OPTADS360
ATNETWORK
ADS_ZUNIA
YOMEDIA

Bộ 5 đề thi giữa HK2 môn Hóa học 11 năm 2021 có đáp án Trường THPT Phạm Văn Nghị

25/03/2021 1.01 MB 164 lượt xem 0 tải về
Banner-Video
https://m.hoc247.net/docview/viewfile/1.1.114/web/?f=https://m.hoc247.net/tulieu/2021/20210325/730145866449_20210325_093325.pdf?r=811
ADMICRO/
Banner-Video

Nhằm cung cấp cho các em học sinh nhiều tài liệu tham khảo hữu ích để ôn luyện thật tốt cho kì thi sắp tới, HOC247 xin giới thiệu Bộ 5 đề thi giữa HK2 môn Hóa học 11 năm 2021 có đáp án Trường THPT Phạm Văn Nghị. Hi vọng tài liệu này sẽ giúp các em học sinh đạt kết quả cao. Mời các em cùng tham khảo.

 

 
 

TRƯỜNG THPT PHẠM VĂN NGHỊ

ĐỀ THI GIỮA HỌC KÌ 2

MÔN HÓA HỌC 11

THỜI GIAN 45 PHÚT

 

ĐỀ SỐ 1

I. Phần trắc nghiệm

Câu 1: Cho 50 ml dung dịch HNO3 1M vào 100 ml dung dịch KOH nồng độ x mol/l, sau phản ứng thu được dung dịch chỉ chứa một chất tan duy nhất. Giá trị của x là

A.  0,8.                           

B.  0,3.                               

C.  0,5.                               

D.  1,0.

Câu 2:  Các dung dịch sau đây có cùng nồng độ 0,10 mol/l, dung dịch nào dẫn điện kém nhất ?

A. HCl.                          

B.  HI.                               

C.  HF.                               

D.  HBr.

Câu 3:  Muối nào sau đây là muối axit? 

A. Na3PO4.                    

B. CH3COOK.                  

C. NH4NO3.         

D. Ca(HCO3)2.

Câu 4:  Nồng độ mol của anion trong dung dịch Ba(NO3)2 0,45M là

A. 0,90M.                      

B. 0,45M.                          

C. 1,00M.                          

D. 1,35M.

Câu 5:  Dãy các ion có thể tồn tại trong cùng một dung dịch là

A. Na+, NH4+, SO42-, Cl-.                                          

B. Mg2+, Al3+, NO3-, CO32-.

C. Ag+, Mg2+, NO3-, Br- .                                          

D. Fe2+, Ag+, NO3-, Cl-.

Câu 6:  Dung dịch Na2SO4 tạo kết tủa với dung dịch

A. KOH.                        

B. KNO3.                          

C. HCl.                              

D. BaCl2.

Câu 7:  Dung dịch nào sau đây có khả năng dẫn điện ?

A. Dung dịch muối ăn.                                              

B. Dung dịch benzen trong ancol.

C. Dung dịch rượu.                                                   

D. Dung dịch đường.

Câu 8:  Dãy chất nào sau đây, trong nước đều là chất điện li mạnh ?

A.  HNO3, CH3COOH, BaCl2, KOH.

B.  H2SO4, MgCl2, Al2(SO4)3, Ba(OH)2.

C. H2SO4, Cu(NO3)2, CaCl2, H2S.

D. HCl, H3PO4, Fe(NO3)3, NaOH.

Câu 9:  Một dung dịch có a mol NH4+ , b mol Mg2+ , c mol SO42- và d mol HCO3- .Biểu thức nào biểu thị sự liên quan giữa a, b, c, d sau đây là đúng ?

