Mời các em cùng tham khảo Bộ 3 Đề thi HK1 môn Công Nghệ 11 năm 2022-2023 Trường THPT Võ Thị Sáu có đáp án là tài liệu được HOC247 biên soạn và tổng hợp giúp các em học sinh có tài liệu học tập ôn tập trước kì thi HK1 môn Công nghệ sắp tới. Hi vọng tài liệu này giúp ích cho các em rèn luyện kĩ năng làm giải bài tập Công nghệ và trắc nghiệm Công nghệ. Chúc các em có kết quả học tập tốt.
1. ĐỀ SỐ 1
Câu 1: Hình chiếu trục đo có mấy thông số cơ bản?
A. 1
B. 2
C. 3
D. 4
Câu 2: Hình chiếu vuông góc là hình biểu diễn:
A. 2 chiều vật thể
B. 3 chiều vật thể
C. 1 chiều vật thể
D. 4 chiều vật thể
Câu 3: Chọn đáp án sai: Hình chiếu trục đo xiên góc cân có:
A. P=r=1, q=0.5
B. X’O’Z’= X’O’Y’= Y’O’Z’=120o
C. X’O’Z’=90 o
D. X’O’Y’= Y’O’Z’=135o
Câu 4:
Hình chiếu trục đo vuông góc đều có:
A. Phương chiếu vuông góc với mặt phẳng hình chiếu
B. p = q ≠ r
C. p ≠ q = r
D. P = r ≠ q
Câu 5: Đường chân trời là đường giao giữa:
A. Mặt phẳng tầm mắt và mặt tranh
B. Mặt phẳng vật thể và mặt tranh
C. Mặt phẳng vật thể và mặt phẳng tầm mắt
D. Mặt phẳng hình chiếu và mặt phẳng vật thể
Câu 6: Hình chiếu phối cảnh 1 điểm tụ được vẽ phác theo mấy bước?
A. 5
B. 6
C. 7
D. 8
Câu 7: “Vẽ đường nằm ngang tt dùng làm đường chân trời” thuộc bước thứ mấy trong phương pháp vẽ phác hình chiếu phối cảnh 1 điểm tụ?
A. 1
B. 2
C. 3
D. 4
Câu 8: Chọn phát biểu sai?
A. Hình chiếu phối cảnh tạo ra cho người xem ấn tượng về khoảng cách xa gần vật thể
B. Hình chiếu phối cảnh được chia làm 2 loại: hình chiếu phối cảnh 1 điểm tụ và 2 điểm tụ
C. Hình chiếu phối cảnh 1 điểm tụ nhận được khi mặt tranh song song với một mặt vật thể
D. Hình chiếu phối cảnh 2 điểm tụ nhận được khi mặt tranh song song với 1 mặt vật thể
Câu 9: Có mấy loại khổ giấy chính?
A. 3
B. 4
C. 5
D. 6
Câu 10: “1:2” là kí hiệu của tỉ lệ:
A. Tỉ lệ thu nhỏ
B. Tỉ lệ phóng to
C. Tỉ lệ nguyên hình
D. Cả 3 đáp án trên đều đúng
ĐÁP ÁN ĐỀ THI SỐ 01
|
1 |
2 |
3 |
4 |
5 |
6 |
7 |
8 |
9 |
10 |
|
B |
A |
B |
A |
A |
C |
A |
D |
C |
A |
----
-(Để xem nội dung phần còn lại và đáp án của Đề thi số 01, các em vui lòng xem online hoặc đăng nhập HOC247.NET tải về máy)-
2. ĐỀ SỐ 2
ĐỀ THI HỌC KÌ 1 MÔN CÔNG NGHỆ 11 - TRƯỜNG THPT VÕ THỊ SÁU ĐỀ - 02
Câu 1. Thông số cơ bản của hình chiếu trục đo là:
A. Góc trục đo
B. Hệ số biến dạng
C. Tỉ lệ
D. A và B đúng
Câu 2. Chọn đáp án sai: Hình chiếu trục đo xiên góc cân có:
A. Phương chiếu không vuông góc với mặt phẳng hình chiếu
B. p = q = r
C. p = q ≠ r
D. r = q ≠ p
Câu 3. Hình chiếu trục đo vuông góc đều có:
A. P=r=1, q=0.5
B. X’O’Z’= X’O’Y’= Y’O’Z’=120o
C. X’O’Z’=90 o
D. X’O’Y’= Y’O’Z’=135o
Câu 4. Hình chiếu trục đo vuông góc đều có:
A. P = r = q = 1
B. P = r = 0,5, q = 1
C. P = r ≠ q
D. P = r = 1, q = 0,5
Câu 5. Mặt phẳng tầm mắt là:
A. Mặt phẳng nằm ngang đặt vật thể
B. Mặt phẳng nằm ngang đi qua điểm nhìn
C. Mặt phẳng thẳng đứng tưởng tượng
D. Mặt phẳng hình chiếu
Câu 6. Hình chiếu phối cảnh 2 điểm tụ được vẽ phác theo mấy bước?
A. 4
B. 5
C. 6
D. 7
Câu 7. “Vẽ hình chiếu đứng của vật thể” thuộc bước thứ mấy trong phương pháp vẽ phác hình chiếu phối cảnh 1 điểm tụ?
A. 1
B. 2
C. 3
D. 4
Câu 8. Chọn phát biểu sai?
