OPTADS360
ATNETWORK
RANDOM
ON
YOMEDIA

Phương Đào's Profile

Phương Đào

Phương Đào

12/10/2007

Số câu hỏi 2
Số câu trả lời 117
Điểm 570
Kết bạn

Bạn bè (2)

Hoạt động gần đây (124)

 • Phương Đào đã trả lời trong câu hỏi: Vua Gia Long đã cho ban hành bộ luật nào? Cách đây 4 năm

  Hoàng Việt luật lệ hay còn được biết đến với tên Hoàng triều luật lệ, Quốc triều điều luật, Nguyễn triều hình luậtbộ luật Gia Long là bộ luật chính thức của Việt Nam thời đầu nhà Nguyễn do Bắc thành Tổng trấn Nguyễn Văn Thành soạn thảo và vua Gia Long cho ban hành năm 1815.

 • Phương Đào đã trả lời trong câu hỏi: Khởi nghĩa Cao Bá Quát nổ ra ở đâu? Cách đây 4 năm

  Tại Mỹ Lương, hiện nay thuộc Hà Nội !!!

  Chúc bạn học tốt

 • Phương Đào đã đặt câu hỏi: văn nghị luận Cách đây 4 năm

  enlightenedĐọc  lại  các  văn  bản  sau,  cho  biết  luận  điểm,  câu  văn  mang  luận  điểm,  luận  cứ  ( lí  lẽ  và  dẫn  chứng )  có  trong  bài 

  1. Tinh thần yêu nước của nhân dân ta – Hồ Chí Minh
  2. Đức tính giản dị của Bác Hồ - Phạm Văn Đồng
  3. Ý nghĩa văn chương – Hoài Thanh.
  4. Giúp mình với, mình xin cảm ơn !!!heartyes
 • Phương Đào đã kết bạn Phạm Chí Thức Cách đây 4 năm
 • Phương Đào đã trả lời trong câu hỏi: Đọc số 92000625? Cách đây 4 năm
  • 92000625 Đọc là :

  Chín mươi hai triệu sáu trăm hai mươi lăm

  Chúc bạn học tốt !

 • Phương Đào đã trả lời trong câu hỏi: Tả về quê em Cách đây 4 năm

  Quê hương là gì hả mẹ?

  Mà thầy cô dạy phải yêu nhiều

  Quê hương là gì hả mẹ?

  Mà ai đi xa cũng nhớ nhiều

  Những câu thơ trên chứa đựng một tình cảm lớn lao đối với quê hương của mỗi người. Đó chính là nơi ta được sinh ra và lớn lên. Nó chở che ta những ngày ta còn thơ bé và luôn là chỗ dừng chân cho những người con xa quê đi làm ăn trở về sau những năm tháng bôn ba khắp mọi nơi.

  Như một lẽ tất nhiên, các bạn ai cũng có quê hương và em cũng vậy. Trong trái tim em, quê em thật đẹp và em luôn tự hào về hai tiếng thiêng liêng ấy.

  Quê em cũng như bao làng quê khác, có gốc đa, giếng nước, sân đình, có con sông quê hương chảy dài mang nước đến cho xóm làng, có cánh đồng lúa thẳng cánh cò bay, có những đàn trâu tung tăng gặm cỏ và đặc biệt nơi đây có những con người chất phác, sống với nhau bằng tình cảm rất chân thành. Em yêu quê hương không phải vì nó giàu sang, trù phú mà chính vì nó gắn bó với cuộc sống của dân làng và với tuổi thơ của những đứa trẻ như em. Nhớ đến mùa thu hoạch lúa, trời nắng gay gắt, các bác nông dân trên người lấm tấm mồ hôi vì mệt nhọc nhưng trên mặt vẫn hiện lên nụ cười rạng rỡ mừng vì một vụ lúa bội thu, em lại nhớ đến câu ca dao:

  Ai ơi bưng bát cơm đầy

  Dẻo thơm một hạt đắng cay muôn phần”

  Nhớ cả những quán nước chè dưới những gốc cây cổ thụ phục vụ những cô bác nông dân đi làm đồng về, nhớ hình ảnh quen thuộc của những đứa trẻ đi mò cua, bắt ốc. Quê hương còn gắn với tuổi thơ của chúng em bằng những buổi chiều chạy theo những anh chị lớn hơn đi thả diều trên cánh đồng lúa đã được thu hoạch xong chỉ còn trơ gốc rạ, rồi đến món khoai nướng, ngô nướng quen thuộc của bọn trẻ chăn trâu. Yêu quê hương là yêu luôn cả những điều bình dị, mộc mạc, đơn sơ đó bởi vì chính những hình ảnh này làm nên quê hương của mỗi người.

  Quê hương mỗi người chỉ một

  Như là chỉ một mẹ thôi

  Quê hương nếu ai không nhớ

  Sẽ không lớn nổi thành người

  Quê hương luôn là niềm tự hào trong tâm trí em, sau này dù có đi đến nơi đâu đi chăng nữa, thì hình ảnh quê hương luôn khắc sâu trong trái tim em vì ở nơi đó có những người thân và kỉ niệm gắn với một thời thơ ấu không thể nào quên.

 • Phương Đào đã trả lời trong câu hỏi: Tả về mùa xuân? Cách đây 4 năm

  Buổi sáng mùa xuân, cảnh vật như vừa lấy lại sức sống mới. Khí trời se lạnh, gió thổi man mác. Từng đợt gió nhẹ thoảng qua, cành lá khẽ lung lay để lộ ra những giọt sương long lanh huyền ảo. Mặt trời vừa mới nhô lên tỏa ánh nắng sưởi ấm vạn vật. Chim hót ríu rít đón chào ngày mới. Trong vườn, chị Hồng chợt tỉnh giấc rồi hòa vào đám bạn đang đua nhau khoe sắc. Các chú bướm bay rập rờn cùng bầy ong thợ chăm chỉ hút mật làm cho khu vườn thêm nhộn nhịp. Những bông hoa mai vàng thắm bừng nở báo hiệu một mùa xuân ấm áp đã đến. Khung cảnh khu vườn như một bức tranh thiên nhiên rực rỡ được họa sĩ nào đó vẽ lên.

  chúc bạn học tốtsmiley

 • Phương Đào đã đặt câu hỏi: cách để biết biểu đồ ôn đới hải dương Cách đây 5 năm

  cách để biết biểu đồ ôn đới hải dương

 • Phương Đào đã trả lời trong câu hỏi: giải hộ tớ Cách đây 5 năm

  8.286328006.1033

 • Phương Đào đã trả lời trong câu hỏi: Can you help me? Cách đây 6 năm

  b) e

Điểm thưởng gần đây (2)

 • Phương Đào: câu trả lời bị xoá, user trả lời -10 (-10đ) Cách đây 2 năm
 • Phương Đào: câu trả lời bị xoá, user trả lời -10 (-10đ) Cách đây 2 năm
OFF