RANDOM
AMBIENT
Banner-Video
VIDEO

Thành phần máu trước khi qua gan (tại tĩnh mạch của gan) có gì khác với sau khi qua gan(tại tĩnh mạch gan)?

Sau một bữa ăn giàu tinh bột của cơ thể, thành phần máu trước khi qua gan (tại tĩnh mạch của gan) có gì khác với sau khi qua gan(tại tĩnh mạch gan)? Vì sao lại có sự khác nhau đó
  bởi cn 28/03/2020
ADSENSE
QUẢNG CÁO

Câu trả lời (1)

  • Tĩnh mạch cửa gan chủ yếu nhận máu từ ruột về nên trong thành phần máu sẽ có rất nhiều chất dinh dưỡng (như aa, glucozo,...) và thậm chí có cả những chất độc hại. Sau 1 bữa ăn giàu tinh bột, trong thành phần máu tại tĩnh mạch cửa gan sẽ có rất nhiều glucozo và các chất dinh dưỡng khác.
    Tại gan, trong gan diễn ra quá trình biến đổi một số chất để có nồng độ phù hợp: Những chất dư thừa sẽ được tích lũy hoặc phân giải, những chất còn thiếu sẽ được biến đổi từ các chất khác, chất độc hại sẽ được phân hủy.
    Khi qua gan, lượng gluco dư thừa trong thức ăn sẽ được tích lũy trong gan dưới dạng glycogen, vì vậy thành phần máu sau khi qua gan sẽ có lượng gluco thấp hơn. Ngoài ra, một số chất khác cần thiết cho cơ thể được tổng hợp tại gan cũng sẽ được gan tổng hợp và đưa vào máu => nồng độ các chất này sẽ cao hơn trong máu trước khi qua gan.

      bởi Lê Nhu 30/03/2020
    Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Lưu ý: Các trường hợp cố tình spam câu trả lời hoặc bị báo xấu trên 5 lần sẽ bị khóa tài khoản

Gửi câu trả lời Hủy

 

 
 

Các câu hỏi có liên quan

YOMEDIA