ADMICRO
AMBIENT
Banner-Video
VIDEO

Bài tập 19-20.2 trang 49 SBT Vật lý 11

Bài tập 19-20.2 trang 49 SBT Vật lý 11

Câu nào dưới đây nói về đường sức từ là không đúng ?

A. Đường sức từ là những đường vẽ trong không gian sao cho tiếp tuyến với nó tại mỗi điểm đều có phương trùng phương của từ trường tại điểm đó.

B. Có thể quan sát sự phân bố các đường sức từ bằng thí nghiệm từ phổ khi rắc nhẹ các mạt sắt nhỏ lên mặt tấm nhựa phẳng đặt trong từ trường, nếu mặt phẳng của tấm nhựa trùng với mặt phẳng chứa các đường sức.

C. Các đường sức từ của dòng điện thẳng dài là các đường tròn nằm trong các mặt phảng vuông góc với dòng điện thẳng, có tâm nằm trên đòng điện và có chiều xác định theo quy tắc bàn tay trái.

D. Các đường sức từ là những đường cong khép kín hoặc vô hạn ở hai đầu và được quy ước vẽ sao cho chỗ nào từ trường càng mạnh thì các đường sức từ càng mau (hoặc xít nhau) hơn. 

ADSENSE
QUẢNG CÁO

Hướng dẫn giải chi tiết

Các đường sức từ của dòng điện thẳng dài là các đường tròn nằm trong các mặt phảng vuông góc với dòng điện thẳng, có tâm nằm trên đòng điện và có chiều xác định theo quy tắc bàn tay trái. 

Đáp án C

-- Mod Vật Lý 11 HỌC247

Nếu bạn thấy hướng dẫn giải Bài tập 19-20.2 trang 49 SBT Vật lý 11 HAY thì click chia sẻ 

 

 
 
 • Lê Minh

  Hai dòng điện thẳng vuông góc có cùng cường độ I= 10A, cách nhau 2cm trong không khí. Cảm ứng từ tổng hợp tại điểm cách đều hai dây 1 đoạn 1cm bằng bao nhiêu( nhớ vẽ hình nha mn)

  Theo dõi (0) 1 Trả lời
 • YOMEDIA
  Ngại gì không thử App HOC247
  Lê Minh Bảo Bảo

  Cho một điện tích điểm q=3,2.10^-19c ,, khối lượng m =6,4.10^-27 bay vào một từ trường đều có vận tốc v=2.10^7 m/s có phương vuông góc với đường sức của từ trường .khi điện tích q bay vào từ trường được khoảng thời gian t=25pi.10^-10 thì người ta đột ngột giảm từ trường về 0 ..hỏi sau đó điện tích q chuyển động như thế nào và lệch một góc bao nhiêu so với hướng chuyển động ban đầu ? B =4T

  Theo dõi (0) 1 Trả lời
 • thuy tien

  Cần dùng bao nhiêu m chiều dài dây dẫn quấn 1 ống dây có bán kính 3.14 cm dài 20 cm sao cho cảm ứng từ trong ống dấy là 0.314T biết CDĐ qua ống là 5A

  Theo dõi (0) 1 Trả lời
YOMEDIA