OPTADS360
ATNETWORK
RANDOM
ON
YOMEDIA

Một số đoạn văn viết về Sapa bằng Tiếng Anh đáng chú ý

11/08/2021 143.39 KB 5708 lượt xem 0 tải về
Banner-Video
https://m.hoc247.net/docview/viewfile/1.1.114/web/?f=https://m.hoc247.net/tulieu/2021/20210811/8854552743_20210811_174116.pdf?r=3952
AMBIENT-ADSENSE/
QUẢNG CÁO
 
Banner-Video

Nhằm giúp các em có tư liệu tham khảo và luyện viết, Hoc247 đã biên soạn và gửi đến các em tài liệu Một số đoạn văn viết về Sapa bằng Tiếng Anh đáng chú ý. Tài liệu giới thiệu các đoạn văn miêu tả Sapa để các em thao khảo và mở rộng ý tưởng viết văn. Hi vọng sau khi tham khảo tài liệu, các em có thể tự viết những đoạn văn thật hay.

 

 
 

MỘT SỐ ĐOẠN VĂN VIẾT VỀ SAPA BẰNG TIẾNG ANH

ĐÁNG CHÚ Ý

1. Đoạn văn mẫu số 1

Talking about famous tourist destinations in Vietnam, I immediately thought of Sapa. Sapa is a town in Sapa district. Due to its location in the mountains, Sapa has cool weather in the summer. This is also a feature that many tourists impress and want to come to Sapa in the summer to experience. The cold of Sapa makes tourists feel excited. In addition to the cool climate, Sapa is also very attractive with the immense beauty of the mountains and hills. Green hills hide behind each layer of mist. The people here are extremely friendly. When I first arrived in Sapa, I was able to eat at a local’s house. We gathered together by the stove, eating together and chatting. If you have come to Sapa, it is impossible not to visit the top of Fansipan – a famous place in Sapa. Looking down from above, you will not help but admire this peaceful land. If given the chance, I would love to return to Sapa to feel the comfort it brings.

Dịch:

Nói đến địa điểm du lịch nổi tiếng tại Việt Nam, tôi liền nghĩ đến Sapa. Sapa là một thị trấn thuộc huyện Sapa. Do nằm ở vùng núi nên Sapa có thời tiết mát mẻ vào mùa hè. Đây cũng là đặc điểm mà nhiều khách du lịch ấn tượng và mong muốn đến Sapa vào mùa hè để cảm nhận.sự đặc biệt này. Cái lạnh của Sapa khiến cho những người khách du lịch cảm thấy thích thú. Ngoài khí hậu mát mẻ, Sapa còn rất thu hút với nét đẹp bạt ngàn của núi đồi. Những quả đồi xanh mướt ẩn sau mỗi lớp sương mù. Người dân nơi đây thì vô cùng thân thiện. Khi tôi đến Sapa lần đầu tiên, tôi đã được ăn cơm tại nhà của một người dân địa phương. Chúng tôi ngồi quây quần bên bếp sưởi, cùng nhau ăn cơm và trò chuyện. Nếu bạn đã đến Sapa thì không thể nào không đến thăm đỉnh Phan-xi -păng – địa điểm nổi tiếng tại Sapa. Từ trên cao nhìn xuống, bạn sẽ không khỏi tán dương của vùng đất yên bình này. Nếu có cơ hội tôi rất mong được trở lại Sapa để cảm nhận sự dễ chịu mà nơi này mang lại.