A. a  +  2b =   c + d.                                                  

B. a  +   b  = 2c + d.

C. a  +    b  =    c  +  d.                                              

D. a  +  2b  =  2c  +  d.

Câu 10:  Phương trình ion rút gọn của phản ứng cho biết

A. Không tồn tại phân tử trong dung dịch các chất điện li.

B. Nồng độ những ion nào trong dung dịch lớn nhất.

C. Bản chất của phản ứng trong dung dịch các chất điện li.

D. Những ion nào tồn tại trong dung dịch.

---(Nội dung đầy đủ, chi tiết từ câu 11 đến câu 20 của đề thi số 1 vui lòng xem tại online hoặc đăng nhập để tải về máy)---

ĐÁP ÁN ĐỀ SỐ 1

I. Phần trắc nghiệm:

1

C

10

C

2

C

11

D

3

D

12

C

4

A

13

B

5

A

14

C

6

D

15

B

7

A

16

C

8

B

17

B

9

D

18

D

ĐỀ SỐ 2

I. TRẮC NGHIỆM

Câu 1: Chất nào sau đây thuộc loại chất điện li mạnh?

A. CH3COOH.              

B. H2O.                             

C. C2H5OH.                      

D. NaCl.

Câu 2: Dãy các muối amoni nào khi bị nhiệt phân tạo thành khí NH­3?

A. NH4Cl, NH4NO3,.                                                

B. NH4Cl, (NH4)2CO3.

C. NH4NO3, NH4HCO3.                                           

D. NH4NO3, NH4HCO3.

Câu 3: Khi bị nhiệt phân dãy muối nitrat nào sau đây cho sản phẩm là oxit kim loại, khí nitơ đioxit và oxi?

A. KNO3, Hg(NO3)2.                                                

B. Cu(NO3)2, NaNO3.

C. Mg(NO3)2, AgNO3.                                             

D. Pb(NO3­)2, Cu(NO3)2.

Câu 4: Phát biểu không đúng là

A. Liên kết giữa N và 3 nguyên tử H là liên kết cộng hoá trị có cực.

B.  Trong điều kiện thường, NH3 là khí không màu, mùi khai.

C. Khí NH3 nặng hơn không khí.

D. Khí NH3 dễ hoá lỏng, tan nhiều trong nước.

Câu 5: Cho sơ đồ phản ứng sau:

Khí X ⇔ Dung dịch X ⇔ Y ⇔ X ⇔ Z ⇔ T

Công thức của X, Y, Z, T tương ứng là:

A. NH3, (NH4)2SO4, N2, NH4NO2.                           

B. NH3, (NH4)2SO4, NH4NO3, N2O.

C. NH3, N2, NH4NO3, N2O.                                     

D. NH3, (NH4)2SO4, N2, NH4NO3.

Câu 6: Nồng độ mol của cation trong dung dịch Na2SO4  0,10M là

A. 0,20M.                      

B. 0,30M.                          

C.  0,40M.                         

D. 0,10M.

Câu 7: Phương trình điện li nào dưới đây được viết đúng?

A.  H2SO⇔ H+ + HSO4-                                          

B. Na2S ⇔ 2Na+ + S2-

C. H2SO⇔ H+ + HSO3-                                           

D. \(HN{O_3} \to {H^ + } + N{O_3}^ - .\)

Câu 8: Hòa tan hoàn toàn 5,4 gam Al bằng dung dịch HNO3 dư, thu được x mol NO2 (là sản phẩm khử duy nhất). Giá trị của x là

A. 0,6.                            

B.  0,2.                               

C. 0,25.                              

D. 0,5.

Câu 9: Nhóm các kim loại đều không phản ứng được với HNO3 đặc, nguội?

