RANDOM
AMBIENT

Đề kiểm tra 1 tiết HK1 môn Ngữ văn lớp 12 năm 2018-2019, Trường THPT Trần Phú

90 phút 7 câu 8 lượt thi

 

Câu hỏi Tự luận (7 câu):

 

 • Câu 1: Mã câu hỏi: 63179

  Phần 1: Đọc - Hiểu

  "Bản lĩnh là khi bạn dám nghĩ, dám làm và có thái độ sống tốt. Muốn có bản lĩnh bạn cũng phải kiên trì luyện tập. Chúng ta thường yêu thích những người có bản lĩnh sống. Bản lĩnh đúng nghĩa chỉ có được khi bạn biết đặt ra mục tiêu và phương pháp để đạt được mục tiêu đó. Nếu không có phương pháp thì cũng giống như bạn đang nhắm mắt chạy trên con đường có nhiều ổ gà.

  Cách thức ở đây cũng rất đơn giản. Đầu tiên, bạn phải xác định được hoàn cảnh và môi trường để bản lĩnh được thể hiện đúng lúc, đúng nơi, không tùy tiện. Thứ hai bạn phải chuẩn bị cho mình những tài sản bổ trợ như sự tự tin, ý chí, nghị lực, quyết tâm... Điều thứ ba vô cùng quan trọng chính là khả năng của bạn. Đó là những kỹ năng đã được trau dồi cùng với vốn tri thức, trải nghiệm. Một người mạnh hay yếu quan trọng là tùy thuộc vào yếu tố này.

  Bản lĩnh tốt là vừa phục vụ được mục đích cá nhân vừa có được sự hài lòng từ những người xung quanh. Khi xây dựng được bản lĩnh, bạn không chỉ thể hiện được bản thân mình mà còn được nhiều người thừa nhận và yêu mến hơn. "

  (Tuoitre.vn - Xây dựng bản lĩnh cá nhân)

 • Câu 2: Mã câu hỏi: 63181

  Xác định phương thức biểu đạt chính của đoạn trích?

  Xem đáp án
 • Câu 3: Mã câu hỏi: 63185

  Theo tác giả, thế nào là người bản lĩnh?

  Xem đáp án
 • Câu 4: Mã câu hỏi: 63188

  Tại sao tác giả cho rằng “Bản lĩnh tốt là vừa phục vụ được mục đích cá nhân vừa có được sự hài lòng từ những người xung quanh”.

  Xem đáp án
 • Câu 5: Mã câu hỏi: 63190

  Theo anh/chị, một người có bản lĩnh sống phải là người như thế nào?

  Xem đáp án
 • Câu 6: Mã câu hỏi: 63193

  Phần 2: Làm văn

  Hãy viết một đoạn văn ngắn khoảng 200 chữ trình bày suy nghĩ về ý kiến: Tuổi trẻ cần sống có bản lĩnh để dám đương đầu với mọi khó khăn thử thách.

  Xem đáp án
 • Câu 7: Mã câu hỏi: 63196

  Về hình tượng sông Hương trong bút kí Ai đã đặt tên cho dòng sông của Hoàng Phủ Ngọc Tường, có ý kiến cho rằng: “Sông Hương mang vẻ đẹp đầy nữ tính và rất mực đa tình”.

  Bằng hiểu biết về tác phẩm, anh (chị) hãy làm sáng tỏ nhận xét trên.        

  Xem đáp án

Đề thi nổi bật tuần