2. Đoạn văn mẫu số 2

Summer is the season of travel. Every year, my family will go to a different place for a vacation. Last year we went to Sapa. As soon as I got off the bus, I could feel the coldness of this place, completely different from the hot, sultry city temperature. My family rents a room at a hotel here. My first impression of this hotel was the cleanliness and enthusiasm of the front desk staff. After storing my luggage, my family and I decided to go for a tour. Initially we walked. Through a market, people sell lots of homemade souvenirs. They have the beauty of the ethnic people here. I decided to buy some bracelets as gifts for my friends. Since the time we came here was the tourist season, the tourists were very crowded. We need to take care of our personal belongings to avoid unhappy things happening. After going for a walk, my family decided to take the cable car to enjoy the beautiful scenery here. From the cable car, the people below are tiny, surrounded by mountains and forests. The day we visited Sapa, the weather was quite nice, there was not too much fog so we could observe a lot of beautiful views. The cable car stopped, there were many people here. My family took a few commemorative photos here. After we got tired, we returned to the hotel to prepare dinner. The Sapa tour is great. I think I’ll be back here someday.

Dịch:

Mùa hè là mùa của những chuyến du lịch. Mỗi năm, gia đình tôi sẽ đến một địa điểm khác nhau để nghỉ dưỡng. Năm ngoái chúng tôi đã đến Sapa. Vừa xuống xe, tôi đã cảm nhận được cái lạnh của nơi này, khác hoàn toàn với nhiệt độ nóng nực, oi bức ở thành phố. Gia đình tôi thuê phòng tại một khách sạn ở đây. Ấn tượng đầu tiên của tôi về khách sạn này đó là sự sạch sẽ và sự nhiệt tình của nhân viên lễ tân. Sau khi cất hành lý, Tôi cùng gia đình quyết định sẽ đi tham quan một vòng. Ban đầu chúng tôi đi bộ. Qua một khu chợ, ở đây mọi người bán rất nhiều đồ lưu niệm tự làm. Chúng mang những nét đẹp của những người dân tộc nơi đây. Tôi quyết định sẽ mua một vài chiếc vòng để làm quà cho bạn bè của mình. Vì thời gian chúng tôi đến đây là mùa du lịch nên khách du lịch rất đông. Chung tôi cần tự bảo quản đồ cá nhân để tránh chuyện không vui xảy ra. Sau khi đã đi dạo một vòng gia đình tôi quyết định ngồi cáp treo để thưởng thức cảnh đẹp nơi đây. Nhìn từ trên cáp treo ,những con người bên dưới nhỏ xíu lại, xung quanh là bát ngát cảnh núi rừng. Ngày mà chúng tôi đến thăm Sapa thời tiết khá đẹp, không có quá nhiều sương mù nên chúng tôi có thể quan sát được rất nhiều cảnh đẹp. Cáp treo dừng lại, ở đây có rất nhiều người. Gia đình tôi đã chụp một vài bức ảnh kỷ niệm tại đây. Sau khi đã mệt, chúng tôi trở về khách sạn để chuẩn bị dùng bữa tối. Chuyến du lịch Sapa rất tuyệt vời. Tôi nghĩ mình sẽ quay lại đây vào một ngày không xa.

3. Đoạn văn mẫu số 3

My studies are quite stressful. Therefore, every summer my dad takes me to Sapa to relax. My Sapa vacation is usually one week long. Dad will drive me here by family car. We have a small house here. The furniture in this house are very comfortable. Since the weather in Sapa is quite cold, I usually bring a jacket and a long-sleeved shirt. Since I come here every year, I get to know the neighbors here. I like the peaceful feeling in Sapa. Since this is also the tourist season, tourists are quite crowded. I usually spend my time socializing with the people here. We cook together and sing together. I know how to play the guitar. People say they love to hear me play. I really like Sapa market. There are many eye-catching merchandise here. Every time I come here to relax, I also buy some pretty things as gifts for my friends and decorate my bookcase. Every item I cherish very much. When my vacation ends, I have to say goodbye to everyone. Every time a breakup will leave me with many regrets. I love nature and the people here very much.

