RANDOM
AMBIENT
Video-Banner
VIDEO

Tuần 31 - Tập làm văn: Thảo luận về bảo vệ môi trường - Tiếng Việt 3


Bài giảng Tập làm văn: Thảo luận về bảo vệ môi trường sẽ giúp các em nắm được cách tổ chức họp nhóm, trao đổi ý kiến về một vấn đề. Đồng thời, biết viết đoạn văn thuật lại ý kiến của các bạn trong nhóm. Chúc các em có thêm bài học hay và lí thú.

ANYMIND

 

Hãy đăng ký kênh Youtube HOC247 TV để theo dõi Video mới

Tóm tắt lý thuyết

Câu 1 (trang 120 SGK lớp 3): Tổ chức họp nhóm trao đổi ý kiến về câu hỏi sau: "Em cần làm gì để bảo vệ môi trường?"

Gợi ý:

  • Tiến hành họp nhóm theo sự hướng dẫn của cô giáo (thầy giáo).

Câu 2 (trang 120 SGK lớp 3): Viết một đoạn văn ngắn thuật lại ý kiến của các bạn trong nhóm em về những việc cần làm để bảo vệ môi trường.

Gợi ý: 

  • Nhóm em đã họp bàn về việc bảo vệ môi trường. Các thành viên trong nhóm đã góp nhiều ý kiến hay và đi đến thống nhất như sau: Công viên ở giữa khu phố em, tuy nhỏ nhưng vẫn là một chỗ nghỉ ngơi rất tốt cho mọi người. Ở đó có nhiều cây xanh cho bóng mát, lại có hồ nước làm cho không khí mát dịu hơn, có nhiều ghế đá để ngồi nghỉ chân hóng gió. Tuy nhiên việc giữ gìn vệ sinh chung ở đây còn chưa tốt. Nhiều người vào công viên chơi vẫn còn vứt giấy, vứt rác bừa bãi, ghế ngồi không được sạch, một số em nhỏ còn vứt cả vỏ chai nhựa, hộp giấy đựng sữa xuống mặt hồ. Chúng em thấy cần phải tổ chức làm vệ sinh một buổi, đồng thời phải làm bảng gỗ để viết những dòng chữ nhắc nhở mọi người giữ gìn vệ sinh chung. Nhóm sẽ nêu ý kiến với bác tổ trưởng dân phố nhờ bác nêu vấn đề này lên trong các cuộc họp chung để mọi người luôn có ý thức giữ gìn cho công viên sạch đẹp.
 
 
  • Học xong bài này, các em cần nắm:
    • Nắm được cách tổ chức họp nhóm, trao đổi ý kiến về một vấn đề
    • Biết viết đoạn văn thuật lại ý kiến của các bạn trong nhóm. 
  • Các em có thể tham khảo thêm bài học Tập đọc: Người đi săn và con vượn để chuẩn bị cho bài học tiếp theo được tốt hơn.
YOMEDIA