A.  Al, Cu.                     

B. Fe, Mg.                         

C. Al, Fe.                           

D. Al, Mg.

Câu 10: Dẫn 8,96 lít CO2 (đktc) vào 600 ml dung dịch Ca(OH)2 0,5M, kết thúc phản ứng thu được muối nào

A. Ca(HCO3)2 và CaCO3.                                         

B. Ca(HCO3)2 và CO2dư.        

C. CaCO3 và Ca(OH)2dư.                                          

D. CaCO3.

---(Nội dung đầy đủ, chi tiết từ câu 11 đến câu 22 của đề thi số 2 vui lòng xem tại online hoặc đăng nhập để tải về máy)---

ĐÁP ÁN ĐỀ SỐ 2

Phần trắc nghiệm:

1

D

10

A

2

B

11

C

3

D

12

A

4

C

13

D

5

B

14

A

6

A

15

B

7

C

16

A

8

A

17

D

9

C

18

D

ĐỀ SỐ 3

I. TRẮC NGHIỆM

Câu 1: Chất nào sau đây thuộc loại chất điện li yếu?

A. H2SO4.                      

B. CH3COOH.                  

C. KOH.                            

D. NaCl.

Câu 2: Phương trình điện li nào sau đây không đúng?

A. \(HN{O_3} \to {H^ + } + N{O_3}^ - .\)

B. HSO3-  ⇔  H+ + SO32-

C. K2SO⇔ 2K+ + SO42-                                           

D. Mg(OH)2 ⇔ Mg2+ +2OH-

Câu 3: Khi nhiệt phân, dãy muối rắn nào dưới đây đều sinh ra kim loại, khí nitơ đioxit và oxi?

A. Cu(NO3)2, Mg(NO3)2.                                         

B. Hg(NO3)2, Mg(NO3)2.

C. AgNO3, Hg(NO3)2.                                              

D. AgNO3, Cu(NO3)2.

Câu 4: Chất khí nào sau đây được tạo ra từ bình chữa cháy và dùng để sản xuất nước đá khô?

A. N2.                            

B. CO2.                              

C. CO.                               

D. H2O.

Câu 5: Sục 0,15 mol khí CO2 vào 200 ml dung dịch Ba(OH)2 1M, kết thúc phản ứng thu được các chất

A. Ba(HCO3)2 và Ba(OH)2dư.                                   

B. Ba(HCO3)2.                  

C. Ba(HCO3)2 và BaCO3.                                         

D. BaCO3, Ba(OH)2dư.

Câu 6: Cho P tác dụng với Mg, sản phẩm thu được là

A. Mg(PO3)2.                 

B. Mg3(PO4)2.                   

C. Mg2P2O7.                      

D. Mg3P2.

Câu 7: Độ dinh dưỡng của phân lân được tính bằng

A. Ca(H2PO4)2.             

B. %PO43-.                        

C. % P.                              

D. % P2O5.

Câu 8: Phương trình ion:  là của phản ứng xảy ra giữa cặp chất nào sau đây?

A. NaHCO3 + NaOH.                                               

B. Ba(HCO3)2 + Ba(OH)2.

C. NaHCO3 + Ba(OH)2 

D. NaOH + Ba(HCO3)2.

Câu 9: Cho dung dịch KOH đến dư vào 50 ml (NH4)2SO4 1M. Đun nóng nhẹ, thu được thể tích khí thoát ra (đktc) là

A. 2,24 lít.                      

B. 1,12 lít                           

C. 0,112 lít.                        

D. 4,48 lít.

Câu 10: Cho m gam Al phản ứng hoàn toàn với dung dịch HNO3 loãng (dư), thu được 4,48 lít khí NO (đktc, sản phẩm khử duy nhất). Giá trị của m là                  

A. 4,05.                          

B. 2,70.                              

C. 5,40.                              

D. 8,10.

---(Nội dung đầy đủ, chi tiết từ câu 11 đến câu 21 của đề thi số 3 vui lòng xem tại online hoặc đăng nhập để tải về máy)---

ĐÁP ÁN ĐỀ SỐ 3

1

B

10

C

2

C

11

A

3

C

12

A

4

B

13

D

5

D

14

B

6

D

15

A

7

D

16

C

8

A

17

D

9

A

18

A

ĐỀ SỐ 4

I. TRẮC NGHIỆM:

Câu 1: Để phân biệt các khí propen, propan, propin có thể dùng thuốc thử là :