Dịch:

Việc học hành của tôi khá áp lực. Do đó, mỗi mùa hè bố đều dẫn tôi đến Sapa để thư giãn. Kỳ nghỉ ở Sapa của tôi thường kéo dài một tuần. Bố sẽ chở tôi đến đây bằng xe ô tô gia đình. Chúng tôi có một căn nhà nhỏ nhắn ở đây. Đồ dùng ở trong ngồi nhà này đều rất tiện nghi. Vì thời tiết ở Sapa khá lạnh nên tôi thường mang áo khoác và áo dài tay. Vì mỗi năm tôi đều đến đây nên tôi đã quen với hàng xóm ở đây. Tôi thích cảm giác thanh bình khi ở Sapa. Vì đây cũng là mùa du lịch nên khách du lịch khá đông. Tôi thường dành thời gian của mình để giao lưu cùng người dân ở đây. Chúng tôi cùng nhau nấu cơm và cùng nhau ca hát. Tôi biết chơi guitar, mọi người nói rất thích nghe tôi chơi đàn. Tôi rất thích chợ Sapa. Có rất nhiều hàng hóa bắt mắt ở đây. Lần nào đến đây nghỉ dưỡng tôi cũng mua một số đồ xinh xắn làm quà cho bạn bè và trang trí tủ sách của mình. Mỗi một món đồ tôi đều rất trân trọng. Khi kỳ nghỉ của tôi kết thúc, tôi phải chào tạm biệt mọi người. Mỗi một lần chia tay sẽ để lại trong tôi nhiều tiếc nuối. Tôi rất yêu quý thiên nhiên và con người ở đây.

4. Đoạn văn mẫu số 4

Last summer my friends and I went to Sapa to play. We decided to conquer the top of Fansipan. We prepare warm clothes and mountain climbing gear. For safety’s sake, we have signed up for a mountaineering package for visitors. The first impression when we arrived in Sapa was the cold air of this place. Even though I had prepared it in advance, it was still quite sudden. My group consists of 4 people: 2 men and 2 women. We hire a guide to make the climb safer. Similar to other climbs, we felt quite tired but very happy. The higher it goes, the lower the temperature goes. A female friend on our team got tired and wanted to use it again. But thanks to our encouragement she went on. When you climb to a height of 3000m, you will feel like you are standing on the clouds. The blue sky makes you full of energy and vitality. The view in front of me is wonderful. The feeling of going to the top of the mountain is always the best feeling. Our journey to conquer the top of Fansipan is extremely fun. If you have a chance, please try to come here and experience.

Dịch:

Mùa hè năm ngoái tôi và bạn bè đã đến Sapa chơi. Chúng tôi quyết định sẽ chinh phục đỉnh Phan-xi-păng. Chúng tôi chuẩn bị quần áo ấm và đồ leo núi. Để cho an toàn thì chúng tôi đã đăng ký gói leo núi cho du khách. Ấn tượng đầu tiên khi chúng tôi đến Sapa đó là không khí lạnh của nơi này. Mặc dù đã chuẩn bị trước nhưng tôi vẫn thấy khá đột ngột. Đoàn của tôi gồm 4 người: 2 nam và 2 nữ. Chúng tôi thuê một bạn hướng dẫn viên để cuộc leo núi an toàn hơn. Tương tự như những lần leo núi khác thì chúng tôi cảm thấy khá mệt nhưng rất vui. Càng lên cao, nhiệt độ càng xuống thấp. Một bạn nữ trong đội của chúng tôi cảm thấy mệt và muốn dùng lại. Nhưng nhờ có sự động viên của chúng tôi mà cô ấy đã tiếp tục. Khi leo lên đến độ cao 3000m, bạn sẽ có cảm giác như mình đang đứng trên những đám mây vậy. Bầu trời xanh ngát khiến bạn tràn đầy năng lượng và sức sống. Khung cảnh trước mặt thật tuyệt vời. Cảm giác lên đến đỉnh núi luôn là cảm giác tuyệt vời nhất. Hành trình chinh phục đỉnh Phan-xi-păng của chúng tôi vô cùng vui vẻ. Nếu có cơ hội bạn hãy thử đến đây và trải nghiệm nhé.

