RANDOM
01RANDOM

Đề kiểm tra HK2 môn Địa lí 11 năm 2020 - Trường THPT Lương Thế Vinh có đáp án

30/06/2020 1.08 MB 48 lượt xem 0 tải về
Video-Banner
https://m.hoc247.net/docview/viewfile/1.1.114/web/?f=https://m.hoc247.net/tulieu/2020/20200630/249123925925_20200630_164249.pdf?r=6984
QUẢNG CÁO
Video-Banner

Hoc247 xin gửi đến bạn đọc Đề kiểm tra HK2 môn Địa lí 11 năm 2020 - Trường THPT Lương Thế Vinh có đáp án các câu hỏi trắc nghiệm sẽ khái quát các kiến thức Địa lí 11 sẽ cung cấp những kiến thức bổ ích cho các em trong quá trình ôn tập nâng cao kiến thức trước khi bước vào kì thi của mình. Mời các em cùng tham khảo!

TRƯỜNG THPT LƯƠNG THẾ VINH

Đề thi có 02 trang

KIỂM TRA HỌC KỲ II NĂM HỌC 2018-2019

Môn: ĐỊA – Lớp 11

Thời gian: 45 phút (không kể thời gian giao đề)                          

MÃ ĐỀ: 703

I. Phần trắc nghiệm:

Câu 1: Khí hậu nóng ẩm, đất đỏ badan giàu dinh dưỡng thuận lợi cho một số quốc gia Đông Nam Á phát triển mạnh cây?

A. Chè.                          B. Lúa nước.                C. Cà phê.                    D. Dừa.

Câu 2: Mất cân bằng giới tính đang diễn ra ở Trung Quốc là do nguyên nhân nào sau đây?

A. Thực hiện chính sách dân số triệt để.         B. Tâm lí ngại sinh con của người dân.

C. Nền kinh tế đang phát triển nhanh.            D. Phân bố dân cư không đồng đều.

Câu 3: Cho bảng số liệu:

Giá trị xuất, nhập khẩu của Nhật Bản giai đoạn 2000 - 2016

                                                                                        (Đơn vị: tỉ USD)

Năm

2000

2001

2004

2009

2016

Xuất khẩu

479,2

403,5

565,7

581,0

645,0

Nhập khẩu

379,0

349,1

454,5

502,0

607,0

Theo bảng số liệu, để thể hiện sự chuyển dịch cơ cấu giá trị xuất, nhập khẩu của Nhật Bản giai đoạn 2000- 2016 thì  loại  biểu đồ nào sau đây là thích hợp nhất?

A. Tròn.                        B. Miền.                        C. Đường.                     D. Cột.

Câu 4: Công nghiệp Nhật Bản phát triển hàng đầu thế giới không phải là do

A. người lao động cần cù, làm việc tích cực.

B. có nhiều loại khoáng sản, trữ lượng lớn.

C. đẩy mạnh sản xuất công nghiệp mũi nhọn.

D. áp dụng công nghệ hiện đại vào sản xuất.

Câu 5: Phát biểu nào sau đây thể hiện khái quát nhất mục tiêu của ASEAN?

A. Giải quyết những khác biệt nội bộ trong mối quan hệ giữa các nước ASEAN .

B. Đoàn kết và hợp tác vì một ASEAN hòa bình, ổn định, cùng phát triển.

C. Xây dựng Đông Nam Á trở thành một khu vực hòa bình, có nền kinh tế phát triển.

D. Thúc đẩy sự phát triển kinh tế, văn hóa, giáo dục của các nước thành viên.

Câu 6: Các ngành công nghiệp chế tạo máy, điện tử, hóa dầu, sản xuất ô tô của Trung Quốc phát triển nhanh là do.

A. có chính sách thu hút đầu tư nước ngoài.

B. thực hiện chính sách công nghiệp mới.

C. quy mô dân số đông nhất thế giới.

D. nhu cầu của thị trường trong nước lớn.

Câu 7: Nhật Bản phát triển kinh tế với tốc độ cao vào giai đoạn

A. 1973-1980.             B. 1955-1973.             C. 1945-1955.             D. 1973-nay.

Câu 8: Phát biểu nào sau đây không chính xác với điều kiện tự nhiên, tài nguyên thiên nhiên khu vực Đông Nam Á?