A. Hình chiếu phối cảnh tạo ra cho người xem ấn tượng về khoảng cách xa gần vật thể
B. Hình chiếu phối cảnh được chia làm 2 loại: hình chiếu phối cảnh 1 điểm tụ và 2 điểm tụ
C. Hình chiếu phối cảnh 1 điểm tụ nhận được khi mặt tranh song song với một mặt vật thể
D. Hình chiếu phối cảnh 2 điểm tụ nhận được khi mặt tranh song song với 1 mặt vật thể
Câu 9. Có mấy loại nét vẽ?
A. 6
B. 5
C. 4
D. 3
Câu 10. “1:1” là kí hiệu của tỉ lệ:
A. Tỉ lệ phóng to
B. Tỉ lệ nguyên hình
C. Tỉ lệ thu nhỏ
D. Đáp án khác
ĐÁP ÁN ĐỀ THI SỐ 02
|
1 |
2 |
3 |
4 |
5 |
6 |
7 |
8 |
9 |
10 |
|
D |
A |
B |
A |
B |
D |
C |
D |
B |
B |
----
-(Để xem nội dung phần còn lại và đáp án của Đề thi số 02, các em vui lòng xem online hoặc đăng nhập HOC247.NET tải về máy)-
3. ĐỀ SỐ 3
ĐỀ THI HỌC KÌ 1 MÔN CÔNG NGHỆ 11 - TRƯỜNG THPT VÕ THỊ SÁU ĐỀ - 03
Câu 1. Phát biểu nào sau đây đúng?
A. p là hệ số biến dạng theo trục O’X’
B. q là hệ số biến dạng theo trục O’Y’
C. r là hệ số biến dạng theo trục O’Z’
D. Cả 3 đáp án đều đúng
Câu 2. Hình chiếu trục đo vuông góc đều có:
A. l ┴(P)
B. p = q = r
C. l//(P’)
D. A và B đúng
Câu 3. Hình chiếu trục đo là hình biểu diễn:
A. 2 chiều vật thể
B. 3 chiều vật thể
C. 4 chiều vật thể
D. 1 chiều vật thể
Câu 4. Hình chiếu trục đo được xây dựng bằng phép chiếu?
A. Song song
B. Vuông góc
C. Xuyên tâm
D. Bất kì
Câu 5. Mặt tranh là:
A. Mặt phẳng nằm ngang đặt vật thể
B. Mặt phẳng đặt vật thể
C. Mặt phẳng thẳng đứng tưởng tượng
D. Mặt phẳng nằm ngang đi qua điểm nhìn
Câu 6. Theo vị trí mặt tranh, hình chiếu phối cảnh được chia làm mấy loại?
A. 2
B. 3
C. 4
D. 5
Câu 7. “Nối các điểm của hình chiếu đứng với điểm tụ” thuộc bước thứ mấy trong phương pháp vẽ phác hình chiếu phối cảnh 1 điểm tụ?
A. 1
B. 2
C. 3
D. 4
Câu 8. Chọn phát biểu sai?
A. Hình chiếu phối cảnh tạo ra cho người xem ấn tượng về khoảng cách xa gần vật thể
B. Hình chiếu phối cảnh được chia làm 2 loại: hình chiếu phối cảnh 1 điểm tụ và 2 điểm tụ
C. Hình chiếu phối cảnh 2 điểm tụ nhận được khi mặt tranh song song với 1 mặt vật thể
D. Hình chiếu phối cảnh 1 điểm tụ nhận được khi mặt tranh song song với một mặt vật thể
Câu 9. Đường kích thước vẽ bằng:
A. Nét liền đậm
B. Nét liền mành
C. Nét đứt mảnh
D. Nét gạch chấm mảnh
Câu 10. “2:1” là kí hiệu của:
A. Tỉ lệ phóng to
B. Tỉ lệ thu nhỏ
C. Tỉ lệ nguyên hình
D. Cả 3 đáp án đều sai
ĐÁP ÁN ĐỀ THI SỐ 03
|
1 |
2 |
3 |
4 |
5 |
6 |
7 |
8 |
9 |
10 |
|
D |
D |
B |
A |
C |
A |
D |
C |
B |
A |
Trên đây là trích đoạn một phần nội dung tài liệu Bộ 3 Đề thi HK1 môn Công nghệ 11 năm 2022-2023 Trường THPT Võ Thị Sáu có đáp án. Để xem phần còn lại của tài liệu và xem thêm nhiều tài liệu tham khảo hữu ích khác các em chọn chức năng xem online hoặc đăng nhập vào trang hoc247.net để tải tài liệu về máy tính.
Mời các em tham khảo tài liệu có liên quan:
- Bộ 5 Đề thi HK1 môn Hóa học 11 năm 2022-2023 Trường THPT Nguyễn Công Trứ có đáp án
- Bộ 5 Đề thi HK1 môn Ngữ văn 11 năm 2022-2023 Trường THPT Trường Chinh có đáp án
- Bộ 5 Đề thi HK1 môn Toán học 11 năm 2022-2023 Trường THPT Nguyễn Thị Diệu có đáp án
Hy vọng tài liệu này sẽ giúp các em học sinh ôn tập tốt và đạt thành tích cao trong học tập.
Chúc các em học tốt!
Tài liệu liên quan
Tư liệu nổi bật tuần
-
Đề thi minh họa môn Hóa học tốt nghiệp THPT năm 2025
22/10/20242056 -
Đề thi minh họa môn Tin học tốt nghiệp THPT năm 2025
22/10/2024759 -
Đề thi minh họa môn Toán tốt nghiệp THPT năm 2025
22/10/20241473 - Xem thêm

