4}} \right| - \frac{3}{8} = \frac{1}{8}\) d) \(\frac{2}{3}x + \frac{1}{6}x = - 3\frac{5}{8}\)
Bài 3: (1,5 điểm) Cho \(\frac{{ - 4}}{8} = \frac{x}{{ - 10}} = \frac{{ - 7}}{y} = \frac{z}{{ - 3}}\]). Tìm các số nguyên x, y, z.
Bài 4: (1 điểm) Tính tổng \(A = \frac{6}{{5.8}} + \frac{{22}}{{8.19}} + \frac{{24}}{{19.31}} + \frac{{140}}{{31.101}} + \frac{{198}}{{101.200}}\)
{-- Để xem chi tiết đáp án Bộ 3 đề kiểm tra 1 tiết Chương 3 Số học 6 năm 2018 các em vui lòng xem ở phần xem online hoặc tải về --}
Trên đây là trích một phần nội dung Bộ 3 đề kiểm tra 1 tiết Chương 3 Số học 6 năm 2018 có đáp án. Để xem đầy đủ nội dung của đề thi các em vui lòng đăng nhập và chọn Xem online và Tải về.
Chúc các em học tốt
Tư liệu nổi bật tuần
-
Đề thi minh họa môn Hóa học tốt nghiệp THPT năm 2025
22/10/20242048 -
Đề thi minh họa môn Tin học tốt nghiệp THPT năm 2025
22/10/2024758 -
Đề thi minh họa môn Toán tốt nghiệp THPT năm 2025
22/10/20241470 - Xem thêm
ERROR:connection to 10.20.1.101:9312 failed (errno=111, msg=Connection refused)
ERROR:connection to 10.20.1.101:9312 failed (errno=111, msg=Connection refused)

