RANDOM
AMBIENT
Video-Banner
ADSENSE

Bài tập C1 trang 29 SGK Vật lý 9

Giải bài C2 tr 29 sách GK Lý lớp 9

Bộ phận chính của biến trở trên các hình 10.1a, b gồm con chạy (tay quay) C và cuộn dây dẫn bằng hợp kim có điện trở suất lớn (nikelin hay nicrom), được quấn đều dặn dọc theo một lõi bằng sứ. Nếu mắc hai đầu A, B của cuộn dây này nối tiếp vào mạch điện thì khi dich chuyển con chạy C, biến trở có tác dụng thay đổi điện trở không? Vì sao?

ANYMIND

Hướng dẫn giải chi tiết bài 1

Nếu mắc hai đầu A, B của cuộn dây này nối tiếp vào mạch điện thì khi dịch chuyển con chạy C, biến trở không có tác dụng thay đổi điện trở.

Vì khi đó, nếu dịch chuyển con chạy C thì dòng điện vẫn chạy qua toàn bộ cuộn dây của biến trở, con chạy không có tác dụng làm thay đổi chiều dài của phần cuộn dây có dòng điện chạy qua.

-- Mod Vật Lý 9 HỌC247

Nếu bạn thấy hướng dẫn giải Bài tập C1 trang 29 SGK Vật lý 9 HAY thì click chia sẻ 

 

 • Nguyên Võ

  cho hai điện trở R1=12 R2=6 dều chịu được HĐT tối đa = 6V. Hỏi phải mắc nối tiếp hai điện trở trên vào HĐT lớn nhất là bao nhiêu để chúng không bị hỏng? Tính HĐt giữa hai đầu mỗi điện trở đó

  Theo dõi (0) 0 Trả lời
 •  
   
  Văn Hiền
  Đề kiểm tra

  Theo dõi (0) 0 Trả lời
 • Rossabella Nguyen
  Tính công thực hiện bởi một động cơ điện trong 1h,biết rằng hiệu điện thế của động cơ là 220V, dòng điện qua động cơ có cường độ là 4,5A và hiệu suất
  Theo dõi (0) 1 Trả lời
YOMEDIA