A.  Dung dịch AgNO3/NH3.                      

B.  Dung dịch Br2, dung dịch AgNO3/NH3.

C.  Dung dịch Br2.                         

D.  Dung dịnh KMnO4.

Câu 2: Ankan Y phản ứng với clo tạo ra 2 dẫn xuất monoclo có tỉ khối hơi so với H2 bằng 39,25. Tên của Y là :

A.  butan.                       

B.  propan.                         

C.  iso-butan.                     

D.  2-metylbutan.

Câu 3: Khi cho but-1-en tác dụng với dung dịch HBr, theo quy tắc Maccopnhicop sản phẩm nào sau đây là sản phẩm chính ?

A. CH3–CH2–CH2–CH2Br.                                      

B.  CH3–CH2–CHBr–CH3.

C.  CH3–CH2–CHBr–CH2Br.                                   

D.  CH2Br–CH2–CH2–CH2Br.

Câu 4: Ở điều kiện thường hiđrocacbon nào sau đây ở thể lỏng ?

A. C4H10.                       

B.  C2H6.                           

C.  C5H12.                          

D.  C3H8.

Câu 5: Cho sơ đồ phản ứng sau:  CH3–C≡CH + AgNO3/NH3  →  X + NH4NO3 

X có công thức cấu tạo là ?

A.  CH3–C–Ag≡C–Ag.                                             

B.  AgCH2–C–≡CH.

C.  Ag–CH2–C≡C–Ag.                                             

D.  CH3–C≡C–Ag.

Câu 6: Cho phản ứng giữa buta-1,3-đien và HBr ở -80oC (tỉ lệ mol 1:1), sản phẩm chính của phản ứng là :

A.  CH3–CH=CH–CH2Br.                                        

B. CH2Br–CH2–CH=CH2.

C.  CH3–CHBr–CH=CH2.                                        

D.  CH3–CH=CBr–CH3.

Câu 7: Cho các chất :

(X)

(Y)

(P)

(Q)

Tên thông thường của các ankan sau đây có tên tương ứng là :

A.  (X) : iso-pentan ; (Y) : butan ; (P) : iso-propan ; (Q) : pentan.

B.  (X) : iso-butan ; (Y) : butan ; (P) : iso-butan  ; (Q) : pentan.

C.  (X) : iso-pentan ; (Y) : butan ; (P) : iso-butan  ; (Q) : hexan.

D.  (X) : iso-pentan ; (Y) : butan ; (P) : iso-butan  ; (Q) : pentan.

Câu 8:  Đốt cháy hoàn toàn a gam hỗn hợp eten, propen, but-2-en cần dùng vừa đủ b lít oxi ở đktc thu được 2,4mol CO2 và 2,4 mol nước. Giá trị của b là:

A. 24,9 lít                       

B. 94,2 lít                           

C. 80,64 lít                         

D. 92,4 lít

Câu 9: Khi clo hóa C5H12 với tỉ lệ mol 1 : 1 thu được 3 sản phẩm thế monoclo. Tên thay thế của ankan đó là :

A.  2-đimetylpropan.                                                 

B.  pentan.

C. 2-metylbutan.                                                       

D.  2,2-đimetylpropan.

Câu 10: Anken X có công thức cấu tạo: CH3–CH­2–C(CH3)=CH–CH3. Tên của X là:

A.  3-metylpent-2-en.                                                

B.  isohexan.

C.  2-etylbut-2-en.                                                     

D. 3-metylpent-3-en.

---(Nội dung đầy đủ, chi tiết từ câu 11 đến câu 21 của đề thi số 4 vui lòng xem tại online hoặc đăng nhập để tải về máy)---

ĐÁP ÁN ĐỀ SỐ 4

1

B

10

A

2

B

11

C

3

B

12

B

4

C

13

D

5

D

14

B

6

C

15

A

7

D

16

A

8

C

17

D

9

B

18

D

ĐỀ SỐ 5

I. TRẮC NGHIỆM:

Câu 1: Ankan hòa tan tốt trong dung môi nào sau đây ?

