RANDOM
RANDOM

Đề thi KSCL môn Sinh học 11 năm 2020 - Trường THPT Nguyễn Viết Xuân lần 4 có đáp án

26/06/2020 1.18 MB 11 lượt xem 0 tải về
Banner-Video
https://m.hoc247.net/docview/viewfile/1.1.114/web/?f=https://m.hoc247.net/tulieu/2020/20200626/61251674520_20200626_083951.pdf?r=6776
QUẢNG CÁO
Banner-Video

Hoc247 xin gửi đến bạn đọc Đề thi KSCL môn Sinh học 11 năm 2020 - Trường THPT Nguyễn Viết Xuân lần 4 có đáp án với 40 câu hỏi trắc nghiệm khái quát các kiến thức trong chương trình Sinh học 11 đã học đồng thời là rèn luyện các kỹ năng làm bài sinh học. Hy vọng đề thi sẽ giúp các em ôn tập thật tốt để đạt kết quả cao trong các kỳ thi sắp tới.

 
 

SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO VĨNH PHÚC

TRƯỜNG THPT NGUYỄN VIẾT XUÂN

ĐỀ THI KSCL LẦN 4 NĂM HỌC 2019-2020

Môn thi: SINH VẬT 11

Thời gian làm bài: 50 phút;

(40 câu trắc nghiệm)

Câu 81: Dòng mạch rây vận chuyển sản phẩm đồng hóa ở lá chủ yếu là

   A. nước và ion khoáng.                                           B. nước.

   C. ion khoáng.                                                          D. Saccarôza và axit amin

Câu 82: Đơn phân của ADN là

   A. nuclêôtit.                    B. axít amin.                    C. axít béo.                     D. bazơ nitơ.

Câu 83: Sự đóng mở của khí khổng thuộc dạng cảm ứng nào?

   A. Ứng động sinh trưởng.                                       B. Ứng động không sinh trư­ởng.

   C. Ứng động tiếp xúc.                                             D. H­ướng hoá.

Câu 84: Sinh trưởng của thực vật là

   A. Qúa trình từ lúc hạt nảy mầm đến lúc cây chết đi

   B. Qúa trình từ lúc hạt nảy mầm đến lúc tạo quả và kết hạt.

   C. Qúa trình tăng lên về số lượng, khối lượng và kích thước tế bào làm cây lớn lên.

   D. Là quá trình lớn lên của cây theo chiều cao.

Câu 85: Giai đoạn đường phân xảy ra ở vị trí nào trong tế bào

   A. Ti thể.                         B. Tế bào chất.               C. Lục lạp.                        D. Nhân.

Câu 86: Loài động vật nào sau đây có dạ dày 4 ngăn?

   A. Chó.                            B. Thỏ.                             C. Trâu.                           D. Ngựa.

Câu 87: Sản phẩm của quá trình cố định nitơ phân tử theo con đường sinh học là

   A. NO2-.                           B. NH3.                             C. N2.                               D. NO3-.

Câu 88: Ở động vật có hệ tuần hoàn kín, máu trao đổi chất với tế bào ở đâu?

   A. Qua thành tĩnh mạch và mao mạch                   B. Qua thành động mạch và mao mạch.

   C. Qua thành mao mạch.                                        D. Qua thành động mạch và tĩnh mạch.

Câu 89: Ở thực vật có 2 hình thức sinh sản vô tính là:

   A. sinh sản bằng chồi và sinh sản bằng lá.           B. sinh sản bằng hạt và sinh sản bằng cành.

   C. sinh sản bằng rễ và sinh sản bằng thân củ.      D. sinh sản bào tử và sinh sản sinh dưỡng.

Câu 90: Điều không đúng với sinh đẻ có kế hoạch là điều chỉnh

   A. sinh con trai hay con gái                                    B. thời điểm sinh con

   C. số con                                                                 D. khoảng cách sinh con

Câu 91: Thủy tức phản ứng như thế nào khi ta dùng kim nhọn châm vào thân nó?

   A. Không phản ứng.                                                B. Co toàn thân lại.

   C. Co những chiếc vòi lại                                        D. Chỉ co phần bị kim châm.

Câu 92: Bộ phận hút nước chủ yếu của cây ở trên cạn là

   A. lá.                                B. thân.                            C. Rễ                                D. lá, thân, rễ.

Câu 93: Quá trình thoát hơi nước qua lá không có vai trò

   A. cung cấp năng lượng cho lá                              B. hạ nhiệt độ cho lá.

   C. vận chuyển nước, ion khoáng.                          D. cung cấp CO2 cho quá trình quang hợp.

Câu 94: Loài nào sau đây có hệ tuần hoàn đơn

   A. Cá.                               B. Ếch.                             C. Chim                           D. Tôm.

Câu 95: Bộ phận nào sau đây không thuộc ống tiêu hoá ở người?

   A. Dạ dày.                       B. Thực quản.                 C. Ruột non.                      D. Gan.

Câu 96: Nhóm động vật nào sau đây có phương thức hô hấp bằng mang?

   A. Cá, ếch, nhái, bò sát.                                          B. Giun đất, giun dẹp, chân khớp.

   C. Cá chép, ốc, tôm, cua.                                        D. Giun tròn, trùng roi, giáp xác.

Câu 97: Ý nào không đúng với đặc điểm của phản xạ co ngón tay khi chạm vào gai nhọn?

   A. Là phản xạ không điều kiện.                             B. Là phản xạ bẩm sinh.

   C. Là phản xạ có tính di truyền                              D. Là phản xạ có điều kiện

Câu 98: Quang hợp góp phần ngăn chặn hiệu ứng nhà kính vì

   A. tích lũy năng lượng.                                            B. tạo ra lượng chất hữu cơ lớn

   C. giải phóng O2 và hấp thụ CO2.                           D. cố định CO2.

Câu 99: Tại sao ở động vật có túi tiêu hóa, thức ăn sau khi được tiêu hóa ngoại bào lại tiếp tục tiêu hóa nội bào?

   A. vì thức ăn chứa tỉ lệ dinh dưỡng cao

   B. vì chưa tạo thành các chất đơn giản mà tế bào có thể hấp thụ và sử dụng được.

   C. vì nhóm động vật này được cấu tạo từ nhiều tế bào.

   D. vì túi tiêu hóa chưa phải cơ quan tiêu hóa

Câu 100: Sự phát triển của người là kiểu phát triển:

   A. không qua biến thái

   B. biến thái hoàn toàn

   C. phát triển qua biến thái và không qua biến thái

   D. biến thái không hoàn toàn

Đáp án Đề thi KSCL môn Sinh học 11 năm 2020

81

D

82

A

83

B

84

C

85

B

86

C

87

B

88

C

89

D

90

A

91

B

92

C

93

A

94

A

95

D

96

C

97

D

98

C

99

B

100

A

 

{-- Nội dung đề và đáp án từ câu 101-120 của Đề thi KSCL môn Sinh học 11 năm 2020 các bạn vui lòng xem ở phần xem online hoặc tải về --}

Trên đây là trích dẫn 1 phần nội dung Đề thi KSCL môn Sinh học 11 năm 2020 - Trường THPT Nguyễn Viết Xuân lần 4 có đáp án. Để xem toàn bộ nội dung các em đăng nhập vào trang hoc247.net để tải tài liệu về máy tính.

Hy vọng tài liệu này sẽ giúp các em học sinh ôn tập tốt và đạt thành tích cao trong học tập .

Các em quan tâm có thể tham khảo thêm các tài liệu cùng chuyên mục:

​​Chúc các em học tập tốt !

 

YOMEDIA