5. Đoạn văn mẫu số 5

I had finished my school years with a very good result, so my parents decide to give me a special award. What I got was a trip to Sapa - or we can know about it as the real life heaven of Vietnam. We took a flight to Hanoi, and then we travel by bus to Sapa. After going through several hills and corners that were covered in mist, Sapa finally appeared as a fairy land in between the clouds. There are many beautiful hotels and villas in Sapa which were built in classical Europe style, and all of them together create a very old mysterious atmosphere. The famous destination in Sapa is the Gate to Heaven, which is located in the middle of a mountain, and we had to climb and hike for a long distance to finally reach there. Another famous spot is the Silver Waterfall. We can hear the sound of tons of water falling down the high cliffs, and it creates a blurry atmosphere around the bottom of the cliff. We took a lot of pictures there, and they looked like we just came out of the cloud. In the evening, we hang around and bought some interesting things at the night market. I had chance to witness and try some of the featuring food as well as clothes and accessories of the North West mountain area, and they were so different from what I had in Ho Chi Minh City. The next day we spent most of our time going out to enjoy the nature. What we should not miss when coming to Sapa is the terraced rice fields, which are cleverly located along the slope of the hills. Sapa is such a masterpiece of mother nature, and I am so lucky to have a trip there.

Dịch:

Tôi đã hoàn thành năm học của tôi với một kết quả rất tốt, vì vậy bố mẹ tôi quyết định tặng cho tôi một giải thưởng đặc biệt. Món quà tôi nhận được là một chuyến đi đến Sapa - hoặc chúng ta có thể biết về nó như một thiên đường giữa đời thực tại Việt Nam. Chúng tôi đã bay đến Hà Nội, và sau đó chúng tôi đi bằng xe buýt để đến Sapa. Sau khi đi qua nhiều ngọn đồi và khúc cua được bao phủ trong sương mù, Sapa cuối cùng đã xuất hiện như một vùng đất cổ tích ở giữa những đám mây. Có rất nhiều khách sạn và biệt thự đẹp ở Sapa được xây dựng theo phong cách châu Âu cổ điển, và tất cả chúng cùng tạo nên một bầu không khí bí ẩn và cũ kỹ. Điểm đến nổi tiếng ở Sapa là Cổng Trời, nó nằm ở lừng chừng một ngọn núi, và chúng tôi phải leo lên và đi bộ một quãng đường dài để đến đó. Một điểm nổi tiếng khác chính là Thác Bạc. Chúng ta có thể nghe thấy âm thanh của hàng tấn nước rơi xuống từ những vách đá cao, và nó tạo ra một bầu không khí mờ ảo xung quanh đáy của vách đá. Chúng tôi chụp rất nhiều ảnh ở đó, và chúng tôi trông giống như  vừa bước ra khỏi một đám mây. Vào buổi tối, chúng tôi đi dạo xung quanh và mua một số thứ thú vị ở chợ đêm. Tôi đã có dịp chứng kiến và thử một số món ăn cũng như quần áo và phụ kiện đặc trưng của vùng núi Tây Bắc, và tất cả chúng rất khác với những thứ ở Thành phố Hồ Chí Minh. Ngày hôm sau, chúng tôi dành phần lớn thời gian của mình để tận hưởng thiên nhiên. Những gì chúng ta không nên bỏ lỡ khi đến Sapa là những thửa ruộng bậc thang khéo léo nằm dọc theo sườn đồi. Sapa là một kiệt tác của mẹ thiên nhiên, và tôi thật may mắn khi đã có một chuyến đi đến đó.

