-
Câu hỏi:
Trong mặt phẳng tọa độ, phép tịnh tiến theo vecto \(\overrightarrow v = \left( {3;1} \right)\) biến đường thẳng d: 12x - 36 + 101 = 0 thành đường thẳng d’ có phương trình:
-
A.
12x – 36 – 101 = 0
-
B.
12x – 36 – 101 = 0
-
C.
2x + 36 – 101 = 0
-
D.
12x – 36 + 101 = 0.
Lời giải tham khảo:
Đáp án đúng: D
Vecto chỉ phương của d có tọa độ (3; 1) cùng phương với vecto \(\overrightarrow v \) nên phép tịnh tiến theo vecto \(\overrightarrow v = \left( {3;1} \right)\) biến đường thẳng d thành chính nó.
Bình luận: Nếu không tinh ý nhận ra điều trên, cứ làm bình thường theo quy trình thì sẽ rất lãng phí thời gian.
Hãy trả lời câu hỏi trước khi xem đáp án và lời giảiQUẢNG CÁO -
A.
Câu hỏi này thuộc đề thi trắc nghiệm dưới đây, bấm vào Bắt đầu thi để làm toàn bài
CÂU HỎI KHÁC
- Hình nào sau đây có vô số tâm đối xứng?
- Phép đối xứng trục biến đường thẳng thành đường thẳng song song hoặc trùng với nó.
- Trong các mệnh đề sau, mệnh đề nào sai?Có phép đối xứng trục biến mọi điểm thành chính nó.
- Trong các khẳng định sau, khẳng định nào sai?Hai hình chữ nhật bất kì luôn đồng dạng.
- Trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho đường thẳng (d:x - y + 1 = 0.) ảnh của d qua phép đối xứng trục hoành là đường thẳng có phương trình:
- Trong mặt phẳng Oxy, cho parabol \((P):y = {x^2} + 1\) và điểm I(1;1).
- Trong mặt phẳng Oxy, cho đường thẳng d có phương trình (3x + y + 1 = 0.) ảnh của d qua phép tịnh tiến theo vectơ u = ( 2 ; 1 ) là đường thẳng có phương trình:
- Trong mặt phẳng Oxy, cho điểm A(0;2). Ảnh của A qua phép quay tâm O góc \( - {90^0}\) có tọa độ là:
- Trong mặt phẳng Oxy, ảnh của đường thẳng \(d:x + 2y - 1 = 0\) qua phép vị tự tâm O, tỉ số -2 là đường thẳng có phươn
- Trong mặt phẳng Oxy, cho hai điểm A(2;-3), B(1;1), C(3;4).
- Cho hình bình hành ABCD. Phép tịnh tiến \({T_{\overrightarrow {DA} }}\) biến:
- Hợp thành của hai phép đối xứng trục có trục vuông góc với nhau là phép biến hình nào trong các phép biến hình sau đâ
- Khẳng định nào sau đây là sai?Phép quay biến đường thẳng thành đường thẳng song song hoặc trùng với nó
- Trong mặt phẳng Oxy cho đường thẳng d có phương trình 6x + 5y - 7 = 0; điểm I(2;-1).
- Phép tinh tiến theo vecto v=(3;1) biến đường thẳng d:12x-36+101=0 thành đường thẳng d' có phương trình?
- Tìm phương trình đường tròn (C_1) là ảnh của (C):(x+2)^2+(y-1)^2=4 qua phép tịnh tiến theo vecto v=(2;1)
- Cho điểm I(2;1) điểm M(-1;0) phép đồng dạng hợp thành bởi phép vị tự tâm I tỉ số k = -2 và phép đối xứng trục Ox b
- Cho hình bình hành ABCD. Phép tịnh tiến TAB→ + AD→ biến điểm A thành điểm:
- Trong mặt phẳng Oxy, ảnh của điểm M (-6; 1) qua phép quay Q(O; 900) là:
- Hợp thành của một phép tịnh tiến và phép đối xứng tâm là phép biến hình nào trong các phép biến hình sau đây?
- Có bao nhiêu phép tịnh tiến một hình vuông thành chính nó?
- Trong các mệnh đề sau mệnh đề nào đúng?Đường tròn là hình có vô số trục đối xứng
- Trong mặt phẳng Oxy cho đường thẳng d có phương trình 2x + y - 3 = 0.
- Cho hai đường thẳng bất kì d và d’. có bao nhiêu phép quay biến đường thẳng d thành đường thẳng d’?
- Cho hai phép vị tự V(O;k) và V(O; k) với O và O’ là hai điểm phân biệt và kk = 1.