A.  Dung dịch axit HCl.                                            

B.  Dung dịch NaOH.

C.  Nước.                                                                  

D.  Benzen.

Câu 2: Ankan là những hiđrocacbon no, mạch hở, có công thức chung là

A. CnH2n (n ≥2).             

B.  CnH2n-6 (n ≥6).             

C.  CnH2n+2 (n ≥1).             

D.  CnH2n-2 (n ≥2).

Câu 3: Số đồng phân cấu tạo là ankađien liên hợp ứng với công thức C5H8 là :

A.  5.                              

B.  3.                                  

C.  4.                                  

D.  2.

Câu 4: Cho phản ứng giữa buta-1,3-đien và HBr ở 40oC (tỉ lệ mol 1:1), sản phẩm chính của phản ứng là :

A.  CH3–CH=CBr–CH3.                                           

B.  CH3–CHBr–CH=CH2.

C.  CH3–CH=CH–CH2Br.                                        

D. CH2Br–CH2–CH=CH2.

Câu 5: Cho hợp chất sau :

Tên thay thế của hợp chất trên là:

A.  3,3-đimetylbut-2-in.

B.  2,2-đimetylbut-3-in.

C. 2,2-đimetylbut-1-in.

D.  3,3-đimetylbut-1-in.

Câu 6: Oxi hoá etilen bằng dung dịch KMnO4 thu được sản phẩm là :

A. C2H4(OH)2, K2CO3, MnO2                                  

B. MnO2, C2H4(OH)2, KOH.

C. C2H5OH, MnO2, KOH.                                      

D. K2CO3, H2O, MnO2.

Câu 7: Cho phản ứng:   C2H2   +    H2O →  A

A là chất nào dưới đây ? 

A. C2H5OH.                   

B. CH2=CHOH.               

C. CH3COOH.   

D. CH3CHO.

Câu 8: Ankin X có chứa 90% cacbon về khối lượng, mạch không phân nhánh, có phản ứng với AgNO3/NH3. Vậy X là :

A. but-2-in.                   

B. propin.          

C. but-1-in.         

D. axetilen.

Câu 9: Ở điều kiện thường hiđrocacbon nào sau đây ở thể lỏng ?

A. C4H10.                       

B. C2H6.                           

C. C5H12.                          

D. C3H8.

Câu 10: Đốt cháy hoàn toàn a gam hỗn hợp eten, propen, but-1-en thu được 1,2 mol CO2 và 1,2 mol nước. Giá trị của a là:

A. 18,6g                        

B. 16,4g                            

C. 16,8g                             

D. 18,8g

---(Nội dung đầy đủ, chi tiết từ câu 11 đến câu 21 của đề thi số 5 vui lòng xem tại online hoặc đăng nhập để tải về máy)---

ĐÁP ÁN ĐỀ SỐ 5

1

D

10

C

2

C

11

D

3

D

12

D

4

C

13

B

5

D

14

A

6

B

15

C

7

D

16

B

8

B

17

D

9

C

18

A

 

Trên đây là một phần trích dẫn nội dung  Bộ 5 đề thi giữa HK2 môn Hóa học 11 năm 2021 có đáp án Trường THPT Phạm Văn Nghị. Để xem toàn bộ nội dung các em đăng nhập vào trang hoc247.net để tải tài liệu về máy tính.

Hy vọng tài liệu này sẽ giúp các em học sinh ôn tập tốt và đạt thành tích cao trong học tập.

Ngoài ra các em có thể tham khảo thêm một số tư liệu cùng chuyên mục tại đây:

Chúc các em học tốt!

VIDEO
YOMEDIA
Trắc nghiệm hay với App HOC247
YOMEDIA
NONE

ERROR:connection to 10.20.1.101:9312 failed (errno=111, msg=Connection refused)
ERROR:connection to 10.20.1.101:9312 failed (errno=111, msg=Connection refused)
OFF