6. Đoạn văn mẫu số 6

Last summer, my family and I went on a vacation to Sapa, and it was such a wonderful experience to enjoy the cool atmosphere there in the burning days of summer. On the way to Sapa, I could not stop looking at the sight around me, and in a moment I even thought that I had lost in a forest of a far away country. The first place that we had been to was the Ham Rong mountain, which was located right in the middle of Sapa Town. On the top of the mountain, we were able to see the overview of Sapa, and that was a wonderful feeling. Next, we traveled to the Muong Hoa valley, it was such a poetic place with a beautiful stream went along the villages, the rock mysterious rock fields and the colorful terraced rice fields. On the next day, we visited the caves and waterfall in Coc San; that was a pristine place with a lot of unexplored caves, so we spent a whole day to hang around and enjoy the beauty of nature. The night in Sapa was covered in a thick layer of frost, and it was like in a movie when everyone walked under the blurred street lights. On the last day in Sapa, we took time to visit some other famous spot such as the Stone Church and the Cau May ancient town, and I had to admit that every corner in Sapa was worthy to appear in art works. My road to come back home was covered in mist once again, and I tried to enjoy the very last moment in this fairy land. It is such a pity for everyone who does not have a chance to visit Sapa, and I would love to come back to this beautiful place on my next summer vacation.

Dịch:

Mùa hè năm ngoái, gia đình tôi và tôi đã đi nghỉ mát ở Sapa, và đó là một trải nghiệm tuyệt vời khi được tận hưởng bầu không khí mát mẻ trong những ngày nắng nóng. Trên đường đến Sapa, tôi không thể ngừng nhìn ngắm khung cảnh xung quanh mình, và trong một khoảnh khắc tôi thậm chí còn nghĩ rằng mình đã bị lạc trong một khu rừng của một đất nước xa xôi nào đó. Nơi đầu tiên mà chúng tôi đã đến là núi Hàm Rồng nằm ngay giữa thị trấn Sapa. Trên đỉnh núi, chúng tôi có thể nhìn thấy toàn cảnh Sapa, và đó là một cảm giác thật tuyệt vời. Tiếp theo, chúng tôi đến thung lũng Mường Hoa, đó là một nơi thơ mộng với dòng suối tuyệt đẹp chảy dọc theo những ngôi làng, những cánh đồng đá bí ẩn và những thửa ruộng bậc thang đầy màu sắc. Vào ngày hôm sau, chúng tôi đến thăm các hang động và thác nước ở Cốc San; đó là một nơi hoang sơ với rất nhiều hang động chưa được khám phá, vì vậy chúng tôi dành cả một ngày để tham quan và tận hưởng vẻ đẹp của thiên nhiên. Đêm ở Sapa được bao phủ trong một lớp sương dày, và nó giống như trong một bộ phim khi mọi người đi tản bộ dưới ánh đèn đường mờ ảo. Vào ngày cuối cùng ở Sapa, chúng tôi đã dành thời gian để ghé thăm một số địa điểm nổi tiếng khác như Nhà thờ Đá và phố cổ Cầu Mây, và tôi phải thừa nhận rằng mọi góc phố ở Sapa đều xứng đáng để xuất hiện trong các tác phẩm nghệ thuật. Con đường trở về nhà của tôi lại bị bao phủ bởi sương mù, và tôi đã cố gắng tận hưởng khoảnh khắc cuối cùng ở vùng đất cổ tích này. Thật đáng tiếc cho những ai không có cơ hội đến thăm Sapa, và tôi rất muốn trở lại nơi tuyệt đẹp này vào kỳ nghỉ hè tiếp theo của mình.

---

Trên đây là toàn bộ nội dung tài liệu Một số đoạn văn viết về Sapa bằng Tiếng Anh đáng chú ý. Để xem thêm nhiều tài liệu tham khảo hữu ích khác các em chọn chức năng xem online hoặc đăng nhập vào trang hoc247.net để tải tài liệu về máy tính.

Hy vọng tài liệu này sẽ giúp các em học sinh ôn tập tốt và đạt thành tích cao trong học tập.

Các em quan tâm có thể tham khảo tư liệu cùng chuyên mục:

Chúc các em học tập tốt!

ADMICRO
NONE
OFF