OFF
OFF
ADMICRO
20AMBIENT
Banner-Video
VIDEO

Thực hành về lựa chọn trật tự các bộ phận trong câu - Ngữ văn 11


Học 247 mời các em tham khảo bài giảng Thực hành về lựa chọn trật tự các bộ phận trong câu để nắm được vai trò, tác dụng của trật tự các bộ phận trong câu trong việc thể hiện ý nghĩa và liên kết trong văn bản. Từ đó, các em sẽ có ý thức cân nhắc, lựa chọn, sắp xếp trật tự trong câu khi nói và viết. Mong rằng các em sẽ tìm được nhiều kiến thức bổ ích từ bài giảng.

ADSENSE
QUẢNG CÁO
 
 

Tóm tắt bài

1.1. Nội dung bài học

  • Cùng một câu, nếu ở trạng thái tồn tại riêng thì có nhiều khả năng sắp xếp trật tự từ, nhưng nằm trong một ngữ cảnh hay một văn bản thì có một cách sắp xếp tối ưu.
  • Trong một số trường hợp, trật tự sắp xếp có thể làm cho câu văn mơ hồ về nghĩa hoặc vô nghĩa, nên cần lưu ý lựa chọn cách sắp xếp hợp lí các bộ phận trong câu khi viết hay nói.
  • Vấn đề này có liên quan chặt chẽ đến cấu tạo của câu đơn và câu ghép. Trong câu ghép, không phải trật tự các thành phần câu mà là trật tự các vế câu. Liên quan đến trật tự các vế câu trong câu ghép là việc dùng các quan hệ từ ở các vế câu.
RANDOM
YOMEDIA
Trắc nghiệm hay với App HOC247
YOMEDIA
ADSENSE

2. Soạn bài Thực hành về lựa chọn trật tự các bộ phận trong câu

Để nắm được vai trò, tác dụng của trật tự các bộ phận trong câu trong việc thể hiện ý nghĩa và liên kết trong văn bản, các em có thể tham khảo

bài soạn Thực hành về lựa chọn trật tự các bộ phận trong câu.

-- Mod Ngữ văn 11 HỌC247

MGID
ON