RANDOM
AMBIENT
Video-Banner
ADSENSE

Tuần 13 - Kể chuyện: Người con của Tây Nguyên - Tiếng Việt 3


Bài giảng Kể chuyện: Người con của Tây Nguyên sẽ giúp các em bước đầu rèn luyện kĩ năng kể lại một đoạn của câu chuyện dựa vào bài tập đọc trong SGK bằng lời của một nhân vật.

ANYMIND

 

Tóm tắt lý thuyết

Tập kể lại một đoạn của câu chuyện Người con của Tây Nguyên bằng lời của một nhân vật.

M: Tháng ba năm ấy, tỉnh có giấy kêu tôi đi dự Đại hội thi đua. Tôi bèn noi với anh Thế: "Tôi thấy nên để bok Pa đi dự Đại hội vì bok Pa kể được nhiều việc hơn tôi." Nghe vậy, anh Thế cười và nói với tôi: "Không, tỉnh kêu anh đi đấy. Đi để học mà." (Lời kể của anh Núp).

Gợi ý:

  • Kể lại đoạn 3 bằng lời anh Núp:

Tôi mở những món quà mà Đại hội đã trao tặng để tất cả bà con dân bản cùng xem. Đó là một tấm ảnh Bác Hồ vác cuốc đi làm rẫy. Trông Bác thật giản dị và gần gũi như một vị già làng. Tôi còn được tặng một bộ quần áo mới bằng lụa của Bác Hồ, một lá cờ đẹp có thêu chữ, một huân chương để khen thưởng cả dân làng Kông Hoa và một huân chương nữa cho riêng tôi.

Dân làng thích thú lắm. Ai cũng trầm trồ khen ngợi. Họ rủ nhau đi rửa tay cho thật sạch sẽ, dùng khăn lau khô rồi cẩn thận cầm các tặng phẩm lên xem. Người này xem xong lại chuyền cho người khác . Chả mấy mà đêm đã về khuya nhưng bà con vẫn còn chưa muốn về nhà ngủ.

 

 

 
 
  • Học xong bài này, các em cần nắm:
    • Nội dung câu chuyện Người con của Tây Nguyên.
    • Kể lại câu một đoạn của câu chuyện Người con của Tây Nguyên bằng lời của một nhân vật.
  • Các em có thể tham khảo thêm bài học

Chính tả Nghe - viết: Đêm trăng trên Hồ Tây và Phân biệt iu/uyu, d/gi/r, dấu hỏi/ dấu ngã để chuẩn bị cho bài học tiếp theo được tốt hơn.

YOMEDIA