A. Đất phù sa là chủ yếu.                                  B. Thực vật phong phú.

C. Khoáng sản giàu có.                                     D. Sinh vật biển đa dạng.

Câu 9: Nhận xét đúng về tỉ suất gia tăng dân số tự nhiên Trung Quốc là

A. tỉ suất gia tăng ngày càng tăng.                   B. tỉ suất gia tăng dân số âm.

C. tỉ suất gia tăng  còn rất cao.                         D. tỉ suất gia tăng ngày càng giảm.

Câu 10: Cho bảng số liệu:

 GIÁ TRỊ XUẤT, NHẬP KHẨU CỦA TRUNG QUỐC, GIAI ĐOẠN 1985- 2010

                                                       (Đơn vị: tỉ USD)

Năm

1985

1990

2005

2008

2010

Xuất khẩu

27,4

62,1

762,0

1430,7

1577,8

Nhập khẩu

42,3

53,3

660,0

1132,6

1396,2

Căn cứ vào bảng số liệu, cho biết nhận xét nào sau đây đúng về tình hình xuất, nhập khẩu của Trung Quốc, giai đoạn 1985 - 2010?

A. Cán cân xuất nhập khẩu luôn âm (nhập siêu).

B. Cán cân xuất nhập khẩu luôn dương (xuất siêu).

C. Giá trị xuất khẩu tăng chậm hơn nhập khẩu.

D. Giá trị xuất khẩu và nhập khẩu tăng liên tục.

Câu 11: Nông sản nào dưới đây của Trung Quốc có sản lượng đứng đầu thế giới (2004)?

A. Cà phê.                    B. Hồ tiêu.                    C. Thịt lợn.                   D. Thịt bò.

Câu 12: Phần lớn Đông Nam Á biển đảo có khí hậu

A. xích đạo và nhiệt đới gió mùa.

B. cận nhiệt hải dương và nhiệt đới.

C. cận nhiệt đới và nhiệt đới gió mùa.

D. ôn đới và nhiệt đới gió mùa.

Câu 13: Đảo có diện tích lớn, kinh tế phát triển nhất trong các đảo của Nhật Bản là

A. Kiu-xiu.                   B. Hô-cai-đô.               C. Hôn-su.                    D. Xi-cô-cư.

Câu 14: Quốc gia nào sau đây nằm ở bộ phận Đông Nam Á lục địa?

A. Thái Lan.                 B. Xin-ga-po.               C. Ma-lai-xi-a.             D. In-đô-nê-xi-a.

Câu 15: Khó khăn lớn nhất về tài nguyên thiên nhiên của Nhật Bản là

A. tài nguyên sinh vật biển nghèo.                  B. khí hậu gió mùa, mưa nhiều.

C. tài nguyên rừng nghèo nàn.                         D. nghèo tài nguyên khoáng sản.

Đáp án Đề kiểm tra HK2 môn Địa lí 11 năm 2020

 

I. TRẮC NGHIỆM

1 câu = 0,33 điểm.    3 câu = 1 điểm

CÂU

ĐA

1

C

2

A

3

B

4

B

5

B

6

B

7

B

8

A

9

D

10

D

11

C

12

A

13

C

14

A

15

D

{-- Nội dung đề và đáp án phần tự luận của Đề kiểm tra HK2 môn Địa lí 11 năm 2020 các bạn vui lòng xem ở phần xem online hoặc tải về --}

Trên đây là trích dẫn 1 phần nội dung Đề kiểm tra HK2 môn Địa lí 11 năm 2020 - Trường THPT Lương Thế Vinh có đáp án. Để xem toàn bộ nội dung các em đăng nhập vào trang hoc247.net để tải tài liệu về máy tính.

Hy vọng tài liệu này sẽ giúp các em học sinh ôn tập tốt và đạt thành tích cao trong học tập .

Các em quan tâm có thể tham khảo thêm các tài liệu cùng chuyên mục:

​Chúc các em học tập tốt !

 
 

 

YOMEDIA