RANDOM
AMBIENT

Hỏi đáp về Nghị luận trong văn bản tự sự - Ngữ văn 9

Video-Banner
ANYMIND

Danh sách hỏi đáp (13 câu):

Video-Banner
 • Nghị luận uống nước nhớ nguồn
  Theo dõi (0)
  Gửi câu trả lời Hủy
 • Suy nghic về câu : học vấn có nhung chùm rễ đắng cay nhưng cho hoa trai ngọt lanh
  Theo dõi (0)
  Gửi câu trả lời Hủy
 •  

 • Đọc các đề sau: Đề 1: Suy nghĩ về thân phận người phụ nữ trong xã hội cũ qua nhân vật Vũ Nương ở "Chuyện người con gái Nam Sương" của Nguyễn Dữ Đề 2: Phân tích diễn biến cốt truyện trong truyện ngắn "Làng"của Kim Lân a) Các đề bài trên nêu những vấn đề nào về tác phẩm truyện? b) Các đề có yêu cầu gì khác nhau?
  Theo dõi (1)
  Gửi câu trả lời Hủy
 • Viết đoạn văn tại sao trẻ em Phải có trách nhiệm vơi đất nước
  Theo dõi (0)
  Gửi câu trả lời Hủy
 •  
   
  Viết đoạn văn nghị luận chia sẻ suy nghĩ của em về tiêu cực và tích cực của in tơ net hiện nay

  Theo dõi (0)
  Gửi câu trả lời Hủy
 • Theo dõi (0)
  Gửi câu trả lời Hủy
 • Phần I. Đọc hiểu: ( 3 điểm)Đọc đoạn trích và thực hiện các yêu cầu sau đây:CON SẺTôi đi săn về và đi dọc lối vào vườn. Con chó chạy trước tôi. Chợt nó dừng chân và bắt đầu bò, tuồng như đánh hơi được vật gì. Tôi nhìn dọc lối đi và thấy một con sẻ non mép vàng óng, trên đầu có một nhúm lông tơ. Nó rơi từ trên tổ xuống. Con chó săn lại gần, chậm rãi. Bỗng một con sẻ già có bộ ức đen nhánh, từ một cái cây gần đó lao xuống như một hòn đá ngay trước mõm nó. Lông dựng ngược, thét lên một tiếng tuyệt vọng và thảm thiết, con sẻ nhảy hai ba bước về phía cái mõm há rộng đầy răng. Con sẻ già lao đến cứu con, thân mình phủ kín sẻ con, nhưng cả người nó run lên vì khiếp sợ. Cái giọng nhỏ bé của nó nghe hung dữ và khản đặc: nó tê dại đi vì hãi hùng, nó sẽ hi sinh, trước mắt nó là con chó như một con quỉ khổng lồ. Dẫu sao thì sẻ già vẫn có thể náu kín trên cành cây cao và chắc chắn kia. Song một sức mạnh lớn hơn ý muốn của nó đã cuốn nó xuống đất.Con chó của tôi dừng lại và lùi… Phải hiểu cho nó, nó cũng biết là đằng trước nó có một sức mạnh. Tôi vội lên tiếng gọi con chó đang bối rối ấy và tôi lánh xa, lòng đầy thán phục.Vâng, lòng tôi đầy thán phục, xin bạn chớ cười. Tôi kính cẩn nghiêng mình trước con chim sẻ bé bỏng dũng cảm kia, trước tình yêu của nó.( Truyện ngắn Ivan Turgenev, tr. 54, NXB Văn học, 1998)1. Chỉ ra các phương thức biểu đạt chính được sử dụng trong văn bản? ( 0,5 điểm)2. Tác giả đã miêu tả sự sợ hãi của chim sẻ già và sự bối rối của chó săn khi chúng đối diện với sức mạnh từ đối phương. Hãy so sánh hai nguồn sức mạnh của chim sẻ và chó săn? ( 1,0 điểm)3. Trong câu văn:” … Song một sức mạnh lớn hơn ý muốn của nó đã cuốn nó xuống đất”, nhà văn muốn đề cập tới ” ý muốn” và ” sức mạnh” nào của con sẻ già trước tình huống khó khăn nguy hiểm nhất? ( 1,0 điểm)4. Hãy viết một câu ngắn gọn thể hiện ý nghĩa rút ra từ câu chuyện. ( 0,5 điểm )Phần II. Làm văn ( 7 điểm)Câu 1: ( 2 điểm)Anh / chị hãy trình bày suy nghĩ về đề tài:” Làm thế nào để trở nên mạnh mẽ?” trong một đoạn văn khoảng 200 chữ.
  Theo dõi (1)
  Gửi câu trả lời Hủy
 • Thông qua học hỏi, bạn sẽ đạt được nhiều thứ hơn; hình thành tính cách, mở mang trí tuệ, học cách tôn trọng người khác và khiêm tốn hơn, bởi vì càng học hỏi bạn càng hiểu rằng kho tàng kiến thức là vô tận.không có
  Theo dõi (0)
  Gửi câu trả lời Hủy
 • Viết một đoạn văn tự sự kể tên một người thân trong đó có kết hợp yếu tố miêu tả và nghị luận
  Theo dõi (0)
  Gửi câu trả lời Hủy
 • Thế nào là miêu tả nổi tâm
  Theo dõi (0)
  Gửi câu trả lời Hủy
 • Viết đoạn văn 200 chữ về sự thờ ơ vô ơn của giới trẻ hiện nay
  Theo dõi (1)
  Gửi câu trả lời Hủy
 • Mọi người giúp em với ạ thứ 3 em kiểm tra rồi huhu

  Câu 1 phương thức nghị luận là gì

  Câu2 tìm luận điểm chính trong văn bản Bàn Về Đọc Sách

  Câu 3 em hãy nêu phương pháp đọc sách của mình

  Câu 4 chọn 1 quyển sách yêh thích và nêu suy nghĩ của mình về quyển sách ấy

  Theo dõi (0)
  Gửi câu trả lời Hủy
 • Yếu tố nghị luận trong văn bản tự sự có tác dụng gì?

  Theo dõi (0)
  Gửi câu trả lời Hủy

 

YOMEDIA