ADMICRO
AMBIENT

Hỏi đáp về Dòng điện trong chất bán dẫn - Vật lý 11

Banner-Video

Nếu các em có những khó khăn nào về bài giảng Vật lý 11 Bài 17 Dòng điện trong chất bán dẫn các em vui lòng đặt câu hỏi để được giải đáp ở đây nhé. Các em có thể đặt câu hỏi nằm trong phần bài tập SGK, bài tập nâng cao, cộng đồng Vật lý HỌC247 sẽ sớm giải đáp cho các em.

Chúc các em học sinh có nền tảng kiến thức Vật lí thật tốt để đạt kết quả cao nhất nhé.

ADSENSE
QUẢNG CÁO

Danh sách hỏi đáp (5 câu):

Banner-Video
 • Như ta đã biết, ở những nhiệt độ gần độ không tuyệt đối, một số kim loại chuyển sang trạng thái siêu dẫn. Có thể dùng cách hạ nhiệt độ để có được gecmani và silic siêu dẫn không?

  Theo dõi (0)
  Gửi câu trả lời Hủy
 • Cần lắm mn ơi, giúp em bài này với !!!

  Một điốt bán dẫn có lớp tiếp xúc p−n  dày 10−4cm . Khi không có điện trường ngoài. Giữa hai mặt của lớp tiếp xúc, người ta đo được hiệu điện thế 0,4V 
  a)  Giải thích hiện tượng.
  b)  Tính độ lớn của cường độ điện trường tạo ra bên trong lớp tiếp xúc này

  Theo dõi (0)
  Gửi câu trả lời Hủy
 •  
   
 • Giúp mình vs nhé !!!

  Hãy viết công thức điện dẫn suất của bán dẫn riêng Silic (Si) . Cho biết e là độ lớn điện tích của êlectron và lỗ trống, n,μn  là mật độ và độ linh động của êlectron, p,μp  là mật độ và độ linh động của lỗ trống.

  Theo dõi (0)
  Gửi câu trả lời Hủy
 • Hướng dẫn em bài này vs ạ: 

  Ở nhiệt độ phòng, bán dẫn gemani (Ge)  có mật độ hạt tải điện  \({n_i} = 2,{4.10^{19}}{m^{ - 3}}\). Độ linh động của êlectron là \({\mu _n} = 0,38{m^2}/Vs\) là của lỗ trống là \({\mu _p} = 0,18{m^2}/Vs\). Độ lớn điện tích của êlectron và của lỗ trống là \(e = 1,{6.10^{ - 19}}C\). Tính điện dẫn suất σ và điện trở suất ρ của bán dẫn này

  Theo dõi (0)
  Gửi câu trả lời Hủy
 • YOMEDIA
  Hỏi đáp nhanh với App HOC247

  Ai đó giúp em câu này với điii

  khó kinh khủng khiếp mn ơi, hướng dẫn ra chi tiết giúp em vs ạ, em ko biết đường nào mà lần cả

  Ở nhiệt độ phòng, bán dẫn gemani (Ge) có mật độ hạt tải điện  \({n_i} = 2,{4.10^{19}}{m^{ - 3}}\). Độ linh động của êlectron và của lỗ trống bằng  \({\mu _n} = 0,38{m^2}/Vs,{\mu _p} = 0,18{m^2}/Vs\). Điện tích của êlectron và lỗ trống có độ lớn  \(e = 1,{6.10^{ - 19}}C\)
  a) Tính mật độ êlectron nn và mật độ lỗ trống pp  trong bán dẫn gemani pha tạp chất bo (B) với mật độ  \({n_a} = 1,{6.10^{20}}{m^{ - 3}}.\). Cho biết gemani có 4 êlectron hoá trị, bo có 3 êlectron hoá trị và mỗi nguyên tử bo cho 1 hạt tải điện (lỗ trống)
  b) Tính điện dẫn suất σ  và điện trở suất ρ của bán dẫn tạp chất gemani pha tạp chất bo.

  Theo dõi (0)
  Gửi câu trả lời Hủy

 

YOMEDIA