RANDOM
AMBIENT

Bài tập trắc nghiệm ôn tập chủ đề phát triển kinh tế - xã hội của các nước châu Á Địa lí 8

26/11/2020 1.16 MB 57 lượt xem 0 tải về
Banner-Video
https://m.hoc247.net/docview/viewfile/1.1.114/web/?f=https://m.hoc247.net/tulieu/2020/20201126/19721058229_20201126_171821.pdf?r=7900
ADSENSE
QUẢNG CÁO
Banner-Video

Để giúp các em có thể rèn luyện các kỹ năng làm bài môn Địa lí 8 đồng thời củng cố các kiến thức đã học HOC247 xin giới thiệu đến các em nội dung tài liệu Bài tập trắc nghiệm ôn tập chủ đề phát triển kinh tế - xã hội của các nước châu Á Địa lí 8. Mời các em cùng tham khảo!

 

 

 
 

KINH TẾ - XÃ HỘI CÁC NƯỚC CHÂU Á

Câu 1: Sản xuất công nghiệp của các nước châu Á

A. Đa dạng                                                              B. Phát triển chưa đều.

C. Tất cả đều sai                                                      D. Tất cả đều đúng.

Câu 2: Ở châu Á, công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng phát triển

A. Ở một số khu vực                                               B. Phát triển mạnh ở Đông Nam Á.

C. Ở hầu hết các nước.                                            D. Tất cả đều sai.

Câu 3: Ngày nay, hoạt động dịch vụ (giao thông vận tải, thương mại, viễn thông, du lịch...) được các nước coi trọng. Quốc gia có ngành dịch vụ phát triển cao là

A. Nhật Bản                    B. Xin-ga-po                    C. Hàn Quốc                   D. Cả 3 quốc gia trên

Câu 4: Vật nuôi chủ yếu ở vùng khí hậu ẩm ướt là

A. Trâu, bò, lợn, gà, vịt                                           B. Dê, bò, ngựa, cừu

C. Cừu, lợn, gà, vịt                                                  D. Lợn, gà, dê, cừu

Câu 5: Những nước nào ở châu Á sản xuất nhiều lúa gạo nhất so với thế giới?

A. Việt Nam                                                            B. Thái Lan.

C. Trung Quốc, Ấn Độ.                                           D. Tất cả đều đúng.

Câu 6: Quốc gia có sản lượng khai thác dầu mỏ lớn nhất châu Á

A. Việt Nam                    B. Ả-rập Xê-út                C. Nhật Bản                    D. Trung Quốc

Câu 7: Các nước có sản lượng lúa nhiều nhất, nhì thế giới là

A. Thái Lan Việt Nam                                             B. Trung Quốc, Thái Lan

C. Ấn Độ, Việt Nam                                                D. Trung Quốc, Ấn Độ

Câu 8: Nhận xét nào sau sau đây không đúng về đặc điểm phát triển ngành công nghiệp của các nước châu Á?

A. Sản xuất công nghiệp rất đa dạng ở các nước châu Á.

B. Hầu hết các nước phát triển công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng.

C. Sản xuất công nghiệp của các nước châu Á phát triển nhất trên thế giới.

D. Sản xuất công nghiệp không đều giữa các nước châu Á.

Câu 9: Dựa vào bảng 8.1, cho biết các nước nào ở châu Á sản xuất nhiều dầu mỏ?

A. Trung Quốc, Ấn Độ                                            B. Ả-rập Xê-út, Cô-oet

C. In-đô nê- xi-a                                                      D. Tất cả đều đúng.

Câu 10: Sản lượng lúa của Việt Nam, Thái Lan thấp hơn trung Quốc, Ấn Độ nhưng xuất khẩu gạo đứng hàng đầu thế giới vì

A. Việt Nam, Thái Lan ít dân so với Trung Quốc, Ấn Độ.

B. Đầu tư nhiều máy móc trong sản xuất nông nghiệp,

C. Có trình độ thâm canh cao.

D. Tất cả đều sai.

Câu 11: Tuần lộc được nuôi nhiều ở khu vực nào?

A. Nam Á                        B. Bắc Á.                         C. Đông Á.                      D. Tây Á.

Câu 12: Hiện nay, quốc gia có số lượng gạo xuất khẩu đứng hàng thứ nhất và thứ nhì thế giới là

A. Thái Lan, Việt Nam                                            B. Trung Quốc, In-đô-nê-xi-a

C. Ấn Độ, Băng-la-đét                                            D. Trung Quốc, Ấn Độ

Câu 13: Các nước khu vực Tây Nam Á và vùng nội địa có các loại cây trồng chủ yếu

A. Lúa mì, bông, chà là.                                          B. Lúa gạo, ngô, chà là.

C. Lúa gạo, ngô, chè.                                              D. Lúa gạo, lúa mì cọ dầu

Câu 14: Quốc gia nào ở châu Á có ngành dịch vụ phát triển cao?

A. Nhật Bản.                   B. Xin-ga-po.                   C. Hàn Quốc.                  D. Tất cả đều đúng

Câu 15: Các nước khu vực Đông Á, Đông Nam Á và Nam Á có các loại cây trồng chủ yếu

A. Lúa mì, bông, chà là.                                          B. Lúa gạo, ngô, chà là.

C. Lúa gạo, ngô, chè.                                              D. Lúa gạo, lúa mì cọ dầu

ĐÁP ÁN

1

D

5

C

9

B

13

A

2

C

6

B

10

A

14

D

3

D

7

D

11

B

15

C

---(Để xem nội dung đề và đáp án từ câu 16-20 của tài liệu vui lòng xem tại online hoặc đăng nhập để tải về máy)--- 

Trên đây là trích dẫn một phần nội dung tài liệu Bài tập trắc nghiệm ôn tập chủ đề phát triển kinh tế - xã hội của các nước châu Á Địa lí 8, để theo dõi nhiều tài liệu tham khảo hữu ích khác vui lòng đăng nhập vào hệ thống hoc247.net chọn chức năng xem online hoặc tải về máy!

Ngoài ra các em học sinh có thể tham khảo các tài liệu cùng chuyên mục:

Chúc các em học tập thật tốt!

 

